Sao Marvel và DC kiếm được bao nhiêu tiền từ phim: Cái tên đứng đầu cát-xê gấp 25 lần Batman, liệu có xứng đáng hay không?

SIXTEENTEN  Trí thức trẻ | 21/08/2021 10:31 AM

Dàn diễn viên chính trong các bộ phim siêu anh hùng thường có cát-xê rất cao, nhưng có vẻ một tài tử đóng vai Batman lại không được may mắn đến thế.

Trong vài thập kỷ trở lại đây, các bom tấn về siêu anh hùng đã có mức phát triển nằm ngoài tưởng tượng của giới chuyên môn, thu hút được lượng người hâm mộ khổng lồ, hơn rất nhiều so với các thể loại phim điện ảnh còn lại. Góp phần lớn trong thành công của các bộ phim này chắc chắn là nhờ các diễn viên chính và sau mỗi lần xuất hiện, những ngôi sao này đều bỏ túi một số tiền hậu hĩnh, xứng đáng với công sức mà họ đã bỏ ra.

Sao Marvel và DC kiếm được bao nhiêu tiền từ phim: Cái tên đứng đầu cát-xê gấp 25 lần Batman, liệu có xứng đáng hay không? - Ảnh 1.
Sao Marvel và DC kiếm được bao nhiêu tiền từ phim: Cái tên đứng đầu cát-xê gấp 25 lần Batman, liệu có xứng đáng hay không? - Ảnh 2.

Các diễn viên chính trong loạt phim siêu anh hùng đều được trả cát-xê tương xứng với công sức mà họ bỏ ra

Dưới đây là những ngôi sao từng xuất hiện trong MCU và DCEU có mức cát-xê gây sốc nhất.

Robert Downey Jr. - Avengers: Endgame

Theo thông tin từ Forbes, Robert Downey Jr. đã nhận được mức cát-xê là 75 triệu USD cho vai diễn trong Avengers: Endgame . Đây là số tiền lương hoàn toàn xứng đáng với những công sức mà nam diễn viên đã đóng góp cho vũ trụ điện ảnh Marvel. Được biết, ngoài 75 triệu USD trả trước, ngôi sao Iron Man còn nhận được ít nhất 8% từ số tiền lãi của Endgame (hơn 2 tỷ USD), như vậy anh có thể bỏ túi thêm ít nhất 160 triệu USD.

Sao Marvel và DC kiếm được bao nhiêu tiền từ phim: Cái tên đứng đầu cát-xê gấp 25 lần Batman, liệu có xứng đáng hay không? - Ảnh 3.
Sao Marvel và DC kiếm được bao nhiêu tiền từ phim: Cái tên đứng đầu cát-xê gấp 25 lần Batman, liệu có xứng đáng hay không? - Ảnh 4.

Vai diễn (có thể) là cuối cùng trong MCU của Robert Downey Jr. đã giúp anh bỏ túi ít nhất 75 triệu USD

Tất nhiên để đạt được mức cát-xê lớn như trên, Robert Downey Jr. đã mất một khoảng thời gian dài đồng hành trong các bộ phim của Marvel. Theo The Hollywood Reporter chia sẻ vào năm 2019, trong lần đầu tiên đóng vai Iron Man, nam diễn viên chỉ mang về vỏn vẹn 500 nghìn USD - một số tiền khá thấp so với tên tuổi của anh lúc bấy giờ.

Christian Bale - The Dark Knight

Không thể phủ nhận rằng The Dark Knight chính là một trong những bộ phim siêu anh hùng đỉnh nhất mọi thời đại và là "sách mẫu" cho nhiều bom tấn cùng thể loại ra mắt sau này, bằng chứng là tám đề cử Oscar và doanh thu chạm mốc tỷ đô (lúc bấy giờ rất ít phim có thể làm được điều này). Vào vai Batman trong bom tấn này, Christian Bale đã kiếm được 30 triệu USD (bao gồm 10 triệu USD ban đầu và 20 triệu USD tiền thưởng).

