Sáng nay Alpha Test Kim Dung Quần Hiệp Truyện, game thủ phải tìm nhau giữa một rừng... hôi nách

Sendor Grimer  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/04/2017 08:00 PM

Kim Dung Quần Hiệp Truyện
07/06/2017 NCB: Đang cập nhật NPH:

Dù mới chỉ là Alpha Test có giới hạn, tuy nhiên số lượng game thủ tham gia đã cực kì đông khiến Kim Dung Quần Hiệp Truyện nhanh chóng trở thành đề tài để game thủ chế trong ngày ra mắt.

Tham gia fanpage Kim Dung Quần Hiệp Truyện nhận Gift Code tại đây: https://www.facebook.com/KimDungQuanHiepTruyen

Sau một thời gian “thả thính” trên khắp các mặt trận về những hình ảnh ingame, tính năng và cho phép người chơi đăng ký tham gia Alpha Test. Sáng nay Kim Dung Quần Hiệp Truyện bất ngờ mở Alpha Test mà “không nói không rằng” với các kênh truyền thông mà chỉ thông báo nội bộ trên fanpage dành cho các tài khoản đã đắng ký giới hạn trước đó.

Kim Dung Quần Hiệp Truyện đã chính thức mở Alpha Test “âm thầm” sáng nay
Kim Dung Quần Hiệp Truyện đã chính thức mở Alpha Test “âm thầm” sáng nay

Hiện tại dù rất muốn nhưng nhiều game thủ vẫn không thể nào tham gia trò chơi vì đã không kíp đăng ký trước đó. Tuy chỉ giới hạn dưới 4000 người chơi phiên bản Alpha Test, nhưng có thể thấy số lượng người đăng nhập trải nghiệm trong cùng thời điểm là rất lớn, khiến trò chơi xảy ra tình trạng lag, giật khi hàng trăm game thủ cùng xuất hiện tại thành chính và chạy nháo nhác làm nhiệm vụ.

Số lượng người chơi tham gia đông kinh khủng
Số lượng người chơi tham gia đông kinh khủng

Sau khi ghi nhận những ý kiến này, Ban quản trị Kim Dung Quần Hiệp Truyện đã nhanh chóng khắc phục bằng cách mở lựa chọn giảm hiển thị người chơi tại thành chính để game hoạt động ổn định hơn. Hiện tại, theo quan sát thì trò chơi đã không còn hiện tượng giật, lag nữa, các game thủ đã có thể yên tâm trải nghiệm game.

Vì lag quá nên phải tĩnh tâm mới chơi được
Vì lag quá nên phải tĩnh tâm mới chơi được

Những hình ảnh đông đúc đầu tiên, dù chỉ trong thời gian rất ngắn nhưng đã có hàng chục game thủ nhanh tay chụp lại, chế thành những hình ảnh cực kì hài hước chia sẻ trong group trò chơi. Họ ví dụ nếu những trong thế giới thực, với bằng này con người trong cùng một khu vực, rất có thể nhiều vấn đề sẽ xảy ra. Có thể là nạn hôi nách khi mà nhiệt độ mùa hè hiện nay nhiều nơi đều hơn 40 độ C, hoặc sẽ là vấn đề khủng khiếp nếu từng này con người xếp hàng đi WC.

Chật quá đi thôi, sợ nhất gặp các thánh “viêm cánh”
Chật quá đi thôi, sợ nhất gặp các thánh “viêm cánh”

Ngoài những hình ảnh chế “bựa” về ngày Alpha Test của Kim Dung Quần Hiệp Truyện, có thể thấy đây là một game thẻ tướng rất ấn tượng khi người chơi có thể xoay camera 360 độ xung quanh nhân vật thoải mái, đặc biệt là vào nhứng góc “hiểm hóc”. Tuy nhiên NSX đã khéo léo thay đổi lại trang phục của hầu hết các nhân vật nữ để ngăn chặn các “thánh soi”.

