Săm soi tranh vẽ từ năm 1860 phát hiện nhân vật chính cầm một thứ rất giống iPhone

Bảo Nam Pháp luật & Bạn đọc| 04/06/2021 10:55 AM

 
  thích

Những dấu hiệu khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu du hành thời gian có thật hay không?

Sự phổ biến của thiết bị cầm tay do Apple sản xuất đã khiến nó đi sâu vào cuộc sống hàng ngày của mỗi con người. Những chiếc iPhone phổ biến tới mức thậm chí đôi khi mọi người tưởng tượng rằng chiếc điện thoại này đã xuất hiện ở những nơi mà những chiếc smartphone phổ biến không nên tồn tại. Minh chứng mới đây nhất là hình ảnh của nó được cho là có thể nhìn thấy trong các bức tranh có từ nhiều thế kỷ trước.

Săm soi tranh vẽ từ năm 1860 phát hiện nhân vật chính cầm một thứ rất giống iPhone - Ảnh 1.

Bức họa The Expected One

Bức tranh bên dưới có tiêu đề The Expected One (Người được mong đợi), một tác phẩm của nghệ sĩ người Áo thế kỷ 19 Ferdinand Georg Waldmüller. Và hình ảnh của nó đang lan truyền trên mạng khi nhìn từ xa, cô gái ở giữa bức tranh dường đang cầm… một chiếc iPhone.

Tất nhiên, theo một số nguồn tin có thẩm quyền, đó không phải là một chiếc iPhone. Tác phẩm hội họa này mang yếu tố tôn giáo, nên cô gái có thể đang cầm thứ gì đó như một cuốn sách thánh ca.

Săm soi tranh vẽ từ năm 1860 phát hiện nhân vật chính cầm một thứ rất giống iPhone - Ảnh 2.

Bức họa "Người đàn ông đưa thư cho một người phụ nữ trong hội trường" của Pieter de Hooch

Và trên thực tế, một bức tranh khác cũng có dấu hiệu tương tự, thậm chí nó từng thu hút sự chú ý của chính CEO Apple Tim Cook. Tác phẩm đó có tên "Người đàn ông đưa thư cho một người phụ nữ trong hội trường" của Pieter de Hooch, vẽ vào năm 1670. Bức tranh này thậm chí đã khiến Tim Cook giật mình khi nhìn thấy nó ở viện bảo tàng, trong một chuyến đi đến Amsterdam. Câu chuyện được chính ông chia sẻ trong một buổi phỏng vấn sau đó, khi được hỏi: "Tim, ông có tình cờ biết iPhone được phát minh ở đâu và khi nào không?"

"Bạn biết đấy, tôi đã nghĩ rằng mình đã biết điều đó, cho đến tối hôm qua", Cook chia sẻ. "Đêm qua Neelie đã đưa tôi đến xem một số bức tranh và một trong số đó đã khiến tôi rất sốc. Có một chiếc iPhone trong đó. Thật khó để nhìn thấy, nhưng tôi thề là nó ở đó".

Trên thực tế giống như tên gọi, thứ mà nhân vật trong tranh cầm là một phong thư. Nhưng họa sĩ đã khiến nó trông giống như một chiếc iPhone.

"Tôi luôn nghĩ rằng mình biết iPhone được phát minh ra khi nào, nhưng giờ tôi không còn chắc nữa", CEO Apple nói.

Tuy nhiên, cần phải xác nhận lại rõ rằng, chiếc iPhone đầu tiên được phát hành vào năm 2007 khi Steve Jobs vẫn còn nắm quyền điều hành Apple.

Tham khảo BGR