Sai bét rồi, Ngưu Ma Vương thực chất không phải cung Kim Ngưu!

Tiểu Lạc Anh  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/10/2016 07:00 PM

 
  thích
Đại Thánh Vương
10/11/2015 NCB: SohaGame NPH:

Hãy cùng chúng tôi vén màn bí mật về cung hoàng đạo thực sự của các nhân vật trong phim Tây Du Ký là gì nhé!

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Tôn Ngộ Không là một chú khỉ có tính cách thẳng thắn, dũng cảm, chính trực, nghĩa khí, thích khám phá và đương đầu với thử thách mới. Điển hình nhất mỗi khi sư phụ Đường Tăng bị yêu quái bắt giữ, bao giờ Ngộ Không cũng là người đầu tiên tìm đến hang ổ bọn chúng và nghĩ đủ trăm phương ngàn kế, tìm người giúp sức. Từ Hằng Nga, Thái Bạch Kim Tinh, Quan Âm Bồ Tát cho đến Phật Tổ đều được Ngộ Không ra sức “cầu cạnh”.

Tuy nhiên, đây cũng là một người cá tính mạnh, độc lập cao, luôn tự coi mình là trung tâm nên chỉ cần thích là nhích, dễ dẫn đến hành xử bốc đồng, lúc nóng tính lên là lời nói gây mất lòng người khác. Những đặc điểm trên của Tôn Ngộ Không hoàn toàn tương ứng với chòm sao Bạch Dương.

Kim Ngưu (20/04 – 20/05): Đây là người tính cách ổn định, hành động cẩn thận, không dễ để lộ nhược điểm ra ngoài. Tuy nhiên, bản tính ki kiệt thì chẳng thể lẫn vào đâu được nên Kim Ngưu là chòm sao có những tính cách tương đồng với Đông Hải Long Vương nhất. Còn nhớ, lúc Ngộ Không “đại náo” Long Cung, mặc dù Long Vương sở hữu trong tay vô số báu vật nhưng đều giấu nhẹm đi, chẳng chịu chìa ra cho Ngộ Không. Phải đến khi Ngộ Không dọa cho sợ “xanh mặt mày” mới chịu giao nộp cây gậy “Như Ý Kim Cô”.

Song Tử (21/05 – 21/06): Lục Nhĩ Mỹ Hầu là một người “trên thông thiên văn, dưới tường địa lý”, mồm mép lanh lợi, tư duy nhạy bén, ứng biến linh hoạt và rất biết cách biểu đạt và đoán suy nghĩ của người khác. Điều này hoàn toàn phù hợp với đặc tính của chòm sao Song Tử.

Trong trận chiến Lục Nhĩ Mỹ Hầu và Tôn Ngộ Không là minh chứng cho điều đó. Sự tinh ranh của con khỉ có hình hài giống y như đúc Lão Tôn đã khiến Đường Tăng tới ngay cả nhiều Thần, Phật cũng không tài nào phân biệt được đâu là Ngộ Không thật, đâu là Ngộ Không giả.

Cự Giải (22/06 – 22/07): Giống như cung Cự Giải là mẫu người của gia đình, có trái tim ấm áp, tấm lòng đại từ đại bi, Địa Tạng Vương luôn hết lòng phổ độ chúng sinh, có tính cách nhân từ, rộng lượng, không hề câu nệ tiểu tiết. Đối với Địa Tạng Vương, chuyện gì bỏ qua được thì cứ bỏ qua, chẳng hề chấp nhất, đây cũng là một điểm rất đáng quý của người cung Cự Giải, khiến ai ai cũng tin tưởng và muốn kết thân.

Sư Tử (23/07 – 22/08): Những người thuộc cung Sư Tử thường có tư tưởng phóng khoáng, trí tuệ hơn người, lộ rõ tố chất của một vị lãnh đạo tài giỏi, lúc nào cũng tràn đầy năng lượng và sức sống bền bỉ. Tuy nhiên, nhược điểm của cung này là có tính tự phụ, khá là kiêu ngạo, luôn coi mình là “cái rốn vũ trụ”. Tính cách đặc trưng như thế, hoàn toàn giống với Nhị Lang Thần – một trong những tướng kiệt xuất và thông minh dưới trướng Khương Tử Nha.

Xử Nữ (23/08 – 22/09): Đường Tăng được biết đến là một người cẩn thận, chu đáo, biết nhìn xa trông rộng, tỉ mỉ, lý trí và cầu toàn trong mọi việc, là chỗ dựa rất đáng tin cậy. Vì vậy, mặc dù chỉ là người phàm, không hề sở hữu phép thuật thần thông quảng đại như các đồ đệ của mình nhưng Đường Tăng lại là người rất có tiếng nói, giữ vị trí then chốt trong hành trình thỉnh kinh của 4 thầy trò.

