Sáng tạo không đúng chỗ, game thủ "chế biến" Gameboy thành dụng cụ mở khóa xe ô tô, thực hiện trót lọt hơn 30 phi vụ

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/10/2021 04:11 PM

Đáng buồn là anh chàng game thủ này lại dùng sự sáng tạo của mình cho mục đích rất khó đỡ.

Gameboy - máy chơi game vốn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người thường chỉ được sử dụng với mục đích giải trí thuần túy, vui vẻ. Thế nhưng chẳng ai ngờ được, với sự sáng tạo của mình, lại có game thủ đã bất ngờ "chế biến" Gameboy trở thành một công cụ vô cùng tiên tiến, hiện đại nhưng là với tác dụng rất khó đỡ. Đó là bẻ khóa xe ô tô. Thậm chí, thủ thuật này còn hữu dụng tới mức chỉ mất vài giây, chúng đã "xử" xong một chiếc xe ô tô vốn được bảo mật, khóa cẩn thận.

Sáng tạo không đúng chỗ, game thủ chế biến Gameboy thành dụng cụ mở khóa xe ô tô, thực hiện trót lọt hơn 30 phi vụ - Ảnh 1.

Hình ảnh của những chiếc Gameboy bình thường trong tuổi thơ chúng ta

Sáng tạo không đúng chỗ, game thủ chế biến Gameboy thành dụng cụ mở khóa xe ô tô, thực hiện trót lọt hơn 30 phi vụ - Ảnh 2.

Còn đây là Gameboy phiên bản đã được cải tiến, chuyên dùng để trộm xe ô tô

Theo đó, mới đây thôi mạng xã hội bất ngờ xôn xao trước vụ việc một nhóm tội phạm đã thành công, trót lọt bẻ khóa hơn 30 chiếc xe ô tô để trộm cắp của mình. Thực tế, việc ăn trộm bẻ khóa xe đã không còn là điều xa lạ, nhưng đáng nói ở chỗ, thiết bị mà chúng sử dụng lại là một máy Gameboy đã qua sửa đổi nhưng vẫn giữ nguyên bề ngoài.

Sáng tạo không đúng chỗ, game thủ chế biến Gameboy thành dụng cụ mở khóa xe ô tô, thực hiện trót lọt hơn 30 phi vụ - Ảnh 3.

Nhìn qua thì không khác gì một chiếc máy Gameboy thật sự, nhưng ai ngờ được đây lại là công cụ đắc lực của nhóm trộm chứ

Theo báo cáo từ phía cảnh sát Anh, chỉ riêng trong giai đoạn từ tháng 5 - tháng 7 vừa qua, đã có hơn 30 chiếc Mitsubishi Outlanders bị đánh cắp ở West Yorkshire. Sau khi điều tra, cảnh sát địa phương đã tạm bắt giữ 3 nghi phạm liên quan tới vụ án. Điều thú vị là dựa trên những thước phim mà phía cảnh sát công bố, ba người đã sử dụng một loại công cụ trông rất giống với máy chơi game Gameboy của Nintendo để thực hiện hành vi phạm tôi. Chỉ mất vài giây cho mọi thao tác từ mở khóa, khởi động xe và sau đót vít ga với tốc độ cực nhanh.

Sáng tạo không đúng chỗ, game thủ chế biến Gameboy thành dụng cụ mở khóa xe ô tô, thực hiện trót lọt hơn 30 phi vụ - Ảnh 4.

Một số thước phim được công chiếu từ phía cảnh sát ghi lại quá trình trộm xe

Sáng tạo không đúng chỗ, game thủ chế biến Gameboy thành dụng cụ mở khóa xe ô tô, thực hiện trót lọt hơn 30 phi vụ - Ảnh 5.

Và cả thiết bị mở khóa sau đó cũng đã được tịch thu

Một thông tin cũng đã chi ra rằng loại "Gameboy" biến chất này hiện đang được bán trên thị trường với giá khá phổ biến vào khoảng 20.000 bảng Anh, tương đương với khoảng gần 600 triệu VND.