Sa sút phong độ, cả SofM lẫn Kanavi đều "rớt top" thê thảm trong BXH Đi rừng LPL Mùa Xuân 2021

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/02/2021 12:24 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

SofM và Kanavi sẽ cần nỗ lực rất nhiều để lấy lại vị thế của mình.

Mới đây, các chuyên gia và cộng đồng game thủ LMHT Trung Quốc. đã đưa ra một bảng xếp hạng đánh giá thứ bậc của những người chơi Đi rừng tại LPL Mùa Xuân 2021, giai đoạn trước kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán. Một điều thú vị là thứ hạng của các tuyển thủ trong BXH này được phân loại theo các thương hiệu giày dép nổi tiếng tại Trung Quốc, trong đó cao cấp nhất là Air Jordan, rồi đến Nike, và cả... dép lê, dép cỏ...

Sa sút phong độ, cả SofM lẫn Kanavi đều rớt top thê thảm trong BXH Đi rừng LPL Mùa Xuân 2021 - Ảnh 1.

Những người chơi bậc Air Jordan là Karsa của Top Esports và Jiejie của EDward Gaming. Không quá khó hiểu khi tài năng trẻ Jiejie trở thành cái tên đứng đầu trong danh sách này, bởi vị trí top 1 của EDG với chuỗi 7 trận bất bại đã nói lên tất cả. Về phần Karsa, dù Đương kim vô địch TES không còn duy trì phong độ hủy diệt như mùa trước, nhưng cá nhân Karsa vẫn được xem là một trong những người Đi rừng có lối chơi ổn định nhất ở thời điểm này.

Trong khi đó, "cựu HLV" Clearlove lại bị cộng đồng LMHT xứ Trung dành một vị trí đặc biệt: Hạng bét - Giày cỏ, lý do là bởi anh chàng thường xuyên phải dự bị cho đàn em Jiejie, và thực tế theo đánh giá của người hâm mộ, thì vai trò của Clearlove hiện tại chủ yếu nằm ở khía cạnh... thủ lĩnh tinh thần và kiêm luôn công tác huấn luyện.

Hai cái tên tụt hạng đáng chú ý nhất là SofMKanavi. Hai người Đi rừng hàng đầu của LPL Mùa Hè 2020 chỉ được xếp vào hạng 3 và hạng 4, tương đương với Li-ning (thương hiệu phổ thông) và Warrior (thương hiệu... giá rẻ). Sự sa sút của SofM và Kanavi cũng chịu ảnh hưởng phần lớn từ những thay đổi về mặt nhân sự của 2 đội tuyển Suning và JD Gaming.

Sa sút phong độ, cả SofM lẫn Kanavi đều rớt top thê thảm trong BXH Đi rừng LPL Mùa Xuân 2021 - Ảnh 2.

Trong khi SN mất đi đối tác ăn ý của SofM trong việc kiểm soát trận đấu là SwordArt, thì với JDG, họ cũng thất bại với thương vụ Xiye. Sự gia nhập của cựu tuyển thủ Đường giữa LGD chẳng những không giúp JDG mạnh hơn, mà còn làm cho tính kết nối giữa Đi rừng và Đường giữa của họ hoàn toàn bị cắt đứt. Chỉ đến khi Yagao trở lại đội hình xuất phát, JDG mới tìm lại được cảm giác chiến thắng.

Một vài cái tên đáng chú ý khác trong danh sách này là Bo của FPX và Tarzan của LNG. Bo dù đang cùng FPX so kè ngôi đầu bảng với EDG, nhưng lối chơi của tuyển thủ này rõ ràng vẫn còn rất nhiều thiếu sót nên chỉ được xếp hạng 2 (Nike). Trong khi Tarzan sau một quãng khởi đầu thuận lợi cùng LNG thì giờ đây, anh chàng cũng đã được nếm trải thế nào là sự khắc nghiệt của LPL.