Săn đón Manga Cuộc Xâm Lăng Của Bé Mực: Chuyến phiêu lưu của "phản diện" siêu đáng yêu đến từ đại dương

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/07/2020 02:26 PM

 
  thích
Xuất Bản
Xuất Bản

Đang cập nhật

02/09/2019 NCB: Đang cập nhật NPH:

Tức giận vì con người đã hủy hoại biển cả, Ika - Bé Mực trong Manga kỳ này của chúng ta, quyết định tới thế giới loài người để trừng trị những kẻ đang gây ô nhiễm biển kia.

Bên cạnh những tựa manga shonen với cảnh hành động đã mắt và cốt truyện kịch tính, các tựa truyện sở hữu tình tiết nhẹ nhàng, hài hước, vui vẻ nhưng lôi cuốn cũng rất được lòng bạn trẻ Việt. Gần đây, ngày càng nhiều những manga thuộc thể loại cuộc sống thường ngày, hài hước được xuất bản tại Việt Nam. Một trong những truyện được đề cử với bạn đọc gần đây nhất là Shinryaku! Ika Musume, còn được biết tới với tựa Việt là Cuộc Xâm Lăng Của Bé Mực.

Săn đón Manga Cuộc Xâm Lăng Của Bé Mực: Chuyến phiêu lưu của phản diện siêu đáng yêu đến từ đại dương - Ảnh 1.

Cuộc Xâm Lăng Của Bé Mực là loạt manga được đăng tải trên tạp chí Weekly Shonen Champion từ năm 2007, bởi tác giả Masahiro Anbe. Câu chuyện xoanh quanh Ika, hay Bé Mực, nhân vật "phản diện" chính của bộ truyện với ngoại hình siêu dễ thương. Ika là một cô bé có mái tóc giống nh một con mực, hay chính là một con mực đã tiến hóa đến mức khó tin. Cô nàng cũng là một "kẻ xâm lăng", vị sứ giả đến từ đại dương đã được cử đến thế giới để cảnh báo loài người về việc biển cả đang bị hủy hoại như thế nào.

Săn đón Manga Cuộc Xâm Lăng Của Bé Mực: Chuyến phiêu lưu của phản diện siêu đáng yêu đến từ đại dương - Ảnh 2.

Thế nhưng, cuộc "xâm lăng" của Bé Mực có vẻ không giống như dự tính. Bé Mực đã phải chấp nhận thất bại trước "Tiệm ăn Chanh Vàng", một quán ăn nhỏ ven bờ biển của hai chị em Aizawa, vì lỡ lấy xúc tu phá thủng tường của quán ăn trong lúc cố đập một con muỗi, và phải trở thành chân chạy bàn để đền tiền sửa quán.

Săn đón Manga Cuộc Xâm Lăng Của Bé Mực: Chuyến phiêu lưu của phản diện siêu đáng yêu đến từ đại dương - Ảnh 3.

Cuộc hành trình tìm hiểu cuộc sống loài người của Bé Mực bắt đầu từ đây, với những câu chuyện dở khóc dở cười nối tiếp nhau. Bé Mực hy vọng rằng những khám phá của mình về loài người sẽ giúp cô nàng tìm ra điểm yếu của họ, thế nhưng, chờ đón phía trước lại là những câu chuyện không ai ngờ đến.

Săn đón Manga Cuộc Xâm Lăng Của Bé Mực: Chuyến phiêu lưu của phản diện siêu đáng yêu đến từ đại dương - Ảnh 4.

Cuộc Xâm Lăng Của Bé Mực là một tựa manga nhẹ nhàng, hài hước, tuy không phải cái tên độc đáo nhất hiện nay, nhưng lại có sự lôi cuốn riêng nhờ những câu chuyện đời thường ngắn gọn, dí dỏm. Bên cạnh đó, manga cũng không thiếu những bài học cốt lõi về cuộc sống bình thường mà có lẽ chúng ta cũng đã quên mất.

Săn đón Manga Cuộc Xâm Lăng Của Bé Mực: Chuyến phiêu lưu của phản diện siêu đáng yêu đến từ đại dương - Ảnh 5.

Về nét vẽ, Cuộc Xâm Lăng Của Bé Mực không quá cầu kỳ rắc rối. Nét vẽ đơn giản, dí dỏm, nhẹ nhàng của tác giả Masahiro Anbe đã khắc họa khéo léo từng biểu cảm, cử chỉ, hành động của nhân vật, tăng sức cuốn hút cho tình tiết, phù hợp với những câu chuyện thường ngày không quá nặng nề. Chúng ta có thể bắt gặp nét vẽ đơn giản nhưng hiệu quả này ở những bộ truyện nổi tiếng hơn như Doraemon, hay Nhất Quỷ Nhì Ma Thứ Ba Takagi. Kết hợp với lối kể chuyện cuốn hút, Masahiro Anbe đã mang đến thành công không hề nhỏ cho Cuộc Xâm Lăng Của Bé Mực.

Săn đón Manga Cuộc Xâm Lăng Của Bé Mực: Chuyến phiêu lưu của phản diện siêu đáng yêu đến từ đại dương - Ảnh 6.

Tại Nhật Bản, Cuộc Xâm Lăng Của Bé Mực cũng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng, được chuyển thể thành Anime dài tập năm 2010. Với 22 tập truyện, manga dự tính sẽ được thương hiệu SkyComic phát hành đều đặn kể từ tháng bảy này. Hãy chuẩn bị sẵn sàng để bước vào cuộc phiêu lưu với "phản diện" Bé Mực Ika thôi nào!