Sao trẻ T1 hé lộ nguyên nhân khiến bộ đôi Đường Dưới chơi tệ: "Chúng tôi phần nào bị outmeta"

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 11/05/2022 09:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Việc meta ở vị trí Xạ Thủ thay đổi đã khiến Gumayusi và Keria của T1 gặp khá nhiều khó khăn tại MSI 2022.

Nếu các bạn theo dõi LMHT chuyên nghiệp từ giải đấu mùa xuân tới MSI 2022 thì có thể thấy rằng meta đã thay đổi rất lớn, đặc biệt là ở vị trí Đường Dưới. Ở các giải đấu mùa xuân thì bộ đôi Jinx và Aphelios có thể nói là thống trị bot lane với tỷ lệ chọn vô cùng cao. Bên cạnh đó thì những lựa chọn khác như Caitlyn, Zeri cũng là các hotpick được ưu tiên nếu 2 vị tướng kể trên bị cấm. Tuy nhiên với hàng loạt update ở 2 bản 12.7 và 12.8 thì những Xạ Thủ kể trên đều đã bị nerf hoặc thay đổi lối chơi.

Sao trẻ T1 hé lộ nguyên nhân khiến bộ đôi Đường Dưới chơi tệ: Chúng tôi phần nào bị outmeta - Ảnh 1.

Jinx đã gần như mất hút tại MSI 2022 dù từng rất hot ở các giải mùa xuân

Hệ quả là chúng gần như biến mất tại MSI 2022 và nhường chỗ cho những quân bài như Kai'Sa, Tristana, Xayah... Với những thay đổi lớn như vậy thì việc thích nghi được với meta mới là điều tối quan trọng trong việc một đội tuyển thi đấu thành công ở MSI 2022. Tuy nhiên T1 lại là team thích nghi với điều này khá chậm chạp và khiến cho đội tuyển này thi đấu không được như kỳ vọng tại vòng Hỗn Chiến vừa qua. Chính T1 Keria đã thừa nhận điều này khi trả lời phỏng vấn.

Sao trẻ T1 hé lộ nguyên nhân khiến bộ đôi Đường Dưới chơi tệ: Chúng tôi phần nào bị outmeta - Ảnh 2.

"Chúng tôi khi bước vào vòng Hỗn Chiến đã từng nghĩ rằng mình có thể hạ gục mọi đối thủ. Tuy nhiên việc có một khởi đầu tệ hại đã ảnh hưởng tiêu cực tới sự tự tin của cả đội. Hiện tại thì chúng tôi đã chơi tốt hơn và cảm thấy sự tự tin đã quay trở lại rồi. Thật lòng mà nói thì chúng tôi đã thích nghi không đủ nhanh với meta của MSI 2022 nên cả đội đã khởi đầu khá tệ.

Chúng tôi đã thử rất nhiều vị tướng hay đội hình khác nhau nhưng lại chưa tận dụng hết sức mạnh của chúng. Đặc biệt là ở vị trí Đường Dưới của tôi và Gumayusi lại bị outmeta phần nào nên đã ảnh hưởng xấu tới cả đội. Sau một thời gian thích nghi đủ tốt thì T1 đã chơi tốt hơn rất nhiều và chúng tôi sẽ có đủ khả năng để hạ gục mọi đối thủ ở vòng playoffs sắp tới" - Keria chia sẻ với tờ Kookmin Ilbo.

Sao trẻ T1 hé lộ nguyên nhân khiến bộ đôi Đường Dưới chơi tệ: Chúng tôi phần nào bị outmeta - Ảnh 3.

Keria thừa nhận anh và Gumayusi đã phần nào bị outmeta ở vòng Hỗn Chiến vừa qua

Quả thật khi bước vào vòng Hỗn Chiến với những đối thủ mạnh hơn thì T1 đã gặp phải khá nhiều khó khăn ở vị trí Đường Dưới. Hình ảnh Gumayusi, Keria áp đảo đối thủ đã không còn diễn ra thường xuyên nữa, thay vào đó là một sự dè dặt nhất định mỗi khi bộ đôi này thi đấu. Điều này ảnh hưởng khá nhiều tới lối chơi của T1 khi họ gặp khó khăn trong việc kiểm soát Rồng khi đấu với những đội mạnh hơn. Cụ thể thì T1 chỉ có 2,25 Rồng mỗi trận, thấp hơn hẳn so với G2 hay RNG.

Sao trẻ T1 hé lộ nguyên nhân khiến bộ đôi Đường Dưới chơi tệ: Chúng tôi phần nào bị outmeta - Ảnh 4.

Sau một thời gian thích nghi thì T1 đã thi đấu tốt hơn rất nhiều ở nửa sau của vòng Hỗn Chiến MSI 2022

Tuy nhiên chiến thắng trước RNG tại trận đấu cuối cùng của vòng Hỗn Chiến vừa qua lại có thể là một bước ngoặt đối với T1 ở MSI 2022. Việc đả bại một đối thủ mạnh như RNG sẽ mang tới sự tự tin rất lớn với đoàn quân trẻ của T1 và giúp họ xử lý trận đấu tốt hơn. Thậm chí họ hoàn toàn có thể hạ gục G2 Esports 3-0 ở trận Bán Kết sắp tới khi đại diện LEC gần đây thi đấu cũng như có những màn draft đội hình khá là "tấu hài".

https://gamek.vn/sao-tre-t1-he-lo-nguyen-nhan-khien-bo-doi-duong-duoi-choi-te-chung-toi-phan-nao-bi-outmeta-20220527085549509.chn