Những sai lầm cá nhân chí mạng khiến Saigon Phantom trả giá trước MAD Team y như cách Team Flash thảm bại

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/12/2020 08:20 PM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Trước khi chung kết AIC 2020 diễn ra, Đồng V của Saigon Phantom đã gáy rất khét và rồi cái kết thì giờ ai cũng đã rõ.

Trước khi trận chung kết AIC 2020 diễn ra, Saigon Phantom đã rất tự tin để giành chiến thắng. Đánh giá thấp MAD Team là một sai lầm chí mạng khi mà đội tuyển này đã xuất sắc hạ gục hai đại diện Việt Nam là Box và Team Flash.

Tất nhiên, có thể thấy Saigon Phantom đã rất tự tin khi bước chân vào chung kết AIC với tư cách nhánh thắng. Tuy nhiên, lần đầu tiên bước chân vào trận chung kết của AIC 2020 đã không mang lại kết quả như mong muốn khi Saigon Phantom thất bại 4-2 trước MAD Team. Tuy nhiên, Bóng ma Sài thành đáng lẽ đã có một kết quả tốt hơn nếu như không bị những sai lầm cá nhân chí mạng khiến đội mình phải trả giá.

Những sai lầm cá nhân chí mạng khiến Saigon Phantom trả giá trước MAD Team y như cách Team Flash thảm bại - Ảnh 1.

Lai Bâng đã quá tự tin

Đầu tiên là Lạc Lạc trong ván đấu thứ nhất rồi sau đó là tới lượt thần đồng Liên Quân Việt Nam – Lai Bâng trong ván đấu thứ ba. Ván đấu mà Saigon Phantom đã gần như kết thúc được đối phương với hai đường lính siêu cấp, ba con Tà thần cùng bùa lợi Rồng bạo chúa. Nhưng Lai Bâng đã quá tự tin  khi nghĩ rằng mình có thể kết liễu Yuzon của MAD Team ngay tại trụ nhà chính của đối phương.

Những sai lầm cá nhân chí mạng khiến Saigon Phantom trả giá trước MAD Team y như cách Team Flash thảm bại - Ảnh 2.

Thế trận áp đảo của MAD Team tại ván đấu cuối cùng

Kết cục là, Lai Bâng bị Yuzon và Fanta truy kích, kết liễu khi mà vừa sử dụng giáp hồi sinh. Để rồi, Saigon Phantom đánh mất lợi thế của mình, để MAD Team đẩy một mạch đường giữa và kết thúc ván đấu thứ ba. Những sai lầm cá nhân của Lạc Lạc và Lai Bâng không trực tiếp khiến Saigon Phantom thất bại nhưng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cục diện chung cuộc của trận đấu này.

Những sai lầm cá nhân chí mạng khiến Saigon Phantom trả giá trước MAD Team y như cách Team Flash thảm bại - Ảnh 3.

MAD Team ăn mừng chức vô địch AIC 2020

Về phía Đồng V, trận đấu này cũng đã cố gắng hết sức nhưng cũng không thể đem lại cúp vô địch AIC 2020 về cho Saigon Phantom. Thất bại này sẽ là một bài học rất lớn đối với Bóng ma Sài thành khi họ đã không thể tận dụng được những lợi thế của mình và đánh mất tất cả vì sai lầm cá nhân. Tuy nhiên, Saigon Phantom cũng đã thể hiện được một bộ mặt xuất sắc để bước chân vào chung kết AIC 2020 năm nay.

Với việc Team Flash đã thay máu sau giải đấu này, rất có thể Saigon Phantom sẽ  tiếp tục là cái tên sáng giá của Liên Quân Việt Nam trong thời gian tới, nếu như tiếp tục giữ được phong độ thi đấu và cẩn trọng hơn trong những quyết định của mình.