Sao trẻ IG muốn vượt mặt TheShy, trở thành huyền thoại mới của LPL

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 22/01/2023 12:45 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Tuyển thủ trẻ YSKM của IG đang vô cùng tự tin sau những màn tỏa sáng gần đây tại LPL Mùa Xuân 2023.

Trong những ngày này, khi LPL tạm nghỉ để đón Tết Nguyên đán 2023, hầu hết sự chú ý sẽ chuyển về khu vực LCK - nơi các trận đấu vẫn diễn ra bình thường dù xứ Hàn cũng có truyền thống đón Tết âm lịch. Tuy nhiên, trước đó, nhiều trận đấu LPL đã diễn ra và để lại không ít ấn tượng. Đặc biệt nhất có lẽ là Invictus Gaming - đội tuyển có lần đầu trở lại vị trí top 1 sau thời gian dài trồi sụt ở nửa cuối bảng xếp hạng.

IG đang có thành tích tốt tại LPL Mùa Xuân 2023 - nguồn: Weibo

IG đang có thành tích tốt tại LPL Mùa Xuân 2023 - nguồn: Weibo

Trong màn trình diễn ấn tượng của mình, thậm chí IG đã đánh bại cả Royal Never Give Up. Đành rằng RNG không còn Xiaohu và Ming nhưng không thể phủ nhận các tuyển thủ trẻ tuổi, kém danh tiếng hơn trong đội hình IG là những người thi đấu tốt hơn trong trận đấu đó. Đặc biệt, tuyển thủ trẻ thi đấu ở vị trí Đường Trên - YSKM đang được đánh giá là cái tên nổi bật nhất trong đội hình IG.

Sự nghiệp của YSKM không thực sự suôn sẻ. Anh là thành viên của đội trẻ IG.Young nhưng sau một thời gian, YSKM quyết định rời LPL và đầu quân cho Frank Esports tại PCS. Sau đúng 1 mùa, anh quay lại và được đôn thẳng lên đội 1. Nhiều khán giả chứng kiến màn trình diễn tốt của YSKM còn gọi anh là TheShy Hồng Kông. Ngoài ra, theo một số thông tin, YSKM cũng đang được nhiều đội lớn tại LPL săn đón.

YSKM - tuyển thủ Đường Trên của IG là cái tên thi đấu nổi bật nhất - nguồn: Weibo

YSKM - tuyển thủ Đường Trên của IG là cái tên thi đấu nổi bật nhất - nguồn: Weibo

Tuy nhiên, trong một bài phỏng vấn gần đây, YSKM lại có ý kiến khá quyết đoán trước danh xưng mới. Cụ thể, tuyển thủ sinh năm 2004 cho biết: "Em muốn đối đầu với TheShy. Mọi người hay gọi em là TheShy Hồng Kông nhưng em không thích như vậy. Em muốn vượt qua cả TheShy và trở thành một huyền thoại mới".

TheShy là tuyển thủ đã vang danh khắp thế giới và riêng tại LPL, anh được xưng tụng là "Top God". Chiếc bóng quá lớn của "Shy ca" là bức tường vững chắc mà cho đến hiện tại, chưa Đường Trên nào vượt qua nổi, kể cả là Ale hay Bin, Breathe, Flandre.

YSKM (trái) muốn đối đầu và trong tương lai sẽ vượt qua cả TheShy - nguồn: Weibo

YSKM (trái) muốn đối đầu và trong tương lai sẽ vượt qua cả TheShy - nguồn: Weibo

Không thể phủ nhận, YSKM đang có những màn thể hiện ấn tượng. Tuy nhiên, để thực sự vươn được đến tầm cỡ của TheShy, cả về mặt kinh nghiệm, bản lĩnh hay danh tiếng; YSKM còn phải nỗ lực rất nhiều trong thời gian tới.