Rùng mình trước những quái nhân nổi tiếng có thật ngoài đời nguồn cảm hứng cho phim ảnh kinh dị

Jessie Mai  - Theo Helino | 12/03/2019 10:27 AM

 
  thích

Sinh ra cùng các căn bệnh dị tật hiếm gặp, những “quái nhân” này trở thành ngôi sao sáng giá trong các gánh xiếc quái dị từng được công chúng ưa thích tại Mỹ. Tỏa sáng là vậy, nhưng ngôi sao nào cũng có bi kịch của riêng mình.


1. Cậu bé tôm hùm - Grady Stiles Jr

Rùng mình trước những quái nhân nổi tiếng có thật ngoài đời nguồn cảm hứng cho phim ảnh kinh dị - Ảnh 1.

Là một thành viên trong gia đình Stiles, cậu bé hứng chịu căn bệnh di truyền trong gen của bố khiến đôi tay trở thành dị tật, dính vào nhau như càng tôm hùm. Đó là nguồn gốc cho nghệ danh "Cậu bé tôm hùm" của Grady.

Khi trưởng thành, Grady trở thành kẻ nghiện rượu nặng, cuối cùng giết chết hôn phu của con gái mình.

2. Nữ quái điểu – Minnie Woolsey

Rùng mình trước những quái nhân nổi tiếng có thật ngoài đời nguồn cảm hứng cho phim ảnh kinh dị - Ảnh 2.

Mắc hội chứng Seckel – còn được gọi là hội chứng "người lùn đầu chim", Minnie là một người thiểu năng về cả thể chất và trí tuệ. Cô không có rằng và tóc, mắt gần như bị mù. Cuộc đời của một quái nhân rạp xiếc có vẻ chẳng mấy tươi đẹp, nhưng với cô vẫn còn hơn sống tại nhà thương điên Georgia.

3. Chị em dính liền - Daisy và Violet

Rùng mình trước những quái nhân nổi tiếng có thật ngoài đời nguồn cảm hứng cho phim ảnh kinh dị - Ảnh 3.

Cặp sinh đôi này ban đầu được mẹ nuôi của họ, Mary Hilton, mua lại, và ngay lập tức nhận ra giá trị thương mại của hai cô bé. Theo cặp sinh đôi, Mary và chồng của bà ta tìm đủ cách bạo hành hai cô bé, từ thể xác tới tinh thần để bắt cả hai biểu diễn.

Năm 1931, cặp sinh đôi đâm đơn kiện mẹ mình và tự giải phóng bản thân khỏi các hợp đồng biểu diễn. Tuy nhiên, sự hứng thú của công chúng cho những "quái nhân rạp xiếc" không còn như xưa, dần dần cả hai phải chuyển vào làm việc ho một siêu thị cho tới khi chết.

4. "Bộ xương sống" Isaac Spargue

Rùng mình trước những quái nhân nổi tiếng có thật ngoài đời nguồn cảm hứng cho phim ảnh kinh dị - Ảnh 4.

Bắt đầu mất cân nặng từ tuổi 12 với nguyên nhân không rõ ràng, Isaac bước vào ngành giải trí dành cho những quái nhân. Tuy nhiên, cân nặng của Isaac không được cải thiện và tiếp tục giảm đi cho tới lúc ông chết vào năm 1866.

5. "Người đàn bà râu" – Annie Jones

Rùng mình trước những quái nhân nổi tiếng có thật ngoài đời nguồn cảm hứng cho phim ảnh kinh dị - Ảnh 5.

Được dẫn dắt bởi P.T Barnum – "ông bầu" giới quái nhân, Annie trở thành một trong những ngôi sao nổi tiếng nhất nhờ các màn trình diễn và bộ râu kỳ lạ của mình. Bà đóng vai trò người dẫn chương trình trong các show trình diễn của "Đoàn xiếc quái nhân" do Barnum đứng sau.

6. "Người nhỏ bé nhất trên thế giới" Lucia Zarate

Rùng mình trước những quái nhân nổi tiếng có thật ngoài đời nguồn cảm hứng cho phim ảnh kinh dị - Ảnh 6.

Lucia là một cô gái gốc Mexico, tới Mỹ sống và trình diễn vào những năm 1870 khi chỉ mới 12 tuổi. Lucia bị chẩn đoán mắc hội chứng lùn bẩm sinh và được ghi nhận bởi kỷ lục Guinness là người trưởng thành nhỏ bé nhất. Cô chỉ cao khoảng 51cm, dẫu thế, Lucia vẫn có trí thông minh tuyệt vời.

7. Người hải cẩu – Stanislaus Berent

Rùng mình trước những quái nhân nổi tiếng có thật ngoài đời nguồn cảm hứng cho phim ảnh kinh dị - Ảnh 7.

Là một trong những quái nhân trong làng giải trí tại Mỹ vào những năm 1940, Stanis thường được gọi là "Người hải cẩu" hoặc "cậu bé hải cẩu" bởi đôi tay nhỏ, ngắn bất thường của mình do dị tật bẩm sinh. Tuy vậy, những khiếm khuyết bẩm sinh chẳng thể gây khó khăn cho những màn biểu diễn tuyệt vời của Stanislaus.

8. Cô gái Texas bốn chân – Josephene M. Corbin

Rùng mình trước những quái nhân nổi tiếng có thật ngoài đời nguồn cảm hứng cho phim ảnh kinh dị - Ảnh 8.

Có tới hai khung xương chậu cạnh nhau và bốn chân, Josephene trở thành ngôi sao làng quái nhân với biệt danh "cô gái bốn chân" từ khi con nhỏ. 19 tuổi, cô làm đám cưới với một bác sĩ, sinh ra bốn con gái và một con trai. Ba trong số năm đứa được sinh ra từ một khung xương chậu, hai đứa trẻ còn lại từ khung xương bên kia.

9. "Đoàn xiếc quái nhân" do P.T Barnum dẫn dắt.

Những thành viên với các khiếm khuyết cơ thể đặc trưng, tham gia biểu diễn trong "Đoàn xiếc quái nhân" những năm 1920s. Đây từng là loại hình giải trí được yêu thích, và là cơ hội tạo ra việc làm cho những người khuyết tật từng bị kỳ thị gay gắt.

Rùng mình trước những quái nhân nổi tiếng có thật ngoài đời nguồn cảm hứng cho phim ảnh kinh dị - Ảnh 9.