Rookie sẽ giải nghệ nếu Invictus Gaming "trắng tay" mùa này?

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/04/2021 08:04 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đáng tiếc, khả năng đó lại rất dễ xảy ra.

Thực tế, thông tin về việc Rookie giải nghệ đã xuất hiện từ khá lâu trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc. Một số nguồn tin trên Weibo khẳng định rằng: Sau đỉnh cao sự nghiệp giai đoạn cuối 2018 - đầu 2019, với 2 chức vô địch CKTG 2018 và LPL Mùa Xuân 2019, Rookie đã mãn nguyện và không còn nhiều động lực thi đấu.

Mới đây, PDD - Nhà cựu sáng lập đội tuyển eStar, lại một lần nữa lên tiếng khẳng định tin đồn này. Anh chàng streamer được cộng đồng LMHT Trung Quốc đặt biệt danh "loa phóng thanh", do nắm giữ nhiều thông tin "mật" trong giới tuyển thủ, khẳng định rằng Rookie chắc chắn sẽ giải nghệ khi mùa giải 2021 kết thúc, nếu thành tích của Invictus Gaming không được cải thiện.

Rookie sẽ giải nghệ nếu Invictus Gaming trắng tay mùa này? - Ảnh 1.

Thậm chí, PDD còn xát muối vào trái tim của các fan IG, khi nhận định rằng khả năng đội tuyển này trắng tay trong năm nay (không danh hiệu, không giành được vé dự CKTG) là rất cao, đồng nghĩa với viễn cảnh "nghỉ hưu" của Đội trưởng Rookie đang tới rất gần:

"Thực lòng mà nói, LPL năm nay tương đối hỗn loạn, không có đội tuyển nào sở hữu sức mạnh tuyệt đối và đáng tin cậy trong việc cạnh tranh danh hiệu. Nhưng với riêng IG, hiệu suất của họ thực sự kém. TheShy thì phập phù, mà Rookie thì cũng xuống phong độ, đó thực sự là những đòn chí mạng đối với họ.

[...]

Dĩ nhiên, tôi vẫn luôn dành sự tôn trọng cho Rookie, cậu ấy là một tuyển thủ vĩ đại với rất nhiều danh hiệu cao quý. Nhưng chúng ta phải nhìn vào thực tế, rằng không một ai có thể chống lại dấu hiệu tuổi tác. Rookie cùng thế hệ với Faker, mà Faker trong 2 năm gần đây còn được nghỉ ngơi, xoay tua trong đội hình T1. Còn ở IG, Rookie luôn có mặt trong đội hình xuất phát, ở tuổi của cậu ấy, với cường độ thi đấu như thế, việc sa sút là điều hiển nhiên. Tôi chỉ cảm thấy tiếc vì cuối cùng cậu ấy vẫn phải hứng chịu những chỉ trích, dù chẳng có lỗi gì.

[...]

Nếu bạn thiếu kiên nhẫn thì đừng nên xem Rookie thi đấu vào năm sau. Cậu ấy đến tuổi nghỉ ngơi rồi, sẽ khó lấy lại được phong độ như năm ngoái. Mà có khi cũng chẳng còn cơ hội xem đâu. Nếu IG cứ giữ vững 'phong độ' như hiện tại, Rookie sẽ giải nghệ.

[...]

Nhưng dù sao thì tôi cũng hy vọng kết quả mùa hè sẽ khả quan cho IG."

Rookie sẽ giải nghệ nếu Invictus Gaming trắng tay mùa này? - Ảnh 2.

Dù không còn là người chơi đường giữa hàng đầu thế giới, nhưng chắc chắn sẽ không một fan hâm mộ IG nào mong muốn chứng kiến viễn cảnh khi Rookie rời đội. Về phía đội tuyển này, họ thậm chí còn phải đối mặt với một vấn đề khác, đó là việc nhiều khả năng TheShy cũng sẽ nối gót đàn anh rời đi.

Thậm chí, bộ đôi người Hàn Quốc của IG từng ấp ủ giải nghệ cùng thời điểm, dù TheShy năm nay cũng mới chỉ 22 tuổi. Khi đó, nhà cựu vô địch thế giới 2018 sẽ đối mặt với một cuộc khủng hoảng lực lượng trầm trọng, khi 4/5 ngôi sao từng vô địch CKTG của họ sẽ không còn góp mặt trong đội hình ra quân ở mùa giải 2022.