Sao nam suýt đóng Black Panther thay Chadwick Boseman: Hiện đang là "đầu tàu" của cả hội siêu anh hùng

THÀNH VŨ  Tổ quốc | 12/11/2022 03:15 PM

Chadwick Boseman vẫn là Black Panther tuyệt vời nhất trên màn ảnh.

Sao nam suýt đóng Black Panther thay Chadwick Boseman: Hiện đang là "đầu tàu" của cả hội siêu anh hùng

Sự ra đi của cố diễn viên Chadwick Boseman đã khiến cả thế giới phải tiếc thương. Giống với vai diễn T'Challa, Boseman cũng là một con người đầy cảm hứng, hoài bão và vô cùng đáng mến. Hình tượng Black Panther - Báo Đen đến với anh như một cái duyên và thay đổi cuộc đời anh, cũng như của hàng triệu khán giả khắp nơi một cách đầy nhiệm màu. Song trước đó rất lâu, vai diễn này cũng từng nhận được sự chú ý của nhiều tên tuổi nổi danh Hollywood.

Sao nam suýt đóng Black Panther thay Chadwick Boseman: Hiện đang là đầu tàu của cả hội siêu anh hùng - Ảnh 1.

Nhìn lại quá khứ của Black Panther trên màn ảnh, nhân vật này thực chất xuất hiện lần đầu trong Captain America: Civil War năm 2016. Vào thời điểm casting cho vai diễn này, bên cạnh Chadwick Boseman thì chắc chắn có không ít tài tử khác được nhắm đến, nhất là khi Boseman chưa phải là cái tên quá nổi tiếng khi ấy. Một trường hợp đặc biệt từng được cân nhắc chính là Anthony Mackie.

Sao nam suýt đóng Black Panther thay Chadwick Boseman: Hiện đang là đầu tàu của cả hội siêu anh hùng - Ảnh 2.

Anthony Mackie từng là cái tên sáng giá cho vai Black Panther

Anthony Mackie chính là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho vai Báo Đen, với hình thể, sắc vóc và nguồn gốc hoàn toàn phù hợp. Song về sau, anh lại trở thành Falcon/ Sam Wilson, đồng hành cùng Đội Trưởng Mỹ trong các phần phim từ năm 2014 và để vai Black Panther cho Chadwick Boseman thể hiện kể từ năm 2016. Cả hai cũng đã có màn đụng độ ở 2 chiến tuyến trong phần Civil War, và sắp tới Falcon (nay đã là Captain America mới) sẽ là "đầu tàu" dẫn dắt nhóm siêu anh hùng mới bước vào cuộc chiến lớn nhất.

Sao nam suýt đóng Black Panther thay Chadwick Boseman: Hiện đang là đầu tàu của cả hội siêu anh hùng - Ảnh 3.

Thực chất ngoài Mackie, truyền thông Hollywood từng tiết lộ thêm một số cái tên khác từng "thi đua" cho vai T'Challa - vua của Wakanda. Đó là Adewale Akinnuoye-Agbaje và Djimon Hounsou. Dù không thành công nhưng 2 cái tên này về sau vẫn gia nhập Vũ trụ điện ảnh Marvel với vai trò khác. Akinnuoye-Agbaje vào vai Algrim quyền năng trong Thor: The Dark World , còn Hounsou trở thành Korath trong nhiều dự án.

Sao nam suýt đóng Black Panther thay Chadwick Boseman: Hiện đang là đầu tàu của cả hội siêu anh hùng - Ảnh 4.

Adewale Akinnuoye-Agbaje

Sao nam suýt đóng Black Panther thay Chadwick Boseman: Hiện đang là đầu tàu của cả hội siêu anh hùng - Ảnh 5.

Djimon Hounsou

Tuy vậy thì sau cùng, Chadwick Boseman đã thể hiện quá sức thành công vai diễn T'Challa/ Black Panther trong phim riêng và các dự án khác trong Vũ trụ điện ảnh Marvel. Sẽ khó có thể tưởng tượng một ai khác, dù là tốt hơn đi nữa, thay thế Boseman để trở thành T'Challa mới. Có lẽ đó cũng là quan điểm của cả ekip Marvel khi sẵn sàng để T'Challa ra đi cùng với Chadwick Boseman, khép lại một hành trình tuyệt diệu của một con người tuyệt diệu không kém và mở ra một chương mới đầy niềm hi vọng cho Wakanda.

Nguồn: Screen Rant