Sao trẻ Trung Quốc lại gây phẫn nộ khi liên tục chửi bới các tuyển thủ T1

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/03/2021 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Những hành vi toxic trên rank Hàn nhắm vào các tuyển thủ T1 đang khiến nhiều người phẫn nộ.

Vấn nạn toxic trên rank Hàn hiện đang có chiều hướng leo thang, khi rất nhiều tuyển thủ từ khu vực khác, hoặc những người chơi đăng ký được tài khoản LMHT khu vực Hàn Quốc, đang có xu hướng thể hiện hành vi không đúng mực tại máy chủ này.

Mới đây, tuyển thủ Phi1 của VCS cũng đã bị Riot Games trừng phạt vì một hành động toxic tại rank Hàn. Nhưng trước đó, một câu chuyện thậm chí còn gây phẫn nộ hơn đã xảy ra, khi một tài khoản được cho là thuộc sở hữu của một tuyển thủ LDL (giải hạng 2 LMHT Trung Quốc) có những hành vi công kích có chủ đích nhắm vào T1.

Có mày thì game này không thắng được đâu. Mày hiểu không?

Noob.

T1 Gumayusi > mày.

D*g mid sup.

Cuzz > Oner."

Theo thông tin tìm hiểu được, thì người chơi có tên ingame "story jug" này có tên thật là Yang "Naiyou" Zi-Jian, hiện đang thi đấu cho đội tuyển trẻ của Top Esports - Top Esports Challenger.

Nếu như ở trường hợp của Teddy, Xạ thủ của T1 ban đầu đã rất từ tốn chat xin lỗi (do chơi kém), nhưng vẫn bị Naiyou liên tục cà khịa, thì với Oner, tuyển thủ này chỉ đơn giản là phản hồi lại vài câu rồi report "kẻ toxic" ngay sau trận đấu.

Điều đáng nói là story jug dường như chửi rủa các tuyển thủ T1 như một thú vui, chứ không phải vì giây phút nông nổi nhất thời. Rõ ràng anh ta biết người mình đang công kích là ai, khi tuyên bố Gumayusi > Teddy, hay Cuzz > Oner.

Sao trẻ Trung Quốc lại gây phẫn nộ khi liên tục chửi bới các tuyển thủ T1 - Ảnh 3.

Teddy hiện đã mất slot đánh chính vào tay Gumayusi, nhưng ở chiều hướng ngược lại, Oner mới là người được HLV T1 tin dùng thay vì Cuzz. Thế nên việc cà khịa Gumayusi > Teddy và Cuzz > Oner có thể coi là một hành động "chửi đổng", kiếm chuyện một cách có chủ đích, nhằm chọc giận các tuyển thủ T1.

Không may cho Naiyou khi những hành vi của anh này đều xuất hiện khi Teddy và Oner đang lên sóng trực tiếp, và rất nhiều khán giả đã tỏ ra vô cùng bức xúc, lên tiếng yêu cầu Riot Games phải xử lý trường hợp này một cách nghiêm minh.

Về phía người hâm mộ T1, phản ứng của họ còn dữ dội hơi khi lên tiếng chỉ trích tổ chức Top Esports vì để cho tuyển thủ của mình lộng ngôn trên mạng mà không có cách kiểm soát. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi T1 hiện tại đang gặp khá nhiều vấn đề khủng hoảng nội bộ, và việc các tuyển thủ bị công kích một cách công khai như thế này đúng là điều không nên xảy ra.