Ruler chia sẻ ý định giải nghệ trong tương lai gần

Nam Minh  Tổ Quốc | 11/11/2022 12:15 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Sau khi thông báo rời Gen.G, Ruler đã có những chia sẻ về dự định sự nghiệp của mình.

Ngày 10/11 (theo giờ Việt Nam), Gen.G Esports (Gen.G) bất ngờ thông báo chia tay Xạ Thủ Ruler. Đây là một tin khiến không ít người hâm mộ đội tuyển này lẫn khán giả Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) toàn thế giới sửng sốt. Bởi lẽ, Ruler là Xạ Thủ kỳ cựu, đại diện cho những di sản còn sót lại của Samsung Galaxy năm nào. Hơn nữa, ở mùa giải 2022 vừa qua, Ruler là một trong những cái tên thi đấu chói sáng nhất dàn sao của nhà đương kim vô địch LCK Mùa Hè 2022.

Ruler quyết định rời Gen.G sau nhiều năm gắn bó

Ruler quyết định rời Gen.G sau nhiều năm gắn bó

Theo những thông tin từ phía CEO của Gen.G và chính các đồng đội của Ruler, họ hoàn toàn không bất ngờ về thông báo này. Cụ thể, Hỗ Trợ Lehends cho biết Ruler đã chia sẻ với toàn đội về việc có thể rời đội từ sau LCK Mùa Xuân 2022. Còn CEO Gen.G - ông Arnold Hur thì cho biết ông và Ban lãnh đạo đã cố gắng thuyết phục Ruler nhưng Xạ Thủ này vẫn giữ nguyên ý định ra đi.

Ruler đã chia sẻ với các đồng đội về ý định ra đi từ sau LCK Mùa Xuân 2022

Ruler đã chia sẻ với các đồng đội về ý định ra đi từ sau LCK Mùa Xuân 2022

Ngoài ra, theo một số thông tin, Ruler đang có những sự cân nhắc giữa việc tiếp tục ở lại chinh chiến tại khu vực LCK hay sẽ xuất ngoại sang LPL. Đây đều là những khu vực lớn và chắc chắn có không ít đội tuyển hàng đầu khao khát chiêu mộ Ruler. Kinh nghiệm, đẳng cấp của Ruler thậm chí còn đặc biệt quan trọng với các đội muốn chinh phục các danh hiệu cấp độ quốc tế.

Đẳng cấp và kinh nghiệm của Ruler là không phải bàn cãi và anh cũng có nhiều lựa chọn sự nghiệp sắp tới

Đẳng cấp và kinh nghiệm của Ruler là không phải bàn cãi và anh cũng có nhiều lựa chọn sự nghiệp sắp tới

Ngoài ra, một thông tin nữa rất được khán giả quan tâm sau khi Ruler thực hiện một bài phỏng vấn trong ngày anh chia tay đội tuyển mà mình đã gắn bó từ lâu. Theo đó, Ruler đã nhận được câu hỏi về việc sẽ có thể giải nghệ trong một tương lai gần. Nhưng cựu Xạ Thủ của Gen.G không hề né tránh câu hỏi này mà thẳng thắn thừa nhận anh đã từng nghĩ về việc giải nghệ sớm.

Ruler cũng có những chia sẻ về việc anh có thể giải nghệ sớm

Ruler cũng có những chia sẻ về việc anh có thể giải nghệ sớm

Cụ thể, Ruler chia sẻ: "Tôi sẽ không nghỉ hưu vào năm sau, đó là điều chắc chắn. Sẽ thật buồn nếu tôi phải giải nghệ chỉ vì khả năng của mình không đủ để thi đấu nữa. Nhưng đừng quá lo lắng, năm sau tôi vẫn sẽ thi đấu tiếp. Đó sẽ là một tương lai gần nhưng tôi sẽ không cắt ngắn quãng thời gian còn thi đấu của mình" .

Đồng thời, Ruler cũng giải thích lý do khiến anh có ý định nghỉ hưu sớm: "Tôi tin rằng kỹ năng của mình sẽ không suy giảm trong vài năm tới. Nhưng tôi không muốn kéo dài cuộc sống này. Tôi đưa ra quyết định đó khi thi đấu CKTG. Thế giới xoay chuyển, thời gian cứ trôi và mọi người cũng phải thay đổi. Tôi thực sự đôi lúc cảm thấy rất cô đơn. Và nếu tiếp tục thi đấu, tôi sẽ có cảm giác này thường xuyên hơn. Điều này khiến tôi thực sự mệt mỏi" .

Nhưng Ruler khẳng định vẫn sẽ tiếp tục thi đấu ở mùa giải tới

Nhưng Ruler khẳng định vẫn sẽ tiếp tục thi đấu ở mùa giải tới

Tính đến thời điểm hiện tại, Ruler đã 23 tuổi và đây là được xem độ tuổi "chín" trong sự nghiệp của một tuyển thủ Esports. Có lẽ Ruler cũng đã ý thức về việc sẽ có thể giải nghệ sớm nên anh muốn tranh thủ cơ hội tìm kiếm những thử thách mới. Ở mùa giải 2023, khán giả có thể sẽ không còn thấy Ruler trong màu áo Gen.G quen thuộc. Đó sẽ là một tổn thất lớn cho nhà vô địch LCK nhưng chắc chắn, với bất kỳ lựa chọn nào thì cả Ruler và Gen.G sẽ phải chấp nhận cũng như nỗ lực hết sức trên hành trình của mình.