Sắp bị đẩy ra đường, Doublelift vẫn mạnh miệng chỉ trích: 'Các team Bắc Mỹ quá dễ buông xuôi và thiếu ý chí chiến đấu'

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/04/2020 12:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Doublelift vẫn đang bày tỏ những quan điểm khá thẳng thắn về thực trạng đáng báo động của LMHT Bắc Mỹ.

Trong một cuộc trao đổi với LS - Bình luận viên của LCK, Doublelift đã lên tiếng chỉ trích các đội tuyển khác vì thái độ thi đấu hời hợt và dễ dàng buông xuôi. Sau khi Cloud9 hoàn thành chiến tích vô địch LCS Mùa Xuân 2020 với hiệu số khủng khiếp 17 trận thắng và 1 trận thua, Doublelift cho rằng màn trình diễn hủy diệt của C9 chính là ví dụ cho sự yếu kém và thái độ thi đấu quá hời hợt của phần còn lại tại LCS.

Xạ thủ của Team Liquid cho rằng nếu ở Hàn Quốc, Cloud9 sẽ trở thành "kẻ thù" của khán giả, bởi những trận đấu của họ diễn ra quá một chiều và chẳng bao giờ cần đến ván 5. Dĩ nhiên, lời bông đùa này không phải là một sự công kích nhắm vào Tân vương LCS.

Sắp bị đẩy ra đường, Doublelift vẫn mạnh miệng chỉ trích: Các team Bắc Mỹ quá dễ buông xuôi và thiếu ý chí chiến đấu - Ảnh 1.

Doublelift khẳng định C9 vô địch hoàn toàn xứng đáng, nhưng điều khiến anh bức xúc ở đây là đáng lẽ ra các đội tuyển còn lại có thể gây ra nhiều khó khăn cho đội tuyển này. Anh chia sẻ rằng, trái với kết quả trên Bảng xếp hạng, rất nhiều team LCS đã từng hủy diện C9 trong những buổi luyện tập.

Tuy nhiên, mỗi khi đối đấu với Cloud9 tại các trận đấu chính thức, những đội tuyển này lại mang một tâm lý buông xuôi và thậm chí gần như dâng chiến thắng cho Zven và các đồng đội ngay cả khi trận đấu chưa bắt đầu.

Từ ví dụ về C9, Doublelift còn chỉ ra một yếu tố khiến LCS mãi chỉ là lót đường tại các giải đấu quốc tế. Họ chưa bao giờ có khái niệm lội ngược dòng, dẫn đến việc nếu một team Bắc Mỹ bị dẫn trước ở giai đoạn đầu game, thì kết quả gần như chắc chắn sẽ là việc họ bị đánh bại với một khoảng cách về tiền và mạng hạ gục vô cùng lớn.

Sắp bị đẩy ra đường, Doublelift vẫn mạnh miệng chỉ trích: Các team Bắc Mỹ quá dễ buông xuôi và thiếu ý chí chiến đấu - Ảnh 2.

Trong buổi stream phân tích các trận đấu tại playoffs LCS Mùa Xuân 2020, Doublelift cũng chia sẻ rằng các team Bắc Mỹ có thành tích tốt hơn khi đối đầu với Cloud9 ở các trận đấu tập, nhưng khi vào giải thì lại đánh rất hời hợt với tâm lý có thua cũng chẳng vấn đề

Thực tế, dù nhận định của Doublelift khá khó nghe, nhưng đó chính là những mô tả chính xác nhất về bộ mặt của LCS thời điểm hiện tại. Các đại diện của LMHT Bắc Mỹ nhìn chung vẫn thể hiện một bộ mặt tương đối nhạt nhòa. Họ không thiếu những ngôi sao, nhưng cứ mỗi khi phải đối đầu với những đối thủ sừng sỏ, thì có vẻ như tâm lý của họ luôn nảy số rằng: "Địch thủ mạnh thế này, có thua cũng chẳng vấn đề."

Có lẽ tâm lý dễ dàng buông xuôi cũng như bản chất giải đấu được so sánh như "trại dưỡng lão" của các ngôi sao thuộc khu vực khác, nên chất lượng tuyển thủ của LCS cũng ngày càng giảm sút. Bản thân Doublelift thực tế cũng không khá khẩm gì hơn, sau "chiến tích" về đích ở hạng 9/10 tại LCS Mùa Xuân 2020 cũng như những phát biểu chỉ trích đồng đội ở Team Liquid, anh chàng Xạ thủ này thậm chí còn có nguy cơ bị nhà cựu vô địch LCS "đá ra đường" ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa hè.