SAO Alicization: Nhiều fan bức xúc cho rằng nhà làm phim đã "dìm hàng" Asuna và nâng tầm Alice

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/09/2020 01:20 PM

 
  thích

Đó là ý kiến của nhiều fan về những gì đã xảy ra trong 23 tập phim của SAO Alicization

Như vậy tập cuối của SAO Alicization với tựa đề "Thế giới mới" đã kết thúc. Bộ ba Kirito, Alice và Asuna đã cùng nhau trở về Underworld. Dù là một phần anime khá thành công về mặt nội dung và hình ảnh khi bám khá sát với cốt truyện. Tuy nhiên, ngay sau khi kết thúc phần SAO Alicization, nhiều độc giả đã hướng "sự chỉ trích" của mình lên nhà sản xuất phim A1 Studio. Nội dung của sự "chỉ trích" này là vì không hiểu vì lý do gì mà các phân cảnh tình cảm của Asuna và Kirito bị cắt hoặc bị "bóp méo" đi trong khi đó thì Alice lại có quá nhiều "đất diễn" với Kirito.

SAO Alicization: Nhiều fan bức xúc cho rằng nhà làm phim đã dìm hàng Asuna và nâng tầm Alice - Ảnh 1.

Nhiều khán giả cho rằng SAO Alicization phiên bản anime đã "dìm hàng" Asuna và tạo quá nhiều "đất diễn" cho Alice

Nếu các bạn là người đọc lâu năm, các bạn sẽ thấy, cho dù ở arc có nhân vật nữ mới, như Fairy Dance hay Phantom Bullet, luôn có những khoảng lặng mà chỉ Kirito và Asuna với nhau, phát triển tình cảm giữa cả hai. Tại sao lại như vậy, nhiều lần tác giả Reki thêm vào chi tiết để nhấn mạnh rằng, cho dù có ở đâu, bên ai, hay làm gì, Kirito vẫn sẽ nhớ đến Asuna, người quan trọng nhất trong anh.

Thế nhưng trong SAO Alicization, các nhà làm phim đã cắt đi rất nhiều phân cảnh của cặp đôi Kirito và Asuna. Mọi chuyện bắt đầu từ lúc Kirito và Asuna đang bay đi giải cứu Alice. Những giây phút đầu tiên hai người được ở riêng với nhau, nhưng thay vì những câu tình tứ như trong nguyên tác thì trong anime, câu đầu tiên Asuna nói ra lại là: "Liệu Alice-san có an toàn không?"

SAO Alicization: Nhiều fan bức xúc cho rằng nhà làm phim đã dìm hàng Asuna và nâng tầm Alice - Ảnh 2.

Đoạn anime đã làm khác với nguyên tác

Thêm một ví dụ nữa là phân đoạn Kirito và Asuna ở riêng với nhau, đó là sau khi Kirito bình phục trong bệnh viện. Trong nguyên tác thì Kirito ôm Asuna rồi Asuna nhẹ nhàng vuốt ve sau lưng anh. Nhưng anime thì chỉ để Asuna nhẹ nhàng ngồi phía sau và bóp vai Kirito.

SAO Alicization: Nhiều fan bức xúc cho rằng nhà làm phim đã dìm hàng Asuna và nâng tầm Alice - Ảnh 3.

Đoạn tình cảm của 2 người này cũng bị cắt

Mọi chuyện còn bị đưa lên đỉnh điểm qua tập cuối vừa rồi. Mặc dù lược hết những đoạn tình cảm giữa Asuna và Kirito, A1 lại giữ nguyên cảnh giữa Alice và Kirito, làm chính xác từng chút một, không thiếu một chi tiết nào cả. Thêm đó thì chi tiết "con gái" Yui sẽ nhận ra và bắt đầu chất vấn Kirito khi Alice xuất hiện trong phòng anh lúc 3 giờ sáng trong một bộ trang phục sexy. Nhưng nhà làm phim đã "chặn họng" cô nhóc này lại. Họ làm như thể Yui cho rằng sự hiện diện của Alice trong phòng Kirito là 1 điều hiển nhiên, cô bé không hề hỏi han hay đả động gì đến việc đó. Cứ như thể là Yui chấp nhận cho việc Alice và Kirito là một đôi vậy.

