Sáng nay có cả chục game thủ Việt cuồng Battlegrounds mang chảo ra đứng ở Bờ Hồ!

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/09/2017 07:13 PM

Cứ ngỡ đây là một event đùa vui, ấy thế mà từ tối qua đến sáng nay có tới cả chục game thủ Việt biết đến, hâm mộ và yêu mến Battlegrounds đứng tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm với... chiếc chảo trong tay

Giờ đây chẳng còn nghi ngờ gì về thành công của tựa game Playerunknown's Battlegrounds, tựa game online bom tấn đang khiến cả thế giới phát điên. Tại Việt Nam trào lưu cũng không phải là ngoại lệ. Nó có được sức hút của một trong những game online hay nhất ra mắt trong năm 2017 này. Thậm chí những tựa game từng được coi là rất hot khác trên thị trường như DOTA 2, CS:GO hay LMHT ở thời điểm hiện tại cũng khó lòng có thể sánh được với nó về độ sôi động.

Và thậm chí, mới đây những game thủ Hà Nội còn có hẳn một sự kiện độc đáo mang tên: "Cầm chảo chạy bo quanh hồ Hoàn Kiếm". Thoạt nghe, cứ ngỡ đây là một event đùa vui, ấy thế mà từ tối qua đến sáng nay có tới cả chục game thủ Việt biết đến, hâm mộ và yêu mến Battlegrounds đứng tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm với... chiếc chảo trong tay:

Những người yêu Battlegrounds tại Hà Nội không hẹn mà gặp, thậm chí còn rủ bạn bè, những người cùng yêu mến tựa game này giống họ mang mũ bảo hiểm, mang ba lô, và quan trọng nhất là... chiếc chảo gang bá đạo trong game với khả năng chống đạn để ra đường. Có thể nói, chỉ cần nhìn vào những món "phụ kiện" kỳ quái bậc nhất này, ai cũng có thể nhận ra được "đồng đội", những người cùng có niềm hâm mộ tựa game sinh tồn bom tấn.

Thậm chí là, những "thanh niên ôm chảo" cuồng Battlegrounds còn có cả các chị em phụ nữ, mà số lượng các nữ game thủ của chúng ta cũng chẳng hề thiếu đâu nhé!

Nếu như những event theo kiểu "... tại phố đi bộ" khác gần như chỉ là những trò đùa cho vui trên Facebook ít ngày gần đây, thì việc game thủ Việt ôm chảo ra phố đi bộ để thể hiện tình yêu với Battlegrounds lại là một sự kiện vô tiền khoáng hậu mà chẳng ai dám nghĩ tới việc nó thành công ngoài sức tưởng tượng như thế này. Tuy nhiên với số lượng 13 nghìn người đăng ký tham gia sự kiện mà chỉ có vài chục đến hơn 100 người hiện diện tại đây thì quả thật là vô cùng đáng tiếc:

Vào tối nay, những người khơi mào sự kiện, SHG Brothers, một shop quần áo dành riêng cho game thủ đã lại một lần nữa đăng tải thông tin tối nay sẽ tụ họp những game thủ cuồng Battlegrounds cũng tại khu vực phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm.

Một trong những sở thích của người Việt kể từ khi những tựa game online đầu tiên tấn công làng game nước ta chính là PvP. Những trận đấu phân cao thấp giữa người chơi với nhau luôn có được sức hút hơn rất nhiều so với việc raid boss hay đánh quái do máy điều khiển. Ở một mức độ nào đó, xét về tâm lý game thủ, rõ ràng chiến thắng trước một nhân vật do người điều khiển luôn đáng tự hào hơn việc hạ gục một con quái thông thường.

Đối mặt với đối thủ máy, dù mạnh đến đâu đi chăng nữa vẫn sẽ đến lúc chán. Thế nhưng những màn đấu trí và đấu sức giữa game thủ với nhau luôn là thứ thu hút người chơi đến từ Việt Nam. Cảm giác căng thẳng khi vừa hạ cánh xuống, nhìn thấy một đối thủ ở khu nhà kế bên và bạn phải nhanh chóng tìm từng món vũ khí và trang bị để đối mặt với 99 game thủ còn lại luôn là thứ khiến hàng trăm người yêu game tại Việt Nam chìm đắm trong Playerunknown's Battlegrounds kể từ khi nó chính thức ra mắt.