Rốt cuộc liệu cấu hình máy tính GTX 1050Ti và 4GB RAM có đủ để chúng ta chơi game?

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/08/2017 12:28 PM

Có thể thấy cấu hình GTX 1050Ti và 4GB RAM hoàn toàn đủ sức chiến 4 tựa game Overwatch, Liên Minh Huyền Thoại, Grand Theft Auto V và Blade and Soul

Ở thời điểm hiện tại, 8GB RAM được xem là một chuẩn mực không thể thay thế dành cho game thủ, khi mà các tựa game có cấu hình yêu cầu ngày càng cao. Tuy nhiên trong vài tháng trở lại đây, giá RAM bỗng nhiên tặng đột biến và chưa có dấu hiệu dừng lại, khiến người tiêu dùng chỉ còn biết kêu trời.

Với đa phần các bạn học sinh – sinh viên, đặc biệt là các bạn ở tỉnh, 10 triệu VNĐ là một số tiền không nhỏ. Chính vì vậy rất khó để các bạn bỏ thêm vài trăm ngàn, thậm chí cả triệu đồng để sở hữu một cấu hình trong mơ. Việc cân đo đong đếm, chọn món này bỏ bớt món kia trở thành một bài toán nan giải, khiến nhiều bạn phải điên đầu, dù có sở hữu kiến thức phần cứng tốt tới đâu.

Hiểu được điều này, TechGuru Store đã quyết định thử nghiệm một cấu hình trong tầm giá 10 triệu đồng, sở hữu VGA GTX 1050Ti thuộc hàng “Best Choice” hiện nay, cùng 4GB RAM có phần ít ỏi, nhằm trả lời thắc mắc của các khách hàng trẻ tuổi trong thời gian qua. Cụ thể như sau:

CPU: Intel Pentium KabyLake G4560

Mainboard: ASUS H110M-K

RAM: Crucial Ballistix 4GB

HDD: Western Digital 1TB

VGA: Palit GTX 1050Ti Dual

PSU: Xigmatek 400W

Tặng kèm chuột Logitech G102 và Mousepad AOC

Giá bán: 9.990.000 VNĐ

Để thử nghiệm cấu hình trên, TechGuru Store lựa chọn 5 tựa game hot nhất hiện nay bao gồm Overwatch, Liên Minh Huyền Thoại, Grand Theft Auto V, PlayerUnknown's Battlegrounds và Blade and Soul. Dưới đây là kết quả thử nghiệm và hình ảnh trong game:

Có thể thấy cấu hình GTX 1050Ti và 4GB RAM hoàn toàn đủ sức chiến 4 tựa game Overwatch, Liên Minh Huyền Thoại, Grand Theft Auto V và Blade and Soul. Riêng PlayerUnknown's Battlegrounds gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình tải bản đồ ở đầu màn chơi, do đây là một tựa game “ăn” CPU và RAM. Bù lại, sau khi tải màn xong, người chơi vẫn có những trải nghiệm tương đối tốt. Tuy nhiên để có thể giành chiến thắng trong tựa game này, các bạn vẫn nên sử dụng 8GB RAM.

Các bạn độc giả có thể tham khảo và đặt mua cấu hình 10 triệu trên tại TechGuru Store. Chi tiết tham khảo thêm Fanpage tại địa chỉ https://www.facebook.com/techgurustorevn.