Samsung đang sản xuất kính áp tròng chơi game, điều khiển nhân vật chỉ bằng... liếc mắt

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/07/2017 01:01 PM

 
  thích

Phải khẳng định rằng, khả năng ứng dụng của những chiếc kính áp tròng thông minh này gần như là vô tận, nhất là chơi game!

Tương lai là đây rồi, hỡi các game thủ Việt! Theo những tin tức mới nhất, chính phủ Hàn Quốc đã chính thức xác nhận bằng sáng chế của Samsung trong việc sản xuất một bộ kính áp tròng sát võng mạc nhưng có khả năng điều khiển các thiết bị điện tử chỉ bằng ánh nhìn thay vì cử động tay. Với bằng sáng chế này, Samsung sẽ cạnh tranh trực tiếp với Google trong việc sản xuất các thiết bị công nghệ điều khiển bằng võng mạc.

Phải khẳng định rằng, khả năng ứng dụng của những chiếc kính áp tròng thông minh này gần như là vô tận. Lấy ví dụ, đeo chiếc kính này nhìn ra ngoài cửa sổ, bạn có thể xem được nhiệt độ ngoài trời là bao nhiêu, trong khi đó nếu lạc đường, chỉ cần chớp mắt một cái, Google Map sẽ xuất hiện và chỉ dẫn đường về nhà cho bạn. Thế nhưng trong trường hợp này, tuyệt vời nhất là bạn có thể chơi game chỉ bằng một cú liếc mắt!

Thậm chí bạn còn có thể chơi những game như Pokemon GO hay những game mobile thực tế ảo khác thông qua cặp kính này mà không cần phải dán mắt vào màn hình, gây nguy hiểm khi di chuyển trên đường. Chỉ cần nháy mắt một cái đã xuất hiện vị trí của những con Pokemon hiếm hay các địa điểm bạn có thể tương tác in game sẽ cùng lúc hiển thị ngay trong mắt bạn, nửa ảo nửa thật vô cùng ấn tượng giống như phim khoa học viễn tưởng.

Hiện tại những sản phẩm kính cũng như kính áp tròng thông minh vẫn chưa được chính thức ra mắt vì vẫn còn đang trong quá trình phát triển. Ấy mới biết, ngày xưa cứ có câu nói đùa "chơi bằng mắt", ngụ ý không thể khả thi, ấy vậy mà chỉ vài năm nữa thôi, chơi game bằng mắt sẽ chính thức trở thành hiện thực!