Rules of Survival sẽ không ban IP quán net có người hack nữa!

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 26/05/2018 08:00 PM

Nhiều game thủ Rules of Survival chân chính, căm ghét hack đã gửi những đề xuất của mình tới NPH và NetEase Games đã phản hồi.

Tình trạng gian lận bằng phần mềm thứ 3 trong Rules of Survival vẫn diễn biến vô cùng phức tạp, nhất là những ai hay chơi trên hệ máy PC mới thấu hiểu. NetEase Games luôn có những động thái xử lý nghiêm các account gian lận như khóa vĩnh viễn tài khoản, cấm IP trên cả thiết bị cũng như quán internet công cộng nếu có người chơi cài đặt phần mềm hack,... Tuy nhiên, những biện pháp chống gian lận này do NPH áp dụng chưa bao giờ là đủ để loại bỏ đám "siêu nhân".


Số lượng account vi phạm bị khóa đã gắp tới con số 700 nghìn.

Số lượng account vi phạm bị khóa đã gắp tới con số 700 nghìn.

Bởi vậy mà những đề xuất chống hack được cộng đồng những game thủ "trong sạch" gửi tới NPH đều là những ý kiến mà NetEase Games rất đáng để lưu tâm. Mới đây, quản trị viên của diễn đàn Rules of Survival quốc tế 16163 đã chính thức đăng tải những phúc đáp của NPH trước 10 đề xuất chống hack của người chơi chân chính.


Có hàng chục loại hack đang hoành hành trong Rules of Survival hiện nay, bất chấp sự quyết liệt ngăn chặn của NPH.

Có hàng chục loại hack đang hoành hành trong Rules of Survival hiện nay, bất chấp sự quyết liệt ngăn chặn của NPH.

1. Ban IP: Việc ban IP sẽ có tác động tiêu cực tới những người chơi ở các quán cafe internet vì họ cùng sử dụng một địa chỉ IP. Hơn nữa, nó là sự bất công với những người chơi không gian lận.

2. Thu phí để chơi: Đây là cách làm không công bằng với cộng đồng của chúng tôi. Trò chơi này là hoàn toàn miễn phí và nó sẽ tồn tại theo cách đó. Rules of Survival luôn sẵn sàng chào đón mọi người, bất kể là họ có muốn trả tiền hay không.

3. Đăng ký số điện thoại hợp pháp khi tạo account: Đây là thứ liên quan tới thông tin cá nhân và nhiều người chơi không muốn chia sẻ nó với chúng tôi. Điều này cũng có kẽ hở là một người có thể sử dụng nhiều số điện thoại khác nhau.

4. Bảo mật bởi bên thứ 3: Chúng tôi đang khai thác tất cả các khả năng có sẵn của chúng tôi. Tuy nhiên, nó đều có ưu và nhược điểm nên phải được cân nhắc cẩn thận. Thậm chí, cả hệ thống của bên thứ 3 cũng có thể không loại bỏ được tất cả các hacker.

5. Xác thực số điện thoại: Vấn đề này sẽ cản trở game thủ không sở hữu điện thoại.


Chống hack rất cần sự chung tay, hỗ trợ của những người là quản lý các phòng máy.

Chống hack rất cần sự chung tay, hỗ trợ của những người là quản lý các phòng máy.

6. Sắp xếp đấu rank hợp lý: Người chơi sẽ được sắp xếp thi đấu cùng với các đối thủ có cùng mức xếp hạng tương đương.

7. Bắt phải chơi một số trận đấu nhất định trước khi tham gia đấu rank: Điều này là không công bằng với người chơi mới và chúng tôi sẽ có những biện pháp để quản lý các account mới này.

8. Cải thiện các biện pháp chống hack: Các hệ thống anti - cheat của chúng tôi liên tục được cải tiến, ngay cả khi nó không nằm trong thông báo ở các ghi chú. Chúng tôi không công khai tất cả thông vì nó có thể cho phép người khác dễ dàng vượt qua các biện pháp bảo mật.

9. Phát hiện sớm hành vi gian lận như Drop (gây mất kết nối), High Jump (nhảy cao) và Aiming (tự động dí tâm): Chúng tôi đã tiếp nhận vấn đề này, tuy nhiên, các thông tin liên quan đến hệ thống chống hack sẽ không được tiết lộ vì lý do đã nói ở bên trên.

10. Bổ sung tính năng Dead Cam - Camera sau khi chết: Tính năng này sẽ có khả năng được chúng tôi áp dụng trong tương lai.

Trên đây là tổng hợp những đề xuất chống gian lận của cộng đồng game thủ Rules of Survival gửi tới NPN NetEase Games nhằm giúp môi trường thi đấu ingame trở nên trong sạch, lành mạnh hơn. Tuy nhiên, đa số những đề xuất đều không thể áp dụng vì hạn chế đã được bộ phận có liên quan giải đáp bên trên. Quá trình chống gian lận trong Rules of Survival vì thế còn khá chông gai, thử thách dù tính tới thời điểm hiện tại, số lượng account bị ban đã sắp đạt tới con số 700 nghìn tài khoản.