SAO Alicization War of Underworld: Kirito nhớ Eugeo và Alice nên bị dằn vặt nội tâm rất nhiều

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 15/09/2020 07:26 PM

 
  thích

Tập 22 SAO Alicization War of Underworld chứng kiến Kirito nhớ người bạn Eugeo và Alice đang dần rơi vào một cuộc sống cô độc.

Mở đầu tập 22, chúng ta được thấy hình dạng của Alice ngoài đời thực, phải khâm phục khả năng mô phỏng của Rath. Tạo hình này của Alice thực sự rất giống trong Underworld. Nếu như không ở gần, nghe tiếng động cơ và khớp chuyển động, thì thực chẳng thể nghĩ rằng cô gái với mái tóc vàng xinh đẹp đó lại là một robot.

SAO Alicization War of Underworld: Kirito nhớ Eugeo và Alice nên bị dằn vặt nội tâm rất nhiều - Ảnh 1.

Nhiều người hài lòng về một Alice xinh đẹp xuất hiện ở đầu tập phim

Xen lẫn giữa đoạn này chúng ta có vài giây cảnh của Kirito và Asuna trong 200 năm kẹt ở Underworld. Đặc biệt cảnh cuối phim là khoảnh khắc Kirito nhớ về những kỉ niệm với Eugeo và trở nên đau xót. Cậu chưa sẵn sàng để từ bỏ thế giới đấy, nơi cậu đã có quá nhiều kỷ niệm với người bạn tri kỷ. "Mình đáng lẽ nên xóa những kí ức đó. Tất cả ký ức về Eugeo trong 2 năm rưỡi bên nhau!"

Khác với Star King lãnh đạm, lạnh lùng và quyết đoán trong giọng nói, Kirito này vẫn là một cậu con trai bình thường, tổn thương bởi những mất mát do cậu và vì cậu mà ra. Và sau đó chúng ta thấy Suguha đến và an ủi anh trai. Kirito đã từ từ ngồi dậy chia sẻ cho em gái mình câu chuyện bắt đầu từ ngôi làng Rulid hẻo lánh.

SAO Alicization War of Underworld: Kirito nhớ Eugeo và Alice nên bị dằn vặt nội tâm rất nhiều - Ảnh 2.

Kirito nhớ về những kỉ niệm với người bạn Eugeo

Chúng ta có thể thấy được sự trưởng thành của cả 2 nhân vật trong cảnh này. Vì bạn nhớ không, Kirito ngày trước là một cậu bé anti-social, luôn né tránh gia đình và em gái sau khi tìm ra thân phận thật của mình. Bản thân Suguha cũng vì những cảm xúc trăn trở mà không dám chủ động làm hòa với anh trai. Đến bây giờ, hai người họ đã có thể chia sẻ cho nhau một cách tự nhiên, Suguha tự giác đến an ủi anh trai và Kirito cũng không ngần ngại chia sẻ tâm tư. Họ đã quay trở lại thành anh em, trở lại thành một gia đình thực thụ, một tình cảm anh em trong sáng và không khoảng cách.

SAO Alicization War of Underworld: Kirito nhớ Eugeo và Alice nên bị dằn vặt nội tâm rất nhiều - Ảnh 3.

Tình anh em giữa 2 con người này đã trở lại như xưa

Và rồi những giây áp chót, ta thấy một Alice đang nhìn xa xăm ra cửa sổ, tự nghĩ rằng bản thân mình đang dần héo mòn. Phân cảnh này trong manga là lúc Kirito đang ở trong ALO ăn mừng trở về thì Alice gọi tới, cảnh này đã bị cắt. Thay vào đó ta có một cảnh original khi tiến sĩ Koujiro đưa Alice đi dự một buổi tiệc và thay vì nói với Kirito, cô tự nhủ với bản thân.

SAO Alicization War of Underworld: Kirito nhớ Eugeo và Alice nên bị dằn vặt nội tâm rất nhiều - Ảnh 4.

Alice đang dần cảm thấy bản thân mình rơi vào một trạng thái cô độc

Alice đã mất tất cả, thế giới, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Duy chỉ còn em gái Selka đã sử dụng thuật Deep Freeze lên bản thân, ngủ đông tại tầng 80 Thánh đường Trung tâm chờ ngày chị gái mình trở về. Ở ngoài Realworld, cô gần như không khác gì một vật trưng bày, một "sản phẩm" được đem đi khắp nơi để lấy ấn tượng với những đối tác. Với Alice, đấy là một cuộc sống vô nghĩa, không mục đích. Dù vẻ ngoài hiệp sĩ có mạnh mẽ tới đâu, tinh thần cô cũng đang dần hao mòn.

SAO Alicization War of Underworld: Kirito nhớ Eugeo và Alice nên bị dằn vặt nội tâm rất nhiều - Ảnh 5.

Asuna lo lắng cho sức khỏe của Kirito

Với Swort Art Online Alicization War of Underworld tập 22, khán giả đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc và hơn lúc nào hết tất cả chúng ta đang chờ đợi tập 23, một tập phim hứa hẹn nhiều hấp dẫn.