Samurai và Ninja, đâu mới là những chiến binh mạnh mẽ nhất của người Nhật?

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/10/2016 04:49 PM

 
  thích

Để giải đáp câu hỏi trên, mời các bạn theo dõi trích đoạn say đây.

Trong loạt bài Trích Đoạn Kinh Điển ngày hôm nay, GameK xin giới thiệu với các bạn một trích đoạn hành động - võ thuật hấp dẫn trong bộ phim “Võ sĩ đạo cuối cùng - The Last Samurai”. Đây là cảnh chiến đấu giữa các Samurai và Ninja, những chiến binh mạnh mẽ và đáng tự hào nhất của văn hóa của Nhật.

The Last Samurai

Võ sĩ đạo cuối cùng là bộ phim lịch sử, chiến tranh được sản xuất năm 2003. Bộ phim lấy bối cảnh cuộc Minh Trị Duy tân của Đế quốc Nhật Bản, khi Thiên hoàng Minh Trị quyết định canh tân đất nước và mở cửa, vô tình đã làm hủy hoại những văn hoá lâu đời của người Nhật.

Phim được đạo diễn Marshall Herskovitz chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của John Logan. Nội dung phim được dựa trên chiến tranh Tây Nam giữa triều đình Minh Trị và quân các tập đoàn quân samurai vùng Satsuma do tướng Saigō Takamori lãnh đạo (đây là những tập đoàn samurai cuối cùng còn duy trì ở thời kỳ đầu Minh Trị).

Nhân vật chính của phim là Nathan Algren (do Tom Cruise thủ vai), một đại úy quân đội Mỹ được Minh Trị mời về để huấn luyện quân đội cho triều đình. Trong một cuộc tiến công (ở đầu phim), Algren đã bị Takamori bắt. Tuy nhiên, anh không bị giết hại mà lại được vị thủ lĩnh samurai này đối đãi như thượng khác. Chính tấm lòng nghĩa hiệp và những tư tưởng đậm chất văn minh của samurai đã khiến Algern cảm phục. Sau này vì nhiều lý do khác nhau, vị đại úy Mỹ này đã trở thành một samurai và tình nguyện tham gia vào quân đội của Takamori để chống lại cuộc tấn công của quân đội Hoàng gia Nhật.

Trước khi cuộc chiến này nổ ra, triều đình muốn giải quyết việc này trong êm thấm bằng cách phái đội quân Ninja đột kích vào thủ phủ của vùng Satsuma để ám sát những thủ lĩnh Samurai tối cao. Tuy nhiên, kế hoạch này đã thất bại hoàn toàn và cuộc nội chiến Tây Nam Nhật Bản vẫn nổ ra.

Sau khi công chiếu, phim đã giành giải thưởng phim nước ngoài xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Nhật Bản. Bên cạnh đó là 4 đề cử giải Oscar và 3 đề cử giải Quả cầu vàng.