Samira vừa tung Trailer ra mắt, cộng đồng LMHT đã trổ tài tiên tri: 'Tôi thấy ADC lao vào giữa team địch và feed 0/10'

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 30/08/2020 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nhìn vào bộ kỹ năng của Samira thì có lẽ đồng đội của cô nàng ở các bậc rank thấp mới là những kẻ phải lo sợ, chứ không phải là team đối thủ.

Cách đây ít phút, Riot Games đã chính thức cho ra mắt Trailer giới thiệu vị tướng thứ 151 của LMHT: Samira - Bóng Hồng Sa Mạc. Được giới thiệu như một vị tướng Xạ thủ có lối chơi cực kỳ táo bạo, mạnh mẽ và khô máu, Samira cũng sở hữu bộ kỹ năng hoàn toàn khác biệt so với những ADC truyền thống.

Samira: The Desert Rose | Champion Trailer - League of Legends

Thông qua đoạn Trailer, tạo hình lẫn phong cách chơi của vị tướng mới gần như đã được định dạng rõ ràng. Dù là một Xạ thủ, nhưng Samira chỉ có thể phát huy tối đa sức mạnh và khả năng gây sát thương khi nằm trong phạm vi "nguy hiểm".

Bộ kỹ năng của cô nàng này sở hữu cả hai dạng đánh xa (đạn đạo) và cận chiến. Bên cạnh đó, chiêu cuối hứa hẹn sẽ mang đến một nguồn sát thương dồi dào và cả hiệu ứng hút máu phụ trợ, nhưng lại có phạm vi sử dụng tương đối ngắn.

Theo nhận định của game thủ, Samira là một phiên bản kết hợp giữa tạo hình của Gangplank nhưng là phiên bản nữ, phục trang và vũ khí có thể được lấy cảm hứng từ Devil May Cry, còn chiêu cuối thì lại giống hệt Reaper trong Overwatch.

Samira vừa tung Trailer ra mắt, cộng đồng LMHT đã trổ tài tiên tri: Tôi thấy ADC lao vào giữa team địch và feed 0/10 - Ảnh 2.

Lẽ dĩ nhiên, Samira sẽ là một vị tướng mang lại thử thách cực đại cho người sử dụng, chưa kể độ phức tạp đến từ việc kiểm soát cấp độ Phong Cách (Từ E - S, đạt bậc S mới có thể sử dụng Chiêu cuối), chỉ riêng việc đứng giữa 2 lựa chọn: giữ an toàn nhưng đóng góp nhạt nhòa trong giao tranh, và việc đưa bản thân vào vòng nguy hiểm để tối ưu hóa lượng sát thương gây ra, cũng đủ khiến cô nàng này trở thành một lựa chọn cực kỳ thú vị.

Samira vừa tung Trailer ra mắt, cộng đồng LMHT đã trổ tài tiên tri: Tôi thấy ADC lao vào giữa team địch và feed 0/10 - Ảnh 3.

Kỹ năng W - Kiếm Xoáy sẽ trở thành công cụ outplay thiết yếu của Samira, với tác dụng hủy bỏ các nguồn sát thương theo dạng đạn đạo, tương tự Tường Gió của Yasuo, trong khi đó, combo E (lướt) + Q sẽ là nguồn sát thương chủ yếu, nhưng đòi hỏi Samira phải đánh cược bằng việc đưa bản thân vào vùng tấn công của đối thủ để trao đổi sát thương. (Khi sử dụng Q trên đường lướt của E, Samira sẽ tấn công tất cả kẻ địch trong phạm vi chiêu thức sau khi kết thúc động tác lướt).

Ngoài ra, một khi đã lao vào đội hình địch, chắc chắn Samira phải lấy mạng kẻ địch để hồi lại kỹ năng E, nếu không, cô ta sẽ nằm xuống ngay lập tức, bởi rõ ràng với bản chất là một Xạ thủ, khả năng phòng thủ không phải điểm mạnh của cô ả.

Samira vừa tung Trailer ra mắt, cộng đồng LMHT đã trổ tài tiên tri: Tôi thấy ADC lao vào giữa team địch và feed 0/10 - Ảnh 4.
Samira vừa tung Trailer ra mắt, cộng đồng LMHT đã trổ tài tiên tri: Tôi thấy ADC lao vào giữa team địch và feed 0/10 - Ảnh 5.
Samira vừa tung Trailer ra mắt, cộng đồng LMHT đã trổ tài tiên tri: Tôi thấy ADC lao vào giữa team địch và feed 0/10 - Ảnh 6.
Samira vừa tung Trailer ra mắt, cộng đồng LMHT đã trổ tài tiên tri: Tôi thấy ADC lao vào giữa team địch và feed 0/10 - Ảnh 7.

Bộ kỹ năng của Samira khuyến khích người chơi tự biến mình thành Rambo và tự tin xông vào càn quét team địch

Hiểu một cách đơn giản, như Riot đã đề cập, Samira sẽ là mẫu Xạ thủ băm bổ vào đội hình đối phương, dùng những chiêu thức gây sát thương với khả năng chí mạng liên tục để kết liễu kẻ địch, đổi lại, lối chơi này đòi hỏi game thủ phải sử dụng những phương án outplay thực sự khéo léo nếu muốn giữ mạng và phát huy điểm mạnh của vị tướng này, đó là dồn cả tấn sát thương vào team địch.

Sở hữu lối chơi đầy tính phiêu lưu và "5 ăn 5 thua" như thế, không quá khó hiểu khi cộng đồng game thủ LMHT tỏ ra khá tiêu cực trong việc dự đoán về tương lai của Samira tại các trận đấu xếp hạng đơn. Không ít người chơi cho rằng cô nàng sẽ trở thành một Yasuo thứ 2 - Cực đáng sợ trong tay các cao thủ, nhưng sẽ trở thành trò hề trong tay những người chơi kỹ năng kém mà lại hay "ảo tưởng sức mạnh".

Samira vừa tung Trailer ra mắt, cộng đồng LMHT đã trổ tài tiên tri: Tôi thấy ADC lao vào giữa team địch và feed 0/10 - Ảnh 8.

"Không thể đợi thêm để thấy quả KDA 0/10 của cô nàng này"