Samsung giới thiệu màn hình cong chơi game tuyệt đẹp, có GSync, giá 11 triệu Đồng

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/08/2016 06:19 PM

 
  thích

​Điểm nhấn của màn hình chơi game mới từ Samsung chính là việc nó sử dụng công nghệ tấm nền VA giúp đạt được tốc độ đáp ứng 1 ms mà không làm suy giảm chất lượng hình ảnh như các tấm nền nền TN

Tại triễn lãm Gamecom, hãng điện tử Samsung vừa công bố dòng màn hình mới là CFG70 hướng đến đối tượng các game thủ. Màn hình đầu tiên thuộc dòng sản phẩm mới này mang tên 24CFG70, với màn hình cong 24 inch, tốc độ đáp ứng 1 ms, tần số quét 144 Hz và hỗ trợ công nghệ FreeSync của AMD.

​Điểm nhấn của màn hình chơi game mới từ Samsung chính là việc nó sử dụng công nghệ tấm nền VA giúp đạt được tốc độ đáp ứng 1 ms mà không làm suy giảm chất lượng hình ảnh như các tấm nền nền TN thường thấy. Bên cạnh đó, tấm nền VA cũng có độ tương phản gốc khá cao, lên đến 3000:1. 24CFG70 sử dụng tấm nền VA kích thước 24 inch, độ phân giải FullHD (1920x1080) với độ cong 1800R.

Samsung cho biết sản phẩm của mình hỗ trợ công nghệ FreeSync (giúp đồng bộ khung hình của card với tần số quét màn hình, triệt tiêu hiện tượng xé hình) thông qua cổng DisplayPort lẫn HDMI. Trước đó, FreeSync chỉ hỗ trợ thông qua kết nối DisplayPort. Đối với game thủ, điểm nhấn quan trọng nhất chính là tần số quét lên đến 144 Hz của 24CFG70. Nếu sử dụng hệ thống đủ mạnh, màn hình của Samsung hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm cưc kỳ mượt mà.

Hãng điện tử Hàn Quốc cũng công bố 24CFG70 có khả năng hiển thị 125% dải màu sRGB. Tuy vậy vẫn chưa rõ liệu Samsung có cung cấp các chế độ màu DCI-P3 hay AdobeRGB để người dùng có thể sử dụng màn hình để cân chỉnh màu sắc cho video hay hình ảnh hay không.

Một điểm độc đáo không kém của dòng màn hình Samsung CFG70 đó là hệ thống chân đế như chân đèn bàn với khả năng tuỳ biến rất cao. Bạn có thể chỉnh độ cao, xoay trái phải ngang dọc tuỳ ý muốn. Trên chân đế hãng cũng tích hợp một cái lỗ để người dùng có thể quản lý dây dễ dàng hơn. 24CFG70 dự kiến sẽ được bán vào tháng 10 tại Châu Âu với mức giá 449 euro, tương đương khoảng 11,3 triệu đồng.

(Tham khảo Tinh Tế)