SAO Alicization: Nhiều fan bức xúc cho rằng nhà làm phim đã dìm hàng Asuna và nâng tầm Alice - Ảnh 4.

"Con gái" Yui cũng thấy bình thường khi Alice vào phòng Kirito vào 3 giờ sáng

SAO Alicization: Nhiều fan bức xúc cho rằng nhà làm phim đã dìm hàng Asuna và nâng tầm Alice - Ảnh 5.

Các fan bức xúc vì thái độ bình tĩnh của Yui khi thấy Alice vào phòng Kirito vào 3 giờ sáng

Hơn nữa, mặc dù không có đủ thời gian để làm những cảnh tình cảm giữa Kirito và Asuna, A1 làm tất cả những cảnh góp phần phát triển tình cảm của Kirito và Alice. Ý đồ của họ, chắc các bạn cũng đã đoán được phần nào phải không nào.

Trái lại với việc tạo hình có quá nhiều "đất diễn" cho Alice thì Asuna mặc dù luôn quan tâm đến Alice, mọi lúc mọi nơi. Ngay cả khi ở bên người mình yêu sau một thời gian dài xa cách, Asuna vẫn nhắc đến Alice đầu tiên thì biểu cảm của cô nàng Alice khi Kirito nói rằng anh muốn Asuna cùng theo khi họ dive vào Underworld tỏ ra không vui cho dù cô đã cười trừ với Kirito. Thêm một lần nữa A1 Studio đã lược đi cảnh Asuna khó chịu khi thấy Kirito đi cùng Alice mà lại làm y nguyên cảnh Alice khó chịu khi Kirito chỉ mới tỏ ý muốn mời Asuna đi cùng.

SAO Alicization: Nhiều fan bức xúc cho rằng nhà làm phim đã dìm hàng Asuna và nâng tầm Alice - Ảnh 6.

Alice cười trừ khi Kirito nhắc tới việc sẽ cùng Asuna trở về Underworld cùng với Alice

Làm như vậy, nếu là 1 người tinh ý, chúng ta sẽ chỉ thấy Alice xuất hiện như 1 cô nàng xinh đẹp nhưng tính cách thì ích kỉ và trẻ con, trong khi ở phía bên kia, Asuna lại xuất hiện như 1 cô gái trưởng thành, biết suy nghĩ, sẵn sàng sẻ chia và luôn quan tâm đến người khác.

SAO Alicization: Nhiều fan bức xúc cho rằng nhà làm phim đã dìm hàng Asuna và nâng tầm Alice - Ảnh 7.

Asuna còn chẳng được đầu tư về trang phục trong SAO Alicization

Chính vì những điều trên mà nhiều fan của Asuna nói riêng và SAO nói chung cảm thấy các nhà làm phim không công bằng với Asuna. Chúng ta sẽ chỉ thấy một Alice xinh đẹp, cute, trang phục sexy và rất quan trọng với Kirit. Trong khi đó thì Asuna lại yếu đuối, nhu nhược và mặc nguyên bộ trang phục mà các nhà đạo diễn cũng chẳng thèm đổi cho cô nữa. Xem SAO Alicization chúng ta có cảm giác rằng Asuna không còn quan trọng với Kirito như trong nguyên tác của bộ truyện

SAO Alicization: Nhiều fan bức xúc cho rằng nhà làm phim đã dìm hàng Asuna và nâng tầm Alice - Ảnh 8.

Nhiều fan cảm thấy thất vọng về cách làm phim của A1 Studio

SAO Alicization: Nhiều fan bức xúc cho rằng nhà làm phim đã dìm hàng Asuna và nâng tầm Alice - Ảnh 9.

Nhiều độc giả cho rằng đây chỉ là 1 chiêu trò của nhà làm phim

Bài viết có tham khảo ý kiến trên Fanpage Sword Art Online Vietnam. Các bạn thấy sao về việc SAO Alicization đã cố tình "dìm hàng" Asuna và nâng tầm Alice trong mối quan hệ với Kirito. Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!