"Săm soi" video lối chơi của Gwen, game thủ phát hiện Riot sắp đem Bùa Đầu Lâu trở lại với LMHT

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/04/2021 10:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Bùa Đầu Lâu đã bất ngờ xuất hiện trong video chơi thử Gwen của một nhân viên Riot Games.

Với những thông tin đã được Riot Games công bố, Gwen - Búp Bê Ước Nguyện chính là vị tướng thứ 155 của LMHT. Thậm chí, một nhân viên Riot còn gửi cho YouTuber Redmercy video lối chơi của Gwen, trước khi cô nàng được đưa vào máy chủ PBE, để game thủ hiểu rõ hơn về vị tướng này.

YouTuber Redmercy đã đăng tải video lối chơi Gwen từ một nhân viên Riot

Điều đầu tiên mà game thủ có thể nhận thấy đó là bộ kỹ năng của Gwen có biểu tượng cực kỳ lạ. Có lẽ ở thời điểm quay video trên, Riot chưa hoàn thiện việc thiết kế biểu tượng kỹ năng cho Gwen. Vì vậy trong giai đoạn phát triển, Riot Games đã phải dùng tạm những biểu tượng kỹ năng có sẵn để thử nghiệm vị tướng này.

Săm soi video lối chơi của Gwen, game thủ phát hiện Riot sắp đem Bùa Đầu Lâu trở lại với LMHT - Ảnh 2.

Riot phải dùng tạm những biểu tượng kỹ năng có sẵn để thử nghiệm Gwen

Bên cạnh việc cho chúng ta được biết thêm về lối chơi của Gwen, video kể trên còn có sự xuất hiện của trang bị Bùa Đầu Lâu. Cụ thể thì vào thời điểm 26 phút 48s của trận đấu, người chơi Gwen đã mở giao diện cửa hàng, tìm trang bị định mua tiếp theo và cho chúng ta thấy Bùa Đầu Lâu. Ngoài sự xuất hiện đặc biệt này, chúng ta không nhận thấy cửa hàng LMHT có thay đổi nào so với phiên bản chính thức.

Săm soi video lối chơi của Gwen, game thủ phát hiện Riot sắp đem Bùa Đầu Lâu trở lại với LMHT - Ảnh 3.

Bùa Đầu Lâu bất ngờ xuất hiện trong cửa hàng LMHT dù nó đã bị xóa từ lâu

Nếu bạn để ý thì Bùa Đầu Lâu trong video được xếp cùng hàng với Bão Tố Luden và Băng Trượng Vĩnh Cửu. Item này thậm chí còn bị khóa khi người sử dụng Gwen đã sở hữu Quyền Trượng Ác Thần. Từ đó chúng ta rút kết luận rằng Bùa Đầu Lâu trong video trên là một trang bị Thần Thoại dành cho các tướng gây sát thương phép.

Nhìn lại lịch sử một chút thì có thể nói Bùa Đầu Lâu là một trong những trang bị bá đạo nhất từng xuất hiện trong LMHT. Không chỉ các Sát thủ, những Pháp sư kiểm soát như Veigar, Twisted Fate hay Chống chịu kiểu Malphite cũng có thể "one shot" đối phương khi sở hữu Bùa Đầu Lâu. Vì vậy mà Riot mới đưa ra quyết định xóa luôn item này ở thời điểm đầu mùa 5.

Săm soi video lối chơi của Gwen, game thủ phát hiện Riot sắp đem Bùa Đầu Lâu trở lại với LMHT - Ảnh 4.

Bùa Đầu Lâu đã bị xóa vào phiên bản 5.2

Vì vậy mà việc Bùa Đầu Lâu bất ngờ xuất hiện trong video của nhân viên Riot đã thu hút được sự chú ý lớn từ cộng đồng LMHT. Có người cho rằng đây là một động thái xác nhận việc Riot sắp đem Bùa Đầu Lâu trở lại với LMHT trong thời gian sắp tới. Một số ý kiến khác thì khẳng định Riot chỉ đang dùng tạm biểu tượng của Bùa Đầu Lâu cho một trang bị mới mà thôi.

Săm soi video lối chơi của Gwen, game thủ phát hiện Riot sắp đem Bùa Đầu Lâu trở lại với LMHT - Ảnh 5.

Game thủ đã "soi" ra được sự xuất hiện của Bùa Đầu Lâu, tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng đó chỉ là một item mới đang được Riot thử nghiệm

Trong video nói về tình trạng của game được đăng tải vào tháng 3, Giám đốc phụ trách lối chơi - Riot Meddler chia sẻ rằng họ sẽ thêm một vài trang bị mới vào LMHT trong tương lai. Rất có thể Bùa Đầu Lâu, hoặc item mới đang được Riot Games thử nghiệm, chính là một trong những trang bị mà Riot Meddler nhắc tới.