Sao trẻ của VCS từng thi đấu tại LCK tiếp tục mất hút, BLV Hoàng Luân chốt nhận xét "phũ nhưng thật"

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 09/12/2023 03:34 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Có vẻ tuyển thủ trẻ từng rất triển vọng của VCS này vẫn sẽ tiếp tục vắng mặt ở mùa giải mới.

Có lẽ nhiều khán giả VCS vẫn còn nhớ, hồi năm 2022 đã có một tuyển thủ trẻ của VCS được xuất ngoại sang ngay khu vực LCK, gia nhập giải LCK Challengers trong màu áo đội tuyển Fredit BRION (hiện tại là OKSavingsBank Brion ). Khi đó, tuyển thủ này đã trở thành cái tên đầu tiên của nền LMHT Việt thi đấu cho một đội thuộc khu vực LCK - điều mà xưa nay chưa từng ai làm được. Tuyển thủ đó chính là Tlong , thi đấu ở vị trí Đường Giữa.

Tlong là tuyển thủ VCS đầu tiên được thi đấu tại khu vực LCK

Tlong là tuyển thủ VCS đầu tiên được thi đấu tại khu vực LCK

Nhưng rõ ràng, chiếc áo LCK Challengers vẫn là quá sức với tuyển thủ này và quãng thời gian anh thi đấu tại giải đấu hạng dưới của LCK quả thực cũng không để lại quá nhiều ấn tượng. Thậm chí, với việc giải LCK CL không thường xuyên được phát sóng hay dễ tìm kiếm trên các nền tảng, thì khán giả VCS càng không rõ được tình hình của Tlong như thế nào. Chỉ có một thông tin rằng: đầu năm 2023, Tlong đã rời LCK và trở về Việt Nam sau khi mùa giải 2022 kết thúc.

Nhưng anh trở về VCS ngay khi mùa giải 2022 kết thúc

Nhưng anh trở về VCS ngay khi mùa giải 2022 kết thúc

Mới đây, trên kênh stream của mình, BLV Hoàng Luân đã có phân tích về Tlong khi anh vẫn loay hoay chưa thể tìm được chỗ đứng tại VCS . Theo đó, nam BLV am hiểu về LMHT Việt bậc nhất hiện nay cho biết: "Tlong qua LCK, ăn tập ở đây nhưng không thể lên Thách Đấu Hàn. Chính Tlong cũng cho biết là lên được Đại Cao Thủ nhưng sau đó rớt hạng. Tức là kỹ năng của Tlong không xuất sắc. Đơn giản như nhiều game thủ VCS, với ping cao, lại có thể lên Đại Cao Thủ thậm chí Thách Đấu Hàn. Nhưng Tlong đánh ngay ở Hàn mà không lên được thì tức là kỹ năng không đủ".

BLV Hoàng Luân nhận định Tlong chưa đủ kỹ năng để đấu ở LCK hay cả VCS

BLV Hoàng Luân nhận định Tlong chưa đủ kỹ năng để đấu ở LCK hay cả VCS

Trên thực tế, khi VCS chưa bị Riot khóa tài khoản Hàn , những tuyển thủ như Kiaya hay Levi thậm chí còn đạt top Thách Đấu Hàn với điểm elo từ 1000 trở lên. Hay như Zeros dù chỉ làm content là chính nhưng anh vẫn lên được Thách Đấu Hàn đều đặn. Và đáng nói, những tuyển thủ này đều phải chơi trong tình trạng ping không hề tốt, nếu không muốn nói là cực kỳ tệ để lên được Thách Đấu Hàn.

Kiaya lên Thách Đấu Hàn với tình trạng giật lag

Kiaya lên Thách Đấu Hàn với tình trạng giật lag

Thách Đấu Hàn từ lâu đã được xem là một định hướng chung cho các tuyển thủ muốn được "bước ra ánh sáng", gia nhập các khu vực có nền LMHT cao. Thế nhưng, ngay cả khi đã tiếp cận nền LMHT đẳng cấp nhất thế giới nhưng lại không đủ kỹ năng để vươn lên, Tlong có lẽ chỉ có thể tự trách mà thôi.