Sắp 2019 rồi, RTX 2080/2080Ti sẽ đưa game thực tế ảo lên đỉnh thế giới?

RED  - Theo Helino | 05/10/2018 11:59 PM

Sau khi chính thức chinh phục cột mốc phân giải 4K với bộ đôi RTX 2080 và 2080Ti, nhiều khả năng NVIDIA sẽ trở lại với thị trường Game VR màu mỡ một thời.

Sự xuất hiện của bộ đôi RTX 2080 và 2080Ti không chỉ gây tiếng vang trong làng Game nhờ hiệu năng vượt trội, đi kèm hàng loạt cộng nghệ đỉnh cao và tích hợp trí thông minh nhân tạo, mà còn mở ra nhiều cơ hội mới cho thị trường ứng dụng thực tế ảo (Virtual Reality - VR).

Sắp 2019 rồi, RTX 2080/2080Ti sẽ đưa game thực tế ảo lên đỉnh thế giới? - Ảnh 1.

Hệ thống sử dụng Intel Core i7 + 16GB RAM + RTX 2080/2080Ti + HTC Vive Pro sẽ sớm trở thành tiêu chuẩn cho Stream Game VR

Điểm yếu cố hữu của thị trường Game VR từ khi ra mắt tới nay là số lượng đầu Game chưa đủ phong phú, chất lượng hình ảnh không đủ đẹp và hiệu năng khi chơi cũng không mượt, khiến người chơi vừa dễ chán lại vừa rơi vào tình trạng mệt mỏi khi trải nghiệm trong thời gian dài, do độ phân giải trong Game quá thấp vì giới hạn phần cứng.

Mặc dù vậy với sự ra mắt của bộ kính thực tế ảo HTC Vive Pro, sở hữu độ phân giải mỗi mắt cao hơn, lên tới 1440x1600, sử dụng chuẩn kết nối Type C và Display Port thời thượng giúp tinh giảm số lượng dây cáp, hạ trọng lượng thân kính và tăng chất lượng hiển thị, thị trường Game VR như bừng sáng trở lại sau đêm dài ngủ quên. Chưa kể, HTC còn cam kết sẽ tiếp tục phát triển các thiết bị VR trong thời gian tới bằng cách liên tục ra mắt thêm nhiều phụ kiện mới, điển hình là bộ Wireless Adapter cho khả năng kết nối không dây hoàn toàn giữa PC và HTC Vive.

Sắp 2019 rồi, RTX 2080/2080Ti sẽ đưa game thực tế ảo lên đỉnh thế giới? - Ảnh 2.

Phạm Hà – Một trong những Hot Streamer đầu tiên tiếp cận với nền tảng Game Thực tế ảo VR

Không hẹn mà gặp, sự kết hợp giữa HTC Vive Pro và RTX 2080/2080Ti không chỉ giúp nâng tầm thị trường Game VR nói riêng, mà còn mở ra một hướng đi hoàn toàn mới cho ngành Game nói chung, đó là Stream Game VR.

Thật vậy, với những tựa Game hoàn toàn mới mang tính cộng đồng và giải trí cao như Beat Saber, The Elder Scrolls V: Skyrim VR Edition, Arizona Sunshine, Minecraft VR… khả năng tương tác của các Hot Streamer nổi tiếng như ViruSs, PEWPEW, Misthy, Fanny Trần, Phạm Hà… với người hâm mộ cũng trở nên thú vị và chân thực hơn bao giờ hết.

Sắp 2019 rồi, RTX 2080/2080Ti sẽ đưa game thực tế ảo lên đỉnh thế giới? - Ảnh 3.

Một hệ thống phông xanh 3 mặt là cần thiết để mang lại trải nghiệm tốt nhất khi Stream

Không chỉ có vậy, việc kết hợp giữa hệ thống VR và phông xanh cắt nền để đưa bản thân người chơi hòa vào thế giới Game, mang trải nghiệm thực tế của người đeo kính đến với khán giả xem Stream.

Trải nghiệm Game thực tế ảo VR cắt nền bằng phông xanh.

Đương nhiên với chi phí đầu tư ban đầu lên tới gần 100 triệu cho cả bộ kính VR và hệ thống PC, Game thực tế ảo không dành cho tất cả mọi người. Nhưng cũng như Game 4K HDR hoặc màn hình chuẩn 144Hz, một khi bạn đã trải nghiệm, bạn sẽ khó lòng quên được cảm giác đắm chìm trong thế giới thực tế ảo tuyệt đẹp xung quanh và khó có thể "chịu" được những bộ kính VR thông thường trên điện thoại, vốn có giá thành khá rẻ.

Để tìm hiểu thêm về hệ thống chơi Game VR cắt nền phông xanh và các thiết bị liên quan, các bạn có thể tham khảo tại Fanpage TechGuru Store.