Rules of Survival đã đóng cửa vì hack, một siêu phẩm khác của VNG liệu có đang đếm ngược?

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/06/2022 01:35 PM

Liệu sau Rules of Survival, tựa game này của VNG cũng sẽ chung số phận?

Vào ngày hôm qua, Rules of Survival, một trong số những tựa game sinh tồn đầu tiên trên nền tảng di động đã chính thức đóng cửa. Thực chất thì Rules of Survival nổi lên chỉ một thời gian ngắn, trước khi bị chính PUBG Mobile và Free Fire đưa dần vào quên lãng. Một phần nữa không thể không nhắc đến, đó chính là vấn nạn hack cheat đã góp phần đưa Rules of Survival “đóng hòm” sau 5 năm có mặt trên thị trường.

Rules of Survival đã đóng cửa vì hack, một siêu phẩm khác của VNG liệu có đang đếm ngược? - Ảnh 1.

Phiên bản Rules of Survival của VNG thậm chí còn tệ hơn khi mà đã ngừng phát hành trước phiên bản quốc tế khá lâu. Tựa game này đã phải chứng kiến vấn nạn hack cheat hoành hành tới mức khó kiểm soát, kết hợp thêm với việc người chơi không còn mấy mặn mà đã dẫn đến kết cục như ngày hôm nay.

Rules of Survival đã đóng cửa và trước đó, một bom tấn khác của VNG là Crossfire Legends cũng đã “đóng hòm”. Tương lai thì sao khi mà một siêu phẩm khác là Call of Duty Mobile cũng đang trong tình trạng “sống dở chết dở”. Người chơi đã dần dần từ bỏ Call of Duty Mobile của VNG để chạy sang các server quốc tế khác, dẫn đến tình trạng người chơi đã ít nhưng hack thì lại càng nhiều.

Rules of Survival đã đóng cửa vì hack, một siêu phẩm khác của VNG liệu có đang đếm ngược? - Ảnh 2.

Dẫu biết hack trong game bắn súng là vấn đề muôn thuở nhưng nhìn những bom tấn dần dần trở nên thảm hại mà không thể làm gì cũng khiến cho người chơi không khỏi xót xa. Từ Crossfire Legends, Rules of Survival và rồi sắp tới đây rất có thể là Call of Duty Mobile, hàng loạt siêu phẩm cứ lần lượt ra đi vì vấn nạn hack cheat. Có lẽ, ngày mà Call of Duty Mobile tạm biệt game thủ Việt cũng không còn xa nữa khi mà tình cảnh của trò chơi này tại thị trường Việt Nam cũng đã… buồn lắm rồi.

https://gamek.vn/rules-of-survival-da-dong-cua-vi-hack-mot-sieu-pham-khac-cua-vng-lieu-co-dang-dem-nguoc-20220628123521932.chn