Sao Marvel và DC kiếm được bao nhiêu tiền từ phim: Cái tên đứng đầu cát-xê gấp 25 lần Batman, liệu có xứng đáng hay không? - Ảnh 5.
Sao Marvel và DC kiếm được bao nhiêu tiền từ phim: Cái tên đứng đầu cát-xê gấp 25 lần Batman, liệu có xứng đáng hay không? - Ảnh 6.

Bộ phim huyền thoại về nhân vật Batman đã giúp Christian Bale mang về 30 triệu USD

Scarlett Johansson - Black Widow

Bất kỳ ai yêu thích điện ảnh sẽ đều biết tới vụ kiện chưa từng có tiền lệ trong lịch sử giữa Scarlett Johansson và Disney vì vi phạm hợp đồng phát hành phim. Theo phía Marvel tiết lộ, nữ diễn viên đã được trả 20 triệu USD cho vai diễn trong Black Widow , gấp 50 lần so với 400 ngàn USD mà cô nhận được trong lần xuất hiện đầu tiên trong MCU. Dẫu vậy, nếu bom tấn này được phát hành độc quyền ở rạp, nữ diễn viên có thể sẽ mang về một khoản tiền hậu hĩnh hơn rất nhiều.

Sao Marvel và DC kiếm được bao nhiêu tiền từ phim: Cái tên đứng đầu cát-xê gấp 25 lần Batman, liệu có xứng đáng hay không? - Ảnh 7.
Sao Marvel và DC kiếm được bao nhiêu tiền từ phim: Cái tên đứng đầu cát-xê gấp 25 lần Batman, liệu có xứng đáng hay không? - Ảnh 8.

Dẫu có mức cát-xê cao, sao nữ Black Widow vẫn kiện Disney vì vi phạm hợp đồng

Chris Evans và Chris Hemsworth - Avengers: Endgame

Dù là một trong ba nhân vật có sức ảnh hưởng lớn nhất, thế nhưng, mức cát-xê mà bộ đôi Chris thu về trong vũ trụ điện ảnh Marvel lại thấp hơn rất nhiều so với Robert Downey Jr. Trong Avengers: Endgame, Chris Evans và Chris Hemsworth chỉ mang về 15 triệu USD và chưa rõ liệu cả hai có được nhận thêm lợi nhuận từ thành công của bom tấn này hay không. Dẫu sao, số tiền lương này vẫn cao hơn rất nhiều so với mức cát-xê mà họ nhận được trong lần đầu tiên ra mắt MCU (Chris Hemsworth là 200 nghìn USD và Chris Evans là 300 nghìn USD).

Sao Marvel và DC kiếm được bao nhiêu tiền từ phim: Cái tên đứng đầu cát-xê gấp 25 lần Batman, liệu có xứng đáng hay không? - Ảnh 9.
Sao Marvel và DC kiếm được bao nhiêu tiền từ phim: Cái tên đứng đầu cát-xê gấp 25 lần Batman, liệu có xứng đáng hay không? - Ảnh 10.

"Đôi bạn cùng tiến" Chris Evans và Chris Hemsworth nhận về 15 triệu USD trong Endgame

Robert Pattinson - The Batman

Có lẽ gây sốc nhất trong danh sách này chính là Robert Pattinson với vai chính trong The Batman . Là một trong những ngôi sao đình đám bậc nhất Hollywood, ít ai có thể biết rằng nam diễn viên chỉ được trả cát-xê 3 triệu USD cho vai diễn trong bom tấn của nhà DC (theo Variety). Tuy nhiên khi so sánh với mức lương mà các ngôi sao siêu anh hùng thường nhận được cho lần xuất hiện đầu tiên, số tiền mà Robert Pattinson nhận về đã là khá cao.

Sao Marvel và DC kiếm được bao nhiêu tiền từ phim: Cái tên đứng đầu cát-xê gấp 25 lần Batman, liệu có xứng đáng hay không? - Ảnh 11.
Sao Marvel và DC kiếm được bao nhiêu tiền từ phim: Cái tên đứng đầu cát-xê gấp 25 lần Batman, liệu có xứng đáng hay không? - Ảnh 12.

Nếu như The Batman thành công, có thể Robert Pattinson sẽ được trả thêm một khoản tiền hậu hĩnh

Nguồn ảnh: Tổng hợp