RpK, lão tướng 'già mà gân' của nền CS:GO chuyên nghiệp

500Bros  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/12/2020 02:59 PM

 
  thích

Tuy năm nay đã 31 tuổi nhưng RpK vẫn đang thi đấu chuyên nghiệp trong màu áo Vitality với phong độ cực kỳ ổn định.

Khi nói về những player dày dạn kinh nghiệm nhất trong đấu trường chuyên nghiệp thì RpK chắc chắn sẽ là một cái tên không thể không nhắc tới. Tuy năm nay đã 31 tuổi nhưng RpK vẫn thể hiện một phong độ cực kỳ ổn định trong màu áo Vitality và là chỗ dựa vững chắc để những người đồng đội tỏa sáng.

RpK bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ những năm 2007 ở CS:Source. Trong hơn 5 năm thi đấu ở tựa game này, RpK đã thi đấu cùng những player huyền thoại của CS Pháp như kennyS, Ex6TenZ hay SmithZz,... và đã có cho mình không dưới 40 danh hiệu. Đến năm 2012, anh cùng những người đồng đội VeryGames đã quyết định chuyển sang thi đấu CS:GO và đã có một số thành công như á quân tại DreamHack Winter 2012 hay á quân tại ESWC 2012,...

RpK, lão tướng già mà gân của nền CS:GO chuyên nghiệp - Ảnh 1.

RpK trong màu áo VeryGames tại DreamHack Winter 2012

Tuy nhiên vào đầu năm 2013, RpK đã bất ngờ thông báo giải nghệ để tiếp quản công việc sửa chữa xe của gia đình. Nói về quyết định này, RpK chia sẻ: "Ngày hôm nay tôi đã quyết định ngừng thi đấu CS để theo đuổi một niềm đam mê khác, xe cộ. 6 năm qua là không thể nào quên với những khoảnh khắc thực sự tuyệt vời."

Đến cuối năm 2014 một biến cố lớn đã xảy ra và khiến cuộc đời RpK rẽ sang một nhánh khác. Vào tháng 11/2014, cộng đồng CS:GO thế giới đã chấn động khi hàng loạt các pro player bị xác định đã sử dụng hack và bị VAC Ban, trong đó có cả KQLY, player kỳ cựu đang thi đấu cho Titan. Việc KQLY bị cấm thi đấu vĩnh viễn đã khiến tổ chức này quyết định gọi RpK quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp. Ban đầu anh đã từ chối, tuy nhiên sau nhiều nỗ lực thuyết phục của Ex6TenZ thì RpK đã quyết định cầm chuột trở lại sau gần 2 năm vắng bóng.

Một pha clutch 1v3 điên rồ của RpK chỉ với khẩu DE

Kể từ đó tới nay, RpK đã tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp trong nhiều màu áo như Titan, G2 Esports hay Envy nhưng không quá thành công. Chỉ tới tháng 10/2018 khi anh gia nhập Vitality thì những danh hiệu mới đến với RpK. Sau một vài giải đấu đầu tiên không có kết quả tốt cùng một số thay đổi trong đội hình thì nửa cuối năm 2019 là giai đoạn cực kỳ thành công cho các thành viên Vitality với những danh hiệu như vô địch ECS Season 7 Final, vô địch EPICENTER 2019 hay á quân tại ESL One Cologne 2019, á quân DreamHack Masters Malmo 2019,... Những danh hiệu này đã giúp Vitality trở thành một thế lực mới của nền CS thế giới và làm sống dậy nền CS Pháp từ đống tro tàn.

RpK, lão tướng già mà gân của nền CS:GO chuyên nghiệp - Ảnh 3.

RpK cùng những người đồng đội với chức vô địch EPICENTER 2019

Những thành công của Vitality chắc chắn có công không nhỏ của RpK khi tuy anh không phải là mẫu player ngôi sao tỏa sáng với những pha highlight xuất sắc nhưng anh lại luôn thi đấu cực kỳ ổn định và chắc chắn; là chỗ dựa cho những người đồng đội của mình tỏa sáng như ZywOo hay shox.

Khi nói về việc năm nay đã 31 tuổi và là một trong những player cao tuổi nhất trong giới CS:GO chuyên nghiệp thì RpK đã chia sẻ: "Mục tiêu của tôi là tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp lâu nhất có thể. Chừng nào vẫn còn động lực và không gặp vấn đề gì về sức khỏe thì tôi sẽ cống hiến tất cả khả năng cho team."

Với một sự nghiệp lẫy lừng cùng nhiều danh hiệu cao quý, RpK chắc chắn sẽ là một tấm gương sáng cho thế hệ các player trẻ tuổi khi anh đã chứng minh rằng tuổi tác không phải là vấn đề nếu bạn kiên trì và giữ được ngọn lửa đam mê.