Ruler thừa nhận JDG đã “sụp đổ” hoàn toàn trước T1 chỉ vì một lựa chọn “chí mạng”

Tùng Hoàng  Phụ Nữ Số | 15/11/2023 05:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Có lẽ Ruler và tập thể JDG cũng không ngờ mình lại “ôm hận” trước T1 vì vị tướng này.

Sau khi vòng Bán kết của Chung kết thế giới (CKTG) 2023 kết thúc, hai cái tên giành vé vào chơi ở trận đấu cuối cùng đó là Weibo Gaming (WBG) và T1. Ở chiều hướng ngược lại, Bilibili Gaming (BLG) và JD Gaming (JDG) đã bị loại và chấm dứt giấc mơ vô địch CKTG 2023. Với JDG, thất bại này càng khiến người hâm mộ tiếc nuối hơn khi họ đã rất gần với thành tích “Grand Slam danh hiệu” vĩ đại.

Ruler thừa nhận JDG đã “sụp đổ” hoàn toàn trước T1 chỉ vì một lựa chọn “chí mạng”- Ảnh 1.

“Con đường hoàng kim” của JDG đã bị chặn lại bởi T1

Sau khi trận đấu kết thúc, đã có rất nhiều nguyên nhân được chỉ ra để giải thích cho thất bại của JDG. Ví dụ như việc 369 và Knight đã chơi không tốt ở trận đấu này, Kanavi mắc những sai lầm đáng trách ở ván 4 hay phía T1 thể hiện quá xuất sắc. Tuy nhiên với góc nhìn của Ruler, một lựa chọn “chí mạng” bên phía T1 mới là lý do chính khiến JDG phải “ôm hận” ở trận Bán kết vừa qua.

“Tôi nghĩ Bard trong tay Keria đóng vai trò rất quan trọng ở trận đấu vừa rồi. Cậu ấy có thể đảo đường một cách thoải mái còn Hỗ Trợ bên JDG thì phải ở lại đường với tôi. Điều này khiến Gumayusi và tôi có khoảng cách không nhỏ về mặt kinh nghiệm. T1 dường như vượt trội hơn chúng tôi ở việc phát triển lối chơi từ vị trí Đường Dưới. Hơn nữa, Keria sử dụng chiêu cuối của Bard rất tốt và tạo ra nhiều sự khó chịu, khiến chúng tôi rất khó giao tranh” - Ruler chia sẻ với báo giới.

Ruler thừa nhận JDG đã “sụp đổ” hoàn toàn trước T1 chỉ vì một lựa chọn “chí mạng”- Ảnh 2.

Ruler thừa nhận JDG của mình đã gặp vô vàn khó khăn khi phải đối đầu với Bard trong tay Keria

Quả thật khi nhìn lại trận đấu giữa T1 và JDG, tầm ảnh hưởng của Bard trong tay Keria là quá lớn đúng như chia sẻ từ Ruler. Ngay trong pha giao tranh lớn đầu tiên ở ván 1, chiêu cuối Thiên Mệnh Khả Biến đã vô hiệu hóa 3 thành viên bên phía JDG mà mở ra chiến thắng cho T1. Sự khó chịu này tiếp tục được thể hiện ở ván 4 khi Keria liên tục “bắt” được các thành viên JDG đi lẻ từ xa với kỹ năng này.

Ruler thừa nhận JDG đã “sụp đổ” hoàn toàn trước T1 chỉ vì một lựa chọn “chí mạng”- Ảnh 3.

Ở ván 1, Keria đã mở ra một tình huống giao tranh thắng lợi với chiêu cuối trúng 3 thành viên của JDG

Keria tung Thiên Mệnh Khả Biến vào trụ giúp T1 giữ quyền kiểm soát Đường Giữa cũng như làm tiền đề cho pha giao tranh thắng lợi sau đó

Keria tung Thiên Mệnh Khả Biến vào trụ giúp T1 giữ quyền kiểm soát Đường Giữa cũng như làm tiền đề cho pha giao tranh thắng lợi sau đó

Có lẽ phía JDG đã quá ấn tượng với những Senna, Ashe hay Renata Glasc của Keria ở trận đấu với LNG Esports mà bỏ quên Bard. Hệ quả là T1 đã trừng phạt đội tuyển này khi Bard đóng vai trò quá quan trọng trong chiến thắng trước JDG. Vì lý do này nên Keria mới được bầu chọn là MVP của trận Bán kết giữa JDG và T1.

Ruler thừa nhận JDG đã “sụp đổ” hoàn toàn trước T1 chỉ vì một lựa chọn “chí mạng”- Ảnh 5.

Keria xứng đáng là MVP của trận Bán kết vừa qua

Với màn trình diễn xuất sắc như vậy, WBG chắc chắn sẽ phải để ý rất nhiều tới Bard trong tay Keria. Về phần T1, đội tuyển này đang sở hữu phong độ cao ở mọi vị trí khi một người chơi Hỗ Trợ cũng có thể khiến JDG “sụp đổ”. Nếu Bard tiếp tục giúp Keria và T1 thi đấu thành công ở trận Chung kết, sẽ không quá bất ngờ nếu như trang phục vô địch thế giới năm nay thuộc về vị tướng này.