LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Rốt cục Garen hay Darius là kẻ mạnh hơn trong Tốc Chiến?

Thế Anh  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/05/2021 10:29 AM

Liên Minh: Tốc Chiến
26/08/2020 NCB: Riot Games NPH:

Cuộc đối đầu giữa Đại Tướng Noxus và Thanh Gươm Demacia luôn là một trong những trận chiến thế kỷ bất phân thắng bại. Trải qua hàng ngàn lần thử nghiệm sức mạnh của hai vị tướng gạo cội này, rốt cuộc ai mới là kẻ chiến thắng trong Tốc Chiến?

Cuộc đối đầu giữa Đại Tướng Noxus và Thanh Gươm Demacia luôn là một trong những trận chiến thế kỷ bất phân thắng bại. Trải qua hàng ngàn lần thử nghiệm sức mạnh của hai vị tướng gạo cội này, rốt cuộc ai mới là kẻ chiến thắng?

Rốt cục Garen hay Darius là kẻ mạnh hơn trong Tốc Chiến? - Ảnh 1.

Đã từ lâu, cuộc chạm trán giữa hai biểu tượng của hai khu vực hùng mạnh nhất Runeterra đã được lưu truyền và bàn tán sôi nổi. Sở hữu ý chí bất khuất cùng tinh thần chiến đấu quật cường, cả hai vị đại tướng của Noxus và Demacia đều có thể nói là ngang tài ngang sức, một chín một mười, bất phân thắng bại. Có thể nói, cuộc chiến giữa hai vị tướng này đã là nguồn cảm hứng to lớn cho hàng ngàn game thủ trên toàn thế giới.

Từ hiện trạng đó, rất nhiều game thủ đã đi đến câu hỏi rằng: “Vậy, ai trong hai vị tướng này là người mạnh hơn?”. Có thể nói, cả hai vị tướng đều sở hữu độ cân bằng hoàn hảo từ bộ kỹ năng có cả ưu và nhược điểm riêng biệt. Tuy vậy, nếu nhìn nhận sâu hơn và đặt trong những hoàn cảnh cụ thể, đáp án cho câu hỏi “muôn thuở” này đã có thể tìm được lời giải chính xác.

Rốt cục Garen hay Darius là kẻ mạnh hơn trong Tốc Chiến? - Ảnh 2.

Dựa theo tỉ lệ trung bình, Darius là kẻ chiến thắng khỉ nhỉnh hơn đối thủ của mình chỉ 2%!

Full Build Đấu sĩ

Rốt cục Garen hay Darius là kẻ mạnh hơn trong Tốc Chiến? - Ảnh 3.

Xét về bộ kỹ năng, Darius có khả năng phá giáp của mục tiêu nhờ chiêu 3 Bắt Giữ của mình. Nhờ vậy, khả năng gia tăng Giáp tạm thời của Garen từ chiêu 2 Lòng Dũng Cảm dường như không có tác dụng nhiều khi đối đầu với Darius. Bên cạnh đó, nội tại Xuất Huyết khiến kẻ địch liên tục mất máu cũng Counter lại nội tại Bền Bỉ của Garen nên khi chỉ xét về kỹ năng, Darius hoàn toàn chiến thắng áp đảo.

Vì vậy, nếu xây dựng lối lên đồ Tanker Đấu Sĩ cho cả hai vị tướng này, trận chiến sẽ diễn ra theo chiều hướng về lâu dài và càng ngày càng có lợi hơn cho Darius bởi khi kích hoạt đủ số Stack từ Xuất Huyết, lượng sát thương hắn gây ra là vô cùng áp đảo. Chưa kể đến khả năng hồi phục từ Chiêu 1 Tàn Sát khiến Garen chỉ biết bất lực khi đối đầu trực diện.

Full Build Sát thương/ Tốc Đánh

Rốt cục Garen hay Darius là kẻ mạnh hơn trong Tốc Chiến? - Ảnh 4.

Tuy nhiên, trường hợp ngược lại sẽ xảy ra nếu cả hai vị tướng này cùng xây dựng lối lên đồ sát thương/ tốc đánh hoặc khi Garen áp dụng lỗi chơi này khi đối đầu với một Darius Đấu sĩ. Dù không đảm bảo toàn thắng 100% nhưng nhờ Chiêu 3 Phán Quyết có khả năng phá giáp và cộng hưởng chỉ số chí mạng thì dù Darius có “trâu bò” đến đâu cũng nhanh chóng bị đốn hạ dễ dàng. 

Nếu Darius không có đủ thời gian để tích trữ nội tại thì hắn chẳng khác nào một bao cát vô hại. Kết hợp với Chiêu cuối Công Lý Demacia của Garen vốn đã sở hữu lượng sát thương dồi dào lại được gia tăng theo % máu đã mất của mục tiêu, chắc chắn Thanh Gươm Demacia sẽ vượt mặt và có được chiến thắng vẻ vang trong kèo đấu này.

Kỹ năng người chơi

Rốt cục Garen hay Darius là kẻ mạnh hơn trong Tốc Chiến? - Ảnh 5.

Tất nhiên, solo Full đồ hay xây dựng cùng một lối chơi giống nhau chỉ là mặt lý thuyết dựa trên các chỉ số căn bản của hai vị tướng này. Cần phải hiểu rằng, dù trong kèo đấu nào thì kỹ năng của người chơi mới là yếu tố quyết định để giành được chiến thắng. 

Về chất tướng, Darius có thể nhỉnh hơn Garen nhưng nếu đối phương khéo léo né được những chiêu Tàn Sát để bạn có thể hồi máu thì chưa chắc bạn đã nắm được phần thắng. Về khả năng gây sát thương, dù Garen có thể mạnh mẽ hơn nhưng nếu để cho đối thủ tích lũy được full Stack nội tại, việc lên bảng đếm số vẫn luôn sẵn sàng chào đón bạn bất cứ khi nào. Có thể nói, đây vẫn luôn là một kèo đấu bất phân thắng bại không phải dựa trên chất tướng mà chính bởi kỹ năng xử lý của các game thủ.