Samsung T7 Touch - SSD di động chuyên lưu trữ game và “tài liệu học tập” cho game thủ

Đồ Chơi Game Thủ  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/06/2020 05:19 PM

Samsung T7 Touch là chiếc SSD di động đầu tiên trên thế giới sở hữu công nghệ bảo mật vân tay, đem tới những trải nghiệm sử dụng khác biệt cho game thủ.

Với nhu cầu mang dữ liệu đi khắp mọi nơi, đặc biệt là với các game thủ muốn theo nghiệp streamer / youtuber thì chiếc SSD di động là thứ không thể nào thiếu được. Và nếu muốn một sản phẩm công nghệ cao, tốc độ cực nhanh lại bảo mật cực tốt thì Samsung T7 Touch chính là thứ sinh ra để dành cho bạn.

Ngay từ phần vỏ hộp, Samsung T7 Touch đã nhấn mạnh vào tính năng bảo mật độc đáo của mình là dùng vân tay để mở khoá dữ liệu bên trong. 

Samsung T7 Touch - SSD di động chuyên lưu trữ game và “tài liệu học tập” cho game thủ - Ảnh 1.

Bộ phụ kiện của sản phẩm rất đơn giản nhưng có đầy đủ những thứ cần thiết bao gồm dây kết nối USB Type C to A và USB Type C to C, đảm bảo người dùng có thể dễ dàng cắm vào máy tính, điện thoại… để sử dụng dữ liệu.

Samsung T7 Touch - SSD di động chuyên lưu trữ game và “tài liệu học tập” cho game thủ - Ảnh 2.

Samsung T7 Touch có vẻ ngoài rất nhỏ bé, kích thước chỉ bằng một chiếc thẻ ATM thông thường mà thôi (tất nhiên là nó dày hơn nhiều). Rõ ràng người dùng có thể cất chiếc SSD siêu nhỏ nhẹ này ở bất kỳ nơi nào, thậm chí nhét vào túi quần cũng rất thoải mái, còn bỏ vào balo thì có lẽ sẽ hơi mất công… đi tìm.

Tuy nhỏ nhưng chiếc SSD này lại ‘có võ’ khi lớp vỏ kim loại bên ngoài không những chỉ đẹp mà còn rất chắc chắn, chịu được lực va đập mạnh. Theo công bố của NSX thì sản phẩm có thể chịu được cú rơi từ 2 mét xuống mà không gặp vấn đề gì, quá xịn!

Samsung T7 Touch - SSD di động chuyên lưu trữ game và “tài liệu học tập” cho game thủ - Ảnh 3.

Như mọi người đều thấy thì Samsung T7 Touch có điểm nhấn lớn, thậm chí phát sáng lung linh khi cắm điện chính là cụm cảm biến vân tay ngay mặt trước. Muốn sử dụng hệ thống bảo mật xịn xò này thì người dùng sẽ cần phải cài phần mềm “Samsung Portable SSD” được cung cấp sẵn bên trong bộ nhớ SSD, có đủ phiên bản cho Windows, MacOS và Android rất tiện lợi.

Samsung T7 Touch - SSD di động chuyên lưu trữ game và “tài liệu học tập” cho game thủ - Ảnh 4.
Samsung T7 Touch - SSD di động chuyên lưu trữ game và “tài liệu học tập” cho game thủ - Ảnh 5.

Trước hết thì bạn cần phải đặt một mật khẩu cho chiếc Samsung T7 Touch để mã hoá dữ liệu bên trong, biến dữ liệu của bạn trở nên an toàn. Sau đó sẽ là bước cài đặt vân tay để mở khoá.

Samsung T7 Touch - SSD di động chuyên lưu trữ game và “tài liệu học tập” cho game thủ - Ảnh 6.

Việc cần làm khá đơn giản và cũng tương tự như khi đăng ký vân tay cho chiếc smartphone, chỉ cần đặt ngón tay lên cảm biến, lăn đi lăn lại một lúc là xong! Người dùng có thể đăng ký 4 ngón tay, nếu muốn chia sẻ dùng cùng bạn bè, đồng nghiệp hay đối tác thì đơn giản là… mời họ cùng ‘lăn tay’.

Samsung T7 Touch - SSD di động chuyên lưu trữ game và “tài liệu học tập” cho game thủ - Ảnh 7.
Samsung T7 Touch - SSD di động chuyên lưu trữ game và “tài liệu học tập” cho game thủ - Ảnh 8.

Với việc trang bị chip nhớ 3D V-NAND 92-layer bên trong có tốc độ đọc ghi rất tốt cùng với chuẩn 3.2 gen 2 USB Type C bên ngoài thì Samsung T7 Touch đem tới trải nghiệm sử dụng rất nhanh.

Samsung T7 Touch - SSD di động chuyên lưu trữ game và “tài liệu học tập” cho game thủ - Ảnh 9.

Theo thử nghiệm với phần mềm benchmark phổ biến Crystal Disk Mark, chúng ta có tốc độ đọc ghi tuần tự là 1013 MB/s - 951 MB/s, tốc độ đọc ghi ngẫu nhiên (4K) là 21 MB/s và 33 MB/s. Đây là kết quả rất sát với công bố từ NSX. Tất nhiên khi sử dụng trong thực tế với nhiều file nhỏ và thời gian sử dụng lâu sẽ bị quá nhiệt một chút thì tốc độ copy sẽ không thể đạt được mức hoàn hảo như phần mềm test.

Tuy vậy, tốc độ dùng bình thường vẫn rất nhanh, các file ảnh nhỏ và vừa đạt tốc độ khoảng 200 MB/s, file video lớn đạt khoảng 500 MB/s. Cài phần mềm hoặc game vào Samsung T7 Touch chạy cũng rất mượt mà không hề ‘khựng’ chút nào.

Samsung T7 Touch - SSD di động chuyên lưu trữ game và “tài liệu học tập” cho game thủ - Ảnh 10.
Samsung T7 Touch - SSD di động chuyên lưu trữ game và “tài liệu học tập” cho game thủ - Ảnh 11.

Về tổng thể, Samsung T7 Touch là một chiếc SSD di động hoàn hảo với công nghệ cao, bảo mật vân tay xịn xò, thiết kế đẹp mắt và tốc độ rất nhanh, thoải mái lưu trữ các loại tài liệu quan trọng mà không sợ lộ. 

Giá của chiếc SSD này thực sự hơi… mặn với hơn 4 triệu đồng cho bản 500GB, 1TB là 6,6 triệu đồng và 2TB là 13,5 triệu đồng. Nhưng đắt nó có thể ‘xắt ra miếng’ với cả loạt công nghệ xịn xò. Hiện tại Samsung T7 Touch được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi công ty máy tính Vĩnh Xuân.