Rules of Survival: Dân chuyên "kẹp hack" sẽ khó sống trong phiên bản mới

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 18/06/2018 07:03 PM

 
  thích

Ở bất cứ tựa game nào có chế độ đấu rank dưới hình thức tổ đội luôn có hiện tượng "kẹp hack", Rules of Survival không phải ngoại lệ.

Để tránh việc bị khóa tài khoản do cố tình cài đặt chương trình gian lận nhằm giành chiến thắng, không ít game thủ Rules of Survival sẵn sàng sử dụng biện pháp "kẹp hack". Tức là sử dụng một account clone có sử dụng phần mềm gian lận, rồi chính người chơi "siêu nhân" này sẽ sử dụng mọi chiêu trò từ độn thổ, nhảy cao, Tele kill, nhìn xuyên tường,... để gánh những đồng đội "trong sạch" kia đến với chiến thắng. Những game thủ cùng bạn bè chơi theo thể thức duo, squad, hay five team luôn thấu hiểu điều này.


Kẹp hack là hiện tượng đang diễn ra khá phổ biến trong thế giới Rules of Survival.

Kẹp hack là hiện tượng đang diễn ra khá phổ biến trong thế giới Rules of Survival.

Ngoài việc "kẹp hack" để nhanh lên rank, chính những đối tượng gian lận này còn trực tiếp nhận các thương vụ cày thuê siêu tốc cho những game thủ Rules of Survival không có nhiều thời gian, kỹ năng chơi nhưng lại có... điều kiện kinh tế. Bởi vậy, việc ngăn chặn các account có thứ hạng rank cao không cho ghép chung team với những đồng đội có mức rank thấp. Từ đó, nạn cày thuê hoặc "kẹp hack" sẽ được khắc phục, mang đến cho những game thủ chân chính một môi trường thi đấu trong sạch, lành mạnh. Cụ thể như sau:


Số lượng game thủ rank Chí Tôn đang ngày càng nhiều nhưng bao nhiêu người leo lên bằng đúng thực lực?

Số lượng game thủ rank Chí Tôn đang ngày càng nhiều nhưng bao nhiêu người leo lên bằng đúng thực lực?

"Trong BCN sắp tới, BQT Rules of Survival sẽ có cơ chế chính thức về việc phân luồng cấp độ Rank trong game nhằm tránh những trường hợp "đi đường tắt" leo Rank đang diễn ra với tình trạng báo động đỏ trong game. Cụ thể, những người chơi đang ở cấp độ Grand Master - Chí Tôn sẽ không thể tổ đội được chung với những người có cấp độ Bronze - Đồng và ngược lại nhằm tránh những trường hợp người chơi gian lận tạo tài khoản và sử dụng công cụ gian lận để kéo những tài khoản khác theo ý đồ, ý muốn của người muốn kéo.

Đây là một kiểu đi đường tắt khá phổ biến trong thế giới game và động thái này cũng nhằm mục đích đem đến cho game thủ một môi trường game công bằng - lành mạnh và vui vẻ nhất có thể song hành với những nỗ lực ngăn chặn các người chơi gian lận hoành hành trong game, giúp game của chúng ta ngày càng phát triển theo hướng tích cực nhất."


Tố cáo đôi khi không ngăn chặn được tình trạng kẹp hack.

Tố cáo đôi khi không ngăn chặn được tình trạng kẹp hack.

Rõ ràng, động thái phân luồng rank này cho thấy NetEase Games rất biết lắng nghe, tiếp thu ý kiến, đánh giá, đóng góp của cộng đồng Rules of Survival. Những game thủ quen cày rank thuê hoặc kẹp hack để gian lận thì ngoài việc bị khóa account vài ngày như hiện tại sẽ không còn cơ hội tái diễn trong thời gian sắp tới.