Sao trẻ T1 tiết lộ bí quyết "gánh đội" với vị trí Đường Trên là không đổ lỗi đồng đội

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/07/2022 10:38 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

T1 Zeus mới đây đã chia sẻ rằng mình học hỏi được bí quyết này từ đàn anh Nuguri.

Nếu bạn là một game thủ LMHT lâu năm thì sẽ nhận thấy một tình trạng đó là người chơi mỗi khi thua trận đều tìm cách đổ lỗi cho người khác, đồng đội. Về bản chất thì với cái tôi cao thì người chơi LMHT sẽ không bao giờ chấp nhận sự thật rằng bản thân mình chơi tệ và chỉ tìm cách để đổ lỗi cho người khác mà thôi.

Sao trẻ T1 tiết lộ bí quyết gánh đội với vị trí Đường Trên là không đổ lỗi đồng đội - Ảnh 1.

Hẳn là mọi game thủ LMHT đều từng trải qua những cuộc "phím chiến" khi chơi trò chơi này

Vì vậy việc nhìn ra sai lầm của bản thân và cải thiện nó là điều tưởng dễ nhưng cực kỳ khó với game thủ LMHT. Thậm chí trong một buổi trò chuyện với tờ Inven Global, ngôi sao Đường Trên trẻ tuổi của T1 - Zeus còn nhận định rằng việc không đổ lỗi cho đồng đội là bí quyết "gánh kèo" và giúp bản thân chơi tốt lên. Zeus cũng thừa nhận rằng mình học hỏi điều này từ đàn anh Nuguri thông qua các buổi phát sóng trực tiếp cũng như tại các giải đấu.

Sao trẻ T1 tiết lộ bí quyết gánh đội với vị trí Đường Trên là không đổ lỗi đồng đội - Ảnh 2.

"Tôi muốn trở thành một người chơi Đường Trên có thể liên tục cải thiện bản thân và phù hợp với mọi vai trò mà đồng đội cần. Tôi đã xem rất nhiều trận đấu của đàn anh Nuguri để học hỏi. Với tư cách cùng là người chơi Đường Trên, tôi thật sự được truyền cảm hứng về ý tưởng mình sẽ tiến bộ ra sao thay vì đổ lỗi cho đồng đội. Đó là bí quyết để trận nào cũng chơi tốt, thậm chí là gồng gánh cả đội tới chiến thắng và tôi đang thực hiện điều đó.

Nuguri cũng khiến tôi cực kỳ ấn tượng với việc anh ấy chơi như một quý ông ở Đường Trên vậy, cực kỳ sòng phẳng. Anh ấy không bao giờ ngại ngần trong việc đấu trực diện với đối thủ cả" - Zeus chia sẻ.

Sao trẻ T1 tiết lộ bí quyết gánh đội với vị trí Đường Trên là không đổ lỗi đồng đội - Ảnh 3.

Zeus xem Nuguri là hình mẫu lý tưởng để mình học hỏi

Xét cho cùng thì game thủ cũng là con người và chúng ta không thể chơi LMHT một cách hoàn hảo 100% được. Kể cả những game thủ chuyên nghiệp cũng hay mắc phải sai lầm nên việc những người chơi hạng Vàng, Bạc... xử lý lỗi là điều hết sức bình thường. Mặc dù vậy để cải thiện trình độ thì người chơi cần dẹp bỏ cái tôi qua một bên để nhìn nhận thẳng thắn sai lầm và sửa nó.

Rất nhiều game thủ đọc tới đây sẽ có ý kiến cho rằng chơi LMHT thì "vui là chính", việc gì phải quá nghiêm túc như vậy? Nhưng mà bạn tôi ơi, LMHT là một trò chơi mà ở đó người chiến thắng là người vui nhất. Nếu bạn không nghiêm túc để cải thiện bản thân thì sao mà giành chiến thắng liên tục được đây.

Sao trẻ T1 tiết lộ bí quyết gánh đội với vị trí Đường Trên là không đổ lỗi đồng đội - Ảnh 4.

Với một trò chơi như LMHT thì người chiến thắng sau cùng luôn là người vui nhất

https://gamek.vn/sao-tre-t1-tiet-lo-bi-quyet-ganh-doi-voi-vi-tri-duong-tren-la-khong-do-loi-dong-doi-20220725083321613.chn