RuneScape - Tựa game "sống lâu" nhất thế giới bất ngờ lên Mobile

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/07/2017 06:57 PM

Runescape là một huyền thoại MMORPG của làng game thể giới không những vẫn đang sống khỏe với nội dung được cập nhật 2 lần mỗi tháng, mà thậm chí còn sắp ra mắt phiên bản mobile vào cuối năm nay.

Được ra mắt vào năm 2001, tính đến nay, tựa game MMORPG trên trình duyệt RuneScape đã tồn tại được ngót nghét 16 năm, và trở thành game lâu đời bậc nhất trong làng game online thế giới. Sau ngần ấy thời gian tồn tại, Runescape đã thu hút hơn 200 triệu lượt người chơi và lập kỷ lục Guinness với tư cách "Game online có nhiều bản cập nhật nhất".

Đến với thế giới của RuneScape người chơi sẽ dễ dàng mất phương hướng bởi vì một hệ thống map khổng lồ, và 20 nghề nghiệp khác nhau để lựa chọn. Người chơi sẽ dễ choáng ngợp trong thế giới mênh mông rộng lớn của game, những cách đồng bao la bát ngát, những nông trại đàn đàn gia súc, những ngôi mộ cổ bỏ hoang…

Mới đây, theo thông báo chính thức từ đội ngũ phát triển game, Jagex sẽ đưa cả hai phiên bản RuneScape và Old School RuneScape lên nền tảng di động. Đây là lần đầu tiên mà cùng lúc hai tựa game online cho phép người chơi tương tác qua lại một cách dễ dàng giữa hai nền tảng PC và Mobile mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Cụ thể, với việc được port lên nền tảng di động, RuneScape sẽ cho người chơi đăng xuất khỏi máy tính khi cần AFK và mở lại trên di động để tiếp tục cuộc phiêu lưu còn dang dở... và ngược lại. Với người chơi game online, nhất là thể loại MMORPG thì đây chính là điều mà bất kỳ game thủ nào cũng muốn cả.

Tính năng độc đáo này hứa hẹn sẽ giúp tăng đáng kể lượng game thủ tham gia trò chơi, cung cấp cho những người thích nền tảng di động một cơ hội trải nghiệm RuneScape tuyệt vời nhất từ trước đến nay. "Người chơi có thể mang dữ liệu cũ của mình trên PC sang chơi trên di động và không phải chơi lại từ đầu. Nói cách khác, cùng 1 tài khoản, cùng 1 nhân vật,... và mọi thứ trong bản PC đều có thể làm điều tương tự trên Mobile."

Dự kiến, Old School RuneScape sẽ ra mắt thị trường di động vào mùa đông năm nay, sau đó sẽ đến lượt RuneScape. Mọi thông tin mới nhất về game sẽ được chúng tôi cập nhật tới các bạn trong những bài viết sau. Hãy chú ý đón đọc nhé!