Rợn tóc gáy với những tựa game kinh dị được lấy cảm hứng từ các sự kiện có thật, hiện tại một số bằng chứng vẫn còn nguyên chưa bị phá hủy

LinhxD  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 05/12/2020 11:59 PM

Ai nói game kinh dị chỉ là hư cấu thì hãy đọc bài viết này.

The Town of Light

Rợn tóc gáy với những tựa game kinh dị được lấy cảm hứng từ các sự kiện có thật, hiện tại một số bằng chứng vẫn còn nguyên chưa bị phá hủy - Ảnh 1.

Trò chơi này kể câu chuyện về nhà thương điên xây dựng năm 1940 tại thị trấn Volterra thuộc khu vực Tuscany của nước Ý. Trong lịch sử đây là cơ sở chữa trị bệnh tâm thần lớn nhất từng tồn tại ở Italia khi có thời điểm, số bệnh nhân lên tới 5.000 người cùng lúc. Dù vậy, việc lý do nó đóng cửa vẫn còn đang là đề tài tranh cãi cũng như sự mập mờ về thông tin trong suốt thời gian hoạt động khiến cho nhiều người tò mò

Kholat

Game được lấy cảm hứng từ sự kiện đèo Dyatlov của Nga. Đoàn thám hiểm gồm 9 người - tất cả đều có kinh nghiệm trong việc leo núi khởi hành tới ngọn Kholat Syakhl với mục đích tìm hiểu về tác động của độ cao và thời tiết khắc nghiệt lên cơ thể con người. Sau 15 ngày xuất phát liên lạc của cả đội đã mất hoàn toàn. Đoàn cứu hộ đã nỗ lực và tìm thấy đủ 9 thi thể. Điều bí ẩn là chiếc lều của đoàn thám hiểm có vết rạch lớn, không ai có thể tìm ra nguyên nhân.

Rợn tóc gáy với những tựa game kinh dị được lấy cảm hứng từ các sự kiện có thật, hiện tại một số bằng chứng vẫn còn nguyên chưa bị phá hủy - Ảnh 2.

Kholat được đặt tên theo ngọn núi nơi diễn ra vụ tai nạn bí ẩn nói trên. Game xây dựng dưới góc nhìn người thứ nhất đưa người chơi theo chân một nhân vật đi tìm hiểu vùng núi Ural Mountains nhằm khám phá chuyện gì đã xảy ra với đoàn thám hiểm xấu số.

The Texas Chainsaw Massacre

Ra mắt vào năm 1983 cho hệ máy Atari 2600, The Texas Chainsaw Massacre trở thành tựa game có tầm ảnh hưởng nhất thời bấy giờ về tính bạo lực. Lấy cảm hứng từ tên sát nhân hàng loạt Ed Gein tại bang Texas. Từ nhỏ Gein đã bị mẹ của mình ảnh hưởng rất nhiều về sự thù địch với phụ nữ, từ đó cũng hình thành ra nhưng suy nghĩ lệch lạc và sai trái. Hắn ta liên tục ra tay với những phụ nữ xung quanh. Cho đến khi cảnh sát đến khám nhà thì thấy hàng loạt các cảnh tượng kinh dị.

Rợn tóc gáy với những tựa game kinh dị được lấy cảm hứng từ các sự kiện có thật, hiện tại một số bằng chứng vẫn còn nguyên chưa bị phá hủy - Ảnh 3.

Fatal Frame

Rợn tóc gáy với những tựa game kinh dị được lấy cảm hứng từ các sự kiện có thật, hiện tại một số bằng chứng vẫn còn nguyên chưa bị phá hủy - Ảnh 4