Sắm máy tính chục triệu chơi game, còn chờ gì không dùng bo mạch chủ này cho đẹp trai?

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/03/2017 03:15 PM

Phần block tản nhiệt trông như cuộn băng Cassette trên bo mạch chủ này kỳ thực có cả LED nền và cảm biến đo nhiệt độ

ASUS Republic of Gamers (ROG) tự hào giới thiệu đến người dùng của mình mẫu bo mạch chủ siêu cấp Maximus IX Extreme sử dụng chipset Z270 mạnh mẽ và chuyên nghiệp với hệ thống làm mát hoàn toàn mới với bộ block tản nhiệt phủ toàn bộ khu vực gắn CPU, cho hiệu năng làm mát được nâng cao khi kết hợp giữa khí và nước.

Để tạo ra giải pháp tản nhiệt nước mới, ROG đã hợp tác với Bitspower, tích hợp một bộ cảm biến tốc độ dòng chảy, rò rỉ nước hoặc nhiệt độ nhằm tối ưu cách đi ống nước bớt phức tạp nhất. Maximus IX Extreme được xây dựng dựa trên chipset Z270 mới nhất và tối ưu sức mạnh cho thế hệ vi xử lý thế hệ thứ 7 của Intel.

Maximus IX Extreme còn được trang bị hệ thống đèn nền Auran Sync độc quyền, hỗ trợ xung nhịp bộ nhớ DDR4 lên tới 4133MHz và hệ thống giải mã âm thanh SupremeFX S1220 với đường tín hiệu lên tới 113dB lọc tạp âm cho trải nghiệm âm thanh tuyệt hảo.

Maximus IX Extreme được trang bị một loạt các công nghệ bảo vệ hệ thống mạnh mẽ và toàn diện, bao gồm nắp chắn các khe I/O, khe RAM và PCIe được gia cố SafeDIMM/Safeslot và viền bo mạch được mạ đồng. Maximus IX Extreme cũng được trang bị những kết nối nhanh nhất hiện nay bao gồm 2 khe M.2 siêu tốc, 4 khe PCIe 3.0, 1 cổng mở rộng USB 3.1, 2 cổng Wi-Fi 802.11ac Wi-Fi chuẩn MU-MIMO và cuối cùng là Thunderbolt 3.0.

Tản nhiệt nước lắp đặt sẵn cực khủng

Maximus IX Extreme đơn giản hóa việc lắp đặc các hệ thống tản nhiệt lỏng thông thường khi được trang bị luôn một khối block lớn, bao phủ toàn bộ khu vực CPU và pha điện/mosfet, tối ưu khả năng đi đường nước và tản nhiệt một cách hiệu quả. Bên trong khối block này còn được trang bị loạt cảm biến đặc biệt có thể giám sát lưu lượng nước, nhiệt độ nước đầu ra/vào hoặc “báo động” lúc phát hiện có chỗ rò rỉ gây hư hại cho cả hệ thống.

Bộ monoblock này cũng đảm nhiệm luôn chức năng tản nhiệt cho khe M.2, cho nhiệt độ giảm đến 42.8*C, đẩy hiệu suất làm việc tối đa của SSD.

Bộ block này cũng là sản phẩm hợp tác của ROG và Bitspower – công ty chuyên gia công và sản xuất linh kiện tản nhiệt nước nổi tiếng. Ông Vincent Yu – CEO Bitspower cho biết: “Đó là một cơ hội tuyệt vời để chúng tôi có thể cùng làm việc với nhau. Sự chuyên nghiệp về thiết kế phần cứng và tản nhiệt của chúng tôi mang đến cho người dùng một trải nghiệm hoàn toàn mới, như là một cơn bão tạo ra một cuộc cách mạng và định hướng xu thế cho tương lai!”.

Maximus IX Extreme còn được trang bị tới 8 cổng mở rộng quạt tản nhiệt ngay trên bo mạch, thuận tiện tối đa cho nhu cầu lắp đặt quạt tản nhiệt và các hệ thống điều áp chất lỏng mà các “tay độ” cần. Cảm biến cung cấp thông tin trực quan và tiện ích Fan Xpert 4 của ROG cũng dễ dàng tối ưu tốc độ quạt cho cả hệ thống.