Strangers From Hell: Bộ webtoon khiến fan lạnh gáy vì độ kinh dị và rừng rợn

Green  - Theo Helino | 18/09/2019 09:08 AM

Không chỉ gây sốt tại trang web Naver Webtoon, mà ngay khi được đăng tải ở Việt Nam, 'Strangers From Hell' cũng khiến fan webtoon kinh dị phải mất ăn mất ngủ vì độ rùng rợn.

Giữa một rừng những webtoon Hàn thuộc thể loại kinh dị, 'Strangers From Hell' nổi lên như một món ăn mới lạ và được khen ngợi là bộ truyện kinh dị ở đẳng cấp hoàn toàn khác biệt. Không chỉ gây sốt tại trang web Naver Webtoon, mà ngay khi được đăng tải ở Việt Nam, 'Strangers From Hell' cũng khiến fan webtoon kinh dị phải mất ăn mất ngủ vì độ rùng rợn.

Nét vẽ xấu đến ngỡ ngàng

Tác giả của 'Strangers From Hell' là Kim Yong Ki – một họa sĩ không có mấy tiếng tăm. Thật không ngoa khi nói rằng ở thời điểm ban đầu, 'Strangers From Hell' hội tụ đủ những yếu tố 'flop': họa sĩ không có tên tuổi và nét vẽ đơn giản đến mức nguệch ngoạc. Tuy nhiên, với nội dung chất lượng, bộ truyện đã làm nên kỳ tích khi dần vượt mặt nhiều tác phẩm nặng ký khác để chiếm vị trí no.1 trên bản xếp hạng lượt truy cập.

Strangers From Hell: Bộ webtoon khiến fan lạnh gáy vì độ kinh dị và rừng rợn - Ảnh 1.

Hơn thế nữa, Kim Yong Ki đã hoàn toàn thuyết phục được độc giả, bởi nét vẽ cứ ngỡ xấu điên đảo khi kết hợp với cốt truyện lại trở thành thứ khiến độc giả ám ảnh đến kinh hoàng.

Cốt truyện mới lạ và hấp dẫn

'Strangers From Hell' kể về Yoon Jong Woo – một thanh niên 25 tuổi chuẩn nhà quê lên tỉnh tìm việc. Giữa Seoul đắt đỏ, vì điều kiện kinh tế eo hẹp nên Jong Woo chỉ đủ tiền thuê một căn phòng trọ rộng chưa đến 10 mét vuông trong khu tập thể cũ. Cũng từ đây, chàng thanh niên trải qua chuỗi ngày như phim kinh dị với những hàng xóm quái dị hết phần thiên hạ.

Strangers From Hell: Bộ webtoon khiến fan lạnh gáy vì độ kinh dị và rừng rợn - Ảnh 2.

Nhân vật chính - Yoon Jong Woo (25 tuổi)

Hàng xóm của Jong Woo lần lượt xuất hiện với tính cách lẫn hành động kỳ quặc, rùng rợn:

Phòng 201: Một người bí ẩn chỉ để lộ mỗi con mắt trắng dã.

Strangers From Hell: Bộ webtoon khiến fan lạnh gáy vì độ kinh dị và rừng rợn - Ảnh 3.

Hàng xóm phòng 201

Phòng 203: Một gã đàn ông khiến Jong Woo hết hồn khi nhận xét anh giống một miếng thịt tươi ngon. Trong một diễn biến sau của câu chuyện, người ta đã tìm ra thi thể người chết trong tủ lạnh phòng hắn.

Strangers From Hell: Bộ webtoon khiến fan lạnh gáy vì độ kinh dị và rừng rợn - Ảnh 4.

Hàng xóm phòng 203

Phòng 204: Một tay giang hồ lôi thôi và bốc mùi. Hắn từng có ý định đâm chết Jong Woo nhưng không thành.

Strangers From Hell: Bộ webtoon khiến fan lạnh gáy vì độ kinh dị và rừng rợn - Ảnh 5.

Hàng xóm phòng 204

Phòng 206: Người này có vẻ 'hiền lành' hơn, song có vẻ như cũng không khác những kẻ ở phòng 204 và 203 là bao.

Strangers From Hell: Bộ webtoon khiến fan lạnh gáy vì độ kinh dị và rừng rợn - Ảnh 6.

Hàng xóm phòng 206

Phòng 205: Căn phòng này không có người ở cố định mà đổi chủ liên tục. Người thuê đầu tiên là một tay xã hội đen có tên Ahn Hee Jung. Tuy nhiên sau lần gây gổ với gã thuê phòng 203, Ahn Hee Jung đã biến mất. Sau này, thi thể của tay xã hội đen được phát hiện trong tủ lạnh phòng 203. Người thuê phòng 205 tiếp theo là Seok Sung Yoon, anh chàng này hiền lành và khá giống với Jong Woo. Vì thế, Sung Yoon hay bị hàng xóm bắt nạt. Seok Sung Yoon cũng là người phát hiện ra thi thể của Ahn Hee Jung.

Strangers From Hell: Bộ webtoon khiến fan lạnh gáy vì độ kinh dị và rừng rợn - Ảnh 7.

Thanh niên hiền lành phòng 205

Cuối cùng, nhân vật cũng quái dị không kém là bà chủ nhà với cặp mắt trợn ngược đầy ám ảnh.

Strangers From Hell: Bộ webtoon khiến fan lạnh gáy vì độ kinh dị và rừng rợn - Ảnh 8.

Bà chủ nhà với tạo hình hết hồn

Kể từ khi chuyển đến phòng trọ này, Yoon Jong Woo luôn gặp ác mộng và từng có ý định chuyển đi. Tuy nhiên, vì điều kiện kinh tế không cho phép, Jong Woo đành chọn cách sống chung với lũ. Dần dà, chính bản thân Jong Woo cũng có thay đổi về tính cách theo hướng tiêu cực, đáng sợ hơn.

Những lời khen ngợi không ngớt

Thành công của 'Strangers From Hell' được thể hiện với số điểm gần như tuyệt đối 9,9 trên Naver Webtoon cùng lượng tương tác và truy cập khủng. Mỗi chương truyện có hơn 8.000 lượt bình luận và 20.000 lượt vote up. Đây đều là những con số mà chỉ những bài báo hot tại Hàn Quốc mới đạt được.

Strangers From Hell: Bộ webtoon khiến fan lạnh gáy vì độ kinh dị và rừng rợn - Ảnh 9.

Phiên bản chuyển thể live action hiện đang gây sốt

Không dừng lại ở webtoon, 'Strangers From Hell' đã được chuyển thể thành phim truyền hình dài tập với sự tham gia của nhiều diễn viên hạng A trong làng giải trí Hàn. Cũng giống như webtoon, bản chuyển thể vẫn đang gây sốt với lượt xem tăng đều từng tập phim.

Bạn đọc có thể thảo luận về bộ truyện Strangers From Hell cũng như các bộ webtoon khác tại ĐÂY.