Rookie tiết lộ nhiều tuyển thủ phải đánh đổi sức khỏe để có được thành công

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 02/01/2023 11:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Trong buổi lên sóng mới nhất, Rookie đã chia sẻ khá nhiều chuyện hậu trường về nghề tuyển thủ chuyên nghiệp.

Trong số những tuyển thủ tại LPL, Rookie là một trong những người được khán giả yêu thích bậc nhất. Không chỉ nói về Liên Minh Huyền Thoại, Rookie còn thu hút khán giả nhờ vào những buổi tâm sự trên sóng trực tiếp về cuộc sống, gia đình, nghề nghiệp. Đặc biệt, anh còn được hâm mộ nhờ là người yêu của nữ MC xinh đẹp của LPL - Hilda.

Rookie tiết lộ nhiều tuyển thủ phải đánh đổi sức khỏe để có được thành công - Ảnh 1.

Rookie thường xuyên tâm sự trên stream và thu hút khá nhiều khán giả

Mới nhất, Rookie đã tiết lộ thêm những chi tiết về cuộc sống của các tuyển thủ và khiến không ít khán giả cảm động. Cụ thể, Rookie có nói rằng nhiều tuyển thủ (bao gồm cả anh) từng phải đánh đổi sức khỏe để giành được thành công.

“Để xem nào, gần đây tôi đi tập thể thao thường xuyên hơn, có cả bắp tay rắn chắc rồi đây này. Tôi cũng cảm thấy rõ sự khác biệt của việc đi ngủ sớm và thức khuya. Các tuyển thủ phải thức khuya để tập luyện, ngủ càng ít thì càng thành công. Nhưng mà sức khỏe của họ thì cực kỳ yếu, tôi đã trải qua chuyện này rồi” - Rookie chia sẻ.

Rookie tiết lộ nhiều tuyển thủ phải đánh đổi sức khỏe để có được thành công - Ảnh 2.

Bản thân Rookie cũng từng trải qua giai đoạn đánh đổi sức khỏe lấy thành công

Trong lịch sử LMHT, rất nhiều trường hợp tuyển thủ gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng tới mức phải giải nghệ. Uzi là trường hợp điển hình khi anh từng gặp chấn thương cổ tay nghiêm trọng. Mới nhất chúng ta có trường hợp của Nuguri cũng phải nghỉ thi đấu vì vấn đề tương tự.

Rookie tiết lộ nhiều tuyển thủ phải đánh đổi sức khỏe để có được thành công - Ảnh 3.

Nuguri là trường hợp mới nhất giải nghệ vì lý do sức khỏe

Có lẽ vì tuổi thi đấu của vận động viên Thể thao điện tử quá ngắn nên các đội tuyển không đầu tư vào việc chăm sóc sức khỏe cho họ. Hy vọng rằng điều này sớm thay đổi và các đội tuyển sẽ áp dụng y học thể thao triệt để nhằm giữ gìn sức khỏe cho những tuyển thủ.