Samsung đang phát triển thanh RAM DDR5 có dung lượng lên tới 768 GB

TVG  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/08/2021 11:59 AM

 
  thích

Trong tương lai, RAM sẽ có dung lượng siêu khủng.

Nhìn lại đầu những năm 2000, trung bình PC của game thủ thời đó chỉ được trang bị có 1GB RAM mà thôi. Trải qua hơn 20 năm phát triển, giờ đây một PC Gaming thông thường sẽ có lượng RAM gấp 16 lần con số đó. Tuy nhiên chưa dừng lại ở đó, con số 16GB RAM đang ngày càng ít khi mà rất nhiều tựa game hiện nay đã chạm ngưỡng sử dụng gần 16GB RAM rồi. Vậy hãy tưởng tượng trong vài chục năm tới, PC Gaming của game thủ sẽ cần bao nhiêu RAM?

Samsung đang phát triển thanh RAM DDR5 có dung lượng lên tới 768 GB - Ảnh 1.

Để chuẩn bị cho tương lai, các nhà phát triển RAM trên toàn thế giới đang nỗ lực hết mình để tạo ra những loại RAM mới có khả năng chứa tối đa lên tới 768GB trên một thanh RAM duy nhất. Game thủ không nghe lầm đâu, chỉ vài năm sắp tới thôi là game thủ chỉ cần mua một thanh RAM là đã có thể đủ chơi game trong vòng vài chục năm tới mà không lo thiếu RAM.

Samsung đang phát triển thanh RAM DDR5 có dung lượng lên tới 768 GB - Ảnh 2.

Cụ thể đầu năm nay, từng xuất hiện thông tin rò rỉ cho biết rằng Samsung đang phát triển một loại RAM DDR5 mới nhất có dung lượng khổng lồ lên tới 512GB, bằng một chiếc ổ cứng SSD hiện nay. Tuy nhiên chưa dừng lại ở đó, có vẻ như Samsung đang phát triển một loại RAM có dung lượng lớn hơn khi hãng thông báo rằng họ đang phát triển một loại RAM mới có thể chứa tối đa 768GB trên một thanh duy nhất.

Samsung đang phát triển thanh RAM DDR5 có dung lượng lên tới 768 GB - Ảnh 3.

Với mức dung lượng RAM khủng đến vậy, nó qua dư thừa cho việc chơi game hiện nay, chưa kể mức giá của loại RAM này sẽ cực kỳ cao khi ra mắt. Nó sẽ phù hợp hơn cho server và doanh nghiệp hơn là sử dụng cho game thủ thông thường. Tuy nhiên, sự phát triển này cũng là một tin vui cho cộng đồng game thủ khi trong tương lai gần, rất có thể loại RAM này sẽ được thương mại hóa và rẻ hơn nhiều, giúp game thủ có thể sở hữu vài TB RAM một cách dễ dàng.