"Săn chưởng", diệt quái không kém gì Castlevenia trong game Ninja này

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/01/2017 05:48 PM

 
  thích

Ninja Smasher là một game mobile platform có đồ họa khá cổ điển được tạo nên với cách chơi cơ bản giống với các tựa game đàn anh đi trước như Sonic The Hedgehog.

Vẫn là một gương mặt cũ được tôi nhắc tới trong "Game hay có thể bạn chưa biết" ngày hôm nay, Ninja Smasher khiến người chơi liên tưởng về một thứ gì đó khá cổ điển. Game mang phong cách đồ họa NES và phần nào đó vay mượn cách chơi cơ bản của game cổ điển như Castlevania, Metroid và cả Sonic The Hedgehog. Dù Ninja Smasher còn có chút thô sơ nhưng đây là một gợi ý rất hay ho cho những ai muốn thử nhiệm nhiều loại game platform trên điện thoại di động.

Ninja Smasher trailer

Lấy bối cảnh về những kiểu hình ảnh xưa cũ, câu chuyện về Ninja Smasher xoay quanh một thiếu nữ gặp nạn. Người chơi vào vai một Ninja để vượt qua các chướng ngại vật, thu thập những vật phẩm cần thiết để giải cứu cô ấy. Khá giống với Castlevenia hay Metroid, việc này liên quan đến kĩ năng khám phá một bản đồ sặc sỡ màu sắc. Điều này sẽ lặp lại cho đến khi người chơi có đủ kĩ năng bổ trợ và thu hồi đủ vật phẩm cần thiết.

Phần tuyệt vời nhất của Ninja Smasher không phải là những thứ được nhái từ các lớp đàn anh đi trước mà là cách điều khiển ninja tạo nên niềm vui và sự thích thú nhất định. Người chơi sẽ chạm vào màn hình để định hướng cho Ninja nhảy và khi nhảy anh chàng sẽ xoay kiếm một cách loạn xạ để những kẻ thù xuất hiện trong đường kiếm sẽ thiệt mạng. Đây là một cách chơi vô cùng đơn giản và thiết kế của Ninja Smasher cũng rất có hiệu quả.

Người chơi tiến bộ qua từng bước, thì kẻ thù sẽ ngày càng đông hơn. Đi qua hết nơi này đến nơi khác chỉ bằng những bước nhảy sẽ khiến game vô cùng nhàm chán và các nhà thiết kế biết điều này. Để bù đắp sự nhàm chán đó, Ninja Smasher có một hệ thống kẻ thù qua từng vùng rất đa dạng. Kẻ thù xuất hiện vẫn để cho Ninja vẫn có thời gian nhảy và tấn công. Người chơi cũng có thể kiếm được những thứ tiện ích hay ho như là nhảy đôi, ninjatsu lửa, hay khả năng leo tường siêu phàm.

Vấn đề duy nhất của Ninja Smasher là thế giới bên trong nó không được đa dạng cho lắm. Với những cảnh quan và đồ họa đơn giản, game rất có thể thu hút người chơi đến tận cùng. Tuy nhiên, vấn đề này cũng dễ được bỏ qua khi việc nhảy và xoay kiếm liên tục cũng đủ thỏa mãn người chơi.

Trên tất cả, Ninja Smasher là game kinh điển chuyển thể tuyệt nhất trên mobile hiện nay mà bạn nên có cho dế yêu của mình để giải trí trong thời gian rảnh rỗi.

Hiện game phát hành trên App Store với giá 1,99$. Bạn đọc quan tâm có thể tải về cho hệ điều hành iOS tại đây.