Có rất nhiều “góc hiểm” trong game khi đồ họa Full 3D như thế này
Có rất nhiều “góc hiểm” trong game khi đồ họa Full 3D như thế này

Về gameplay, Kim Dung Quần Hiệp Truyện vẫn giữ nguyên phong cách thẻ tướng quen thuộc với cách chiến đấu turn based theo lượt cổ điển. Đây cũng là cách chơi mà đa phần game thủ kiếm hiệp thẻ tướng đều đã yêu thích hơn chục năm qua, do đó rất dễ tiếp cận và có sự quen thuộc. Để làm mới cách chơi này, NSX đã sử dụng các hiệu ứng kỹ năng và hiệu ứng trạng thái rất mới lạ mà các game trước đó chưa từng có.


Mới vài cấp độ đầu nên kĩ năng chưa được “khủng” lắm

Mới vài cấp độ đầu nên kĩ năng chưa được “khủng” lắm

Và đây là dàn tướng ngon lành sau khi đã "cắn code ngập mồm"

Tất nhiên sẽ là thiếu sót nếu không kể đến hệ thống “Tuyệt kỹ” với sự xuất hiện của Tứ Linh bao gồm: Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước và Huyền Vũ. Đây là những linh thú mà người chơi sẽ triệu hồi sử dụng kỹ năng của chúng trong trận chiến. Mỗi Linh Thú lại sở hữu 4 kỹ năng để người chơi nâng cấp tăng sức mạnh cho cả đội hình. Tuy nhiên khi chiến đấu, chỉ được dùng tối đa 4 kỹ năng mà thôi, vì thế nếu muốn chiến thắng, người chơi phải suy nghĩ cách sử dụng hợp lý và hiệu quả nhất.

Sức mạnh của Huyền Vũ khi được triệu hồi trong Kim Dung Quần Hiệp Truyện
Sức mạnh của Huyền Vũ khi được triệu hồi trong Kim Dung Quần Hiệp Truyện

Để gia tăng tính chiến thuật của trò chơi, Kim Dung Quần Hiệp Truyện cũng có phần duyên phận giữa các tướng. Tuy nhiên duyên phận này không chỉ đơn thuần tăng chỉ số mà còn liên quan đến hiệu ứng tráng thái chồng lên nhau giữa các tướng. Giúp các nhân vật có thể kết hợp với nhau trong mỗi trận chiến, khuyến khích game thủ sưu tầm các bộ tướng để tận dụng tối ưu những sức mạnh này.

Ảnh lấy từ fanpage Kim Dung Quần Hiệp Truyện thể hiện các bộ tướng khắc chế
Ảnh lấy từ fanpage Kim Dung Quần Hiệp Truyện thể hiện các bộ tướng khắc chế

Hiện Kim Dung Quần Hiệp Truyện có 4 bộ tướng là Thiên Long Bát Bộ, Anh Hùng Xạ Điêu, Tiếu Ngạo Giang Hồ và Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Mỗi bộ tướng sẽ khắc chế bộ kia 25% sát thương chuẩn, tạo nên một hệ thống khắc chế xuyên suốt cả trò chơi, giúp các bộ tướng luôn được cân bằng tránh xảy ra tình trạng tướng quá “khủng”, tướng thì quá “phế”.

Thông tin tướng khắc chế thể hiện rõ trong chi tiết nhân vật
Thông tin tướng khắc chế thể hiện rõ trong chi tiết nhân vật

Hoạt động trong Kim Dung Quần Hiệp Truyện tương đối nhiều tuy nhiên do người viết mới chỉ tham gia được thời gian ngắn nên chưa thể trải nghiệm được hết. Được biết, trò chơi sẽ Alpha Test từ ngày 21/04 đến 25/04 với số lượng game thủ đã tham gia đăng ký từ trước. Nếu muốn chơi thử game, các game thủ sẽ phải chờ đợi qua thời gian này khi giai đoạn Closed Beta chính thức bắt đầu.

Fanpage: https://www.facebook.com/KimDungQuanHiepTruyen