Thiên Bình (23/09 – 22/10): Những người được cung Thiên Bình bảo hộ khá trầm tính, tâm địa thiện lương, tốt bụng với mọi người xung quanh, bên ngoài luôn tỏa ra một sức hút đặc biệt. Tuy nhiên, điểm trừ của người cung này là thường thích dĩ hòa di quý, không có quyết đoán, nếu gặp phải vấn đề nào đó thường hay chần chừ do dự, “gió chiều nào, ngã chiều đó”. Sa Tăng – đồ đệ út của Đường Tăng chính là thuộc cung này đấy!

Bò Cạp (23/10 – 21/11): Giữ vị trí quán quân về khả năng quan sát nhạy bén, khôn ngoan, đa mưu túc trí đến mức thành mưu sâu kế hiểm và sống rất thực tế không ai bằng Bò Cạp. Điều đó tương ứng với Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký luôn bày ra đủ mưu kế, năm lần bảy lượt lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của Đường Tăng mà ra sức hãm hại, li gián khiến 4 thầy trò suýt phải trở mặt nhau.

Mặc dù bản chất không xấu nhưng Bò Cạp thường bị những dục vọng cá nhân lấn át đi lý trí dẫn đến tình trạng bất chấp tất cả để đạt được điều mình muốn.

Nhân Mã (22/11 – 21/12): Tiểu Bạch Long là một người có tinh thần lạc quan, sức khỏe tốt, tính thần vui vẻ, hoạt bát, thẳng thắn, trực giác nhạy bén, thích tiêu diêu tự tại, luôn đề cao chính nghĩa và công lý. Tuy cung Nhân Mã bị gắn mác đa tình nhưng thực chất rất si tình đến mức mù quáng. Bằng chứng là vì bị người tình phản bội mà Tiểu Bạch Long đốt cháy báu vật Ngọc Hoàng Thượng Đế ban tặng để rồi bị giáng chức, buộc phải phò trợ Đường Tăng thỉnh kinh để chuộc lại lỗi lầm.

Ma Kết (22/12 – 19/01): Thiết Phiến Công Chúa giống cung Ma Kết ở chỗ tuy có tính cách lạnh lùng, không dễ gì tiếp cận nhưng ẩn sau bên trong là một trái tim ấm nóng, hết lòng vì người mình yêu. Mặc dù biết Ngưu Ma Vương có “vợ bé” ở ngoài và thường xuyên bỏ mặc vợ con nhưng khi chồng gặp chuyện, Thiết Phiến Công Chúa sẵn sàng hy sinh chiếc quạt Ba Tiêu – bảo bối của mình để cứu mạng chồng. Chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng đã hiểu, Ma Kết chung tình đến cỡ nào rồi.

Bảo Bình (20/01 – 18/02): Người thuộc cung Bảo Bình rất thân thiện, đáng tin, cá tính mạnh mẽ, không thích a dua, yêu cái đẹp và thích cuộc sống tự do, không gò bó. Đặc biệt là về khoản hút hồn người khác giới thì chẳng có cung nào đọ lại Bảo Bình. Ngưu Ma Vương cũng y như thế, mặc dù ngoại hình không đẹp trai, lãng tử nhưng vẫn có đến hai bà vợ đều yêu mình đấy thôi.

Song Ngư (19/02 – 20/03): Nhắc đến Song Ngư chắc hẳn ít nhiều bạn sẽ liên tưởng đến Trư Bát Giới – đồ đệ siêu ham ăn, siêu lười biếng và chuyên môn “ném đá giấu tay” của Đường Tăng. Điểm giống nhau của cung Song Ngư và Bát Giới chính là đều yêu cái đẹp, khéo nịnh, luôn mang tâm trạng vui vẻ, yêu đời, hiếm khi phiền muộn vì điều gì.

Là nhân vật luôn mang đến tiếng cười đến cho mọi người xung quanh nên dù Bát Giới là người thường xuyên gây họa cho Ngộ Không, khiến chàng khỉ bị sư phụ hàm oan mấy lần nhưng chẳng thể giận lâu được cũng là vì lẽ đó.

Tạm kết

12 cung hoàng đạo tương ứng với 12 tính cách các nhân vật quen thuộc trong Tây Du Ký, bạn sẽ là một Bạch Cốt Tinh lắm mưu nhiều kế, một Tôn Ngộ Không quả cảm, một Bát Giới háu ăn hay một Lục Nhĩ Mỹ Hầu mồm mép lanh lợi...? Câu trả lời sẽ được kiểm chứng khi bạn gia nhập vào Đại Thánh Vương – tựa game mobile cho phép người chơi được hóa thân thành các nhân vật mình yêu thích để tham gia khám phá chốn “bồng lai tiên cảnh” huyền ảo giống như trong phim Tây Du Ký.

Để cập nhật thêm thông tin mới nhất và sống lại ký ức tuổi thơ cùng Đại Thánh Vương, bạn có thể truy cập tại:

Trang chủ: Daithanhvuong.vn

Fanpage: Facebook.com/Daithanhvuong.vn