Sánh ngang Dragon Ball Z hay Naruto Shippuden, anime Attack on Titan mùa 4 được nhận xét là "hoàn hảo"

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/03/2021 11:59 PM

Mùa thứ 4 của Attack on Titan gần như đạt được sự hoàn hảo, hoàn toàn xứng đáng sánh ngang với Naruto Shippuden hay Dragon Ball Z.

Attack on Titan đã tự khẳng định mình là một yếu tố quan trọng của thể loại manga/anime hành động và nhiều người hâm mộ coi đây là một tác phẩm kinh điển. Và anime Attack on Titan Ss4 đang chứng tỏ được giá trị của mình, nhiều người ví von mùa cuối này chính là "Shippuden" của Attack on Titan.

Attack on Titan đang đóng vai trò như một nút "khởi động lại" khi tạo ra sự khác biệt giữa phần thứ ba và thứ tư của anime Attack on Titan. Điều này khiến nhiều người hâm mộ shonen cảm thấy quen thuộc vì series Naruto và Dragon Ball đã làm điều tương tự với Naruto Shippuden và Dragon Ball Z.

Sánh ngang Dragon Ball Z hay Naruto Shippuden, anime Attack on Titan mùa 4 được nhận xét là hoàn hảo - Ảnh 1.

Dragon Ball của Akira Toriyama bắt đầu với cuộc phiêu lưu của Goku và người bạn Krillin. Loạt phim này được yêu thích vì cách xây dựng thế giới hành động võ thuật kết hợp với công nghệ tiên tiến, các nhân vật đáng nhớ và một cái kết rất mở. Sau khi Dragon Ball kết thúc, bối cảnh đã chuyển tiếp một thế hệ mới trong Dragon Ball Z nơi có Son Goku trưởng thành (có phần nghiêm túc hơn) và những cuộc phiêu lưu hoàn toàn mới.

Goku lúc đó đã là một người đàn ông và kẻ thù của anh ta cũng tăng lên về cả mức độ lẫn sự nguy hiểm của chúng. Goku và những người bạn của anh phải đối mặt với những mối đe dọa tàn khốc đến từ Frieza, Cell hay Majin Buu. Tất cả tạo nên một nội dung mới và các nhân vật mới so với Dragon Ball. Dragon ball Z không từ bỏ mọi thứ đã tạo nên từ Dragon Ball nhưng nó đã có một bước tiến lớn về các khía cạnh khác, tiếp nối câu chuyện có sẵn từ Dragon Ball và phát triển thêm. Chính điều này đã tạo nên sự cân bằng và mang lại hấp dẫn cho nhiều người hâm mộ khi theo dõi bộ anime này.

Sánh ngang Dragon Ball Z hay Naruto Shippuden, anime Attack on Titan mùa 4 được nhận xét là hoàn hảo - Ảnh 2.

Điều tương tự cũng đã diễn ra với Naruto, ra mắt đầu tiên với hành trình của Naruto Uzumaki, một cậu bé 12 tuổi, người đã tìm cách chứng minh giá trị của mình và trở thành Hokage vào một ngày nào đó. Cốt truyện xoay quanh hành trình tìm kiếm sự công nhận của Naruto cũng như tham vọng và nỗi thất vọng ngày càng lớn của Sasuke. Đỉnh điểm là cuộc đọ sức định mệnh giữa 2 người bạn cũ tại Thung Lũng Tận Cùng. Naruto đã thua nhưng bộ truyện này khép lại với nhiều điều nữa sẽ đến trong tương lai.

Naruto Uzumaki tiếp bước Goku bước vào một kỷ nguyên mới và những thử thách mới với tư cách là một người dẫn đầu già dặn hơn, khôn ngoan hơn, cứng rắn và trưởng thành hơn. Một người không bao giờ từ bỏ những gì đã tạo nên con người của anh ta. Nhiệm vụ để được người khác công nhận của Naruto đã gần hoàn thành vì vậy cậu đặt mục tiêu mới: giải cứu thế giới khỏi mối đe dọa của Akatsuki, sau đó là nỗi khiếp sợ đến từ Madara Uchiha và Kaguya. Mọi thứ đều được mở rộng trong Naruto Shippuden, từ sức mạnh và sự đa dạng của kẻ thù mà Naruto phải đối mặt đến các khái niệm mới về sức mạnh. Nếu Goku và Naruto có thể phát triển như vậy trong các câu chuyện của họ thì Eren Yeager cũng vậy.

Sánh ngang Dragon Ball Z hay Naruto Shippuden, anime Attack on Titan mùa 4 được nhận xét là hoàn hảo - Ảnh 3.

Mùa cuối cùng của Attack on Titan tuân theo công thức cơ bản đó là "kỷ nguyên mới, kẻ thù mới". Loạt phim này luôn có yếu tố bí ẩn và những âm mưu chính trị, một nét đặc trưng của hầu hết các loạt phim shonen. Phần 3 và 4 liên quan đến một tiết lộ lớn về Đế chế Marley và địa điểm thực sự mà người Eldians sinh sống trên thế giới. Theo cách này, đúng là mùa thứ tư đang diễn ra của Attack on Titan đang tạo ra một "Shippuden" cho bộ anime này bằng cách thay thế kẻ thù của ngày hôm qua bằng kẻ thù của ngày hôm nay (đế chế Marley). Nó không chỉ mang đến những cảnh đụng độ ngày càng kinh điển mà còn là sự phát triển của cốt truyện theo hướng hoàn toàn mới.

Attack on Titan thường nhấn mạnh vào cốt truyện hơn là hành động, bộ truyện nói về bí ẩn của chính trị hay những sự thay đổi giữa các liên minh. Trong ba mùa trước thì Eren và những người bạn của anh phải đối mặt với một ngày tận thế, trong đó thành phố "cuối cùng" của nhân loại phải đối mặt với sự khủng bố của các Titan. Nhưng bây giờ trong phần 4, tất cả những điều đó đã thay đổi. Nó không phải là một ngày tận thế nữa mà đây là về chính trị và chiến tranh quốc tế, tất cả đều xoay quanh lịch sử đẫm máu của người Eldian và những nỗ lực của Đế chế Marley nhằm thực sự thống trị vùng đất bao gồm cả Đảo Paradis. Những Titan khổng lồ giờ đây là vũ khí của người Eldian (chủ yếu là thông qua kế hoạch của Zeke). Kẻ thù thực sự là đế chế Marley bao gồm các chiến binh và binh lính Eldian bị tẩy não như Annie hay Gabi Braun và những người khác.

Sánh ngang Dragon Ball Z hay Naruto Shippuden, anime Attack on Titan mùa 4 được nhận xét là hoàn hảo - Ảnh 4.

Mùa thứ tư của Attack on Titan không bỏ sót bất cứ điều gì đã xảy ra trước đó. Tuy nhiên với sự thay đổi mới về kẻ thù thì rõ ràng là thời đại "Shippuden" của Attack on Titan đã đến. Nó giống như cái cách mà Dragon Ball Z đã làm với Dragon Ball và Naruto Shippuden đã làm với Naruto. Các bạn nghĩ sao về điều trên, hãy để lại ý kiến của mình nhé!