Rốt cuộc, làng Lá trong Naruto đã bị tấn công tất cả bao nhiêu lần?

C.Dũng  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/09/2020 09:33 AM

Là một trong Ngũ Đại Cường Quốc với sức mạnh áp đảo, thế nhưng không vì thế mà làng Lá tránh được cuộc xâm lăng của các Ninja làng khác.

Vào thời điểm Hokage Đệ Nhất Hashirama Senju truy bắt các vĩ thú để trao tặng cho các làng nhằm cân bằng lực lượng quân sự giữa các quốc gia để kết thúc chiến tranh. Một thế trật tự mới đã được thiết lập mang tên Ngũ Đại Cường Quốc. Theo đó dù chưa từng thừa nhận nhưng các Kage khác ai cũng ngầm hiểu rằng trong số các Kage ai mới là người mạnh nhất đứng trên đỉnh sức mạnh của thế giới Shinobi.

Qua 4 cuộc đại chiến nhẫn giả liên tiếp, mặc dù rất cố gắng thế nhưng hiếm có quốc gia nào có thể tiếp cận và dành được lợi thế khi phải đối đầu với ngôi làng của Hỏa Quốc này. Tuy nhiên không phải vì thế mà làng Lá miễn nhiễm được với các cuộc xâm lăng. Bởi rất nhiều lần trong quá khứ, các ninja mạnh nhất từ khắp các tổ chức khác nhau đã tìm đến ngôi làng này để truy lùng Cửu Vỹ.

Lần 1: Cuộc tấn công của Kyubi

Thực tế là trong quá khứ, vào cuộc đại chiến ninja lần thứ hai làng Lá bị tấn công rất nhiều lần. Bởi lẽ đây là thời điểm leo thang của chiến trận khiến cuộc chiến diễn ra vô cùng phức tạp. Ngay cả em trai và người tình của Đệ Ngũ Tsunade cũng ngã xuống trước những cuộc xâm lăng này. Tuy nhiên kể từ khi bắt đầu bộ truyện đến nay những trận chiến nhỏ lẻ như vậy không có quá nhiều thông tin được đề cập đến. Thế nên trong bài viết này chúng ta chỉ nhắc đến các cuộc xâm lăng kể từ khi Naruto được sinh ra. Bắt đầu từ cuộc xâm lăng của Cửu Vỹ dưới sự chỉ đạo của Madara.

Rốt cuộc, làng Lá trong Naruto đã bị tấn công tất cả bao nhiêu lần? - Ảnh 1.

Làng Lá bị Cửu Vỹ tấn công

Là vỹ thú mạnh nhất trong toàn bộ, Cửu Vỹ đã gây ra những thiệt hại không hề nhỏ đối với làng Lá cả về tài sản và con người. Một trong số đó chính là sự ra đi của Hokage Đệ Tứ ảnh chớp vàng. Đổi lại, sự kiện này cũng khiến cho sức mạnh của Cửu Vỹ bị phong ấn vào bên trong Naruto biến cậu thành Jinchuriki bắt đầu cho một cuộc phiêu lưu mới.

Lần 2: Cuộc xâm lăng của Orochimaru

Rất nhiều năm để từ sau khi rời khỏi làng Lá, Orochimaru – một trong tam nin huyền thoại đã tạo ra một lực lượng quân sự của riêng mình mang tên làng Âm Thanh. Ngôi làng này đã cấu kết với làng Cát trong kỳ thi tuyển chọn Chunin để tạo ra một cuộc tấn công lịch sử.

Rốt cuộc, làng Lá trong Naruto đã bị tấn công tất cả bao nhiêu lần? - Ảnh 2.

Orochimaru tấn công làng Lá

Thế nhưng vì nhiều lý do, kế hoạch của Orochimaru đã bị thất bại khiến hắn bị phong ấn hai cánh tay vào bên trong Thi Quỷ Phong Trận. Sau trận chiến đó cả làng Cát và láng Lá đều mất đi các Kage đứng đầu quốc gia mình. Sự kiện này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống quân sự và địa vị chính trị của hai cường quốc. Làng Cát liên tục bị xâm lăng bởi các quốc gia nhỏ còn làng Lá lại phải chật vật bởi nội chiến giữa các phe phái ngầm trong làng.

Lần 3: Cuộc xâm lăng của thập nhị Ninja hộ vệ

Ở hỏa quốc có một nhóm tập hợp 12 chiến binh mạnh nhất của quốc gia với nhiệm vụ bảo vệ lãnh chúa mang tên thập nhị ninja hộ vệ. Đứng đầu của cuộc xâm lăng này chính là ninja mạnh nhất trong số đó. Mặc dù không có sự bảo hộ của bất kỳ quốc gia hay tổ chức cấp cao nào thế nhưng cuộc xâm lăng của nhóm 4 ninja này thậm chí còn để lại thiệt hại nặng nề hơn cả các cuộc chiến tranh trước nhiều lần.

Rốt cuộc, làng Lá trong Naruto đã bị tấn công tất cả bao nhiêu lần? - Ảnh 3.

Nhóm ninja lưu vong từng tấn công làng Lá

Rất nhiều đất đai, nhà cửa đã bị hủy diệt hoàn toàn trước sức mạnh thổ thuật của các ninja Hỏa Quốc. Sự kiện này được các trưởng lão trong làng Lá gọi là một nỗi nhục với quốc gia khi không thể chống đỡ được trước các ninja lưu vong này.

Lần 4: Cuộc tấn công của Pain

Hết lần này đến lần khác các ninja mạnh nhất của tổ chức sát thủ Akatsuki đều bại trận trước sức mạnh của Konoha. Không chấp nhận được việc đó, Pain – thủ lĩnh của tổ chức Akatsuki với con mắt của Lục Đạo Hiền Nhân đích thân xâm lăng ngôi làng này.

Rốt cuộc, làng Lá trong Naruto đã bị tấn công tất cả bao nhiêu lần? - Ảnh 4.

Cuộc xâm lăng của Pain gần như hủy diệt toàn bộ ngôi làng này

Đây được xem là một trong những cuộc chiến lớn nhất từng diễn ra trong thế giới nhẫn giả bởi mức độ hoành tráng của nó. Chỉ với 7 ninja bao gồm cả Konan và Nagato. Pain đã hủy diệt tuyệt đối sự sống của ngôi làng từ sinh mệnh, của cải, vật chất… Trên thực tế hơn một nửa cư dân của làng Lá bao gồm cả Kakashi đều đã thiệt mạng trước sức mạnh áp đảo của nhóm sát thủ này.

Tuy nhiên vì một số lý do Nagato đã quyết định sử dụng cấm thuật để hồi sinh lại ngôi làng từ đống tro tàn. Sự kiện này cũng khiến chính trị trong làng Lá đổi chiều theo hướng nghiên hẳn về Cội Nguồn của Danzo.

Ngoài ra vẫn còn một số trận xâm lăng khác đáng để tâm như cuộc tấn công làng Lá ở thế giới song song (Movie), làng Lá bị hủy diệt bởi Kawaki (Boruto)… tất cả đều là những sự kiện mang tính lịch sử đối với ngôi làng được mệnh danh mạnh nhất thế giới nhẫn giả này. Theo bạn, đâu mới là cuộc xâm lăng ấn tượng nhất trong lịch sử làng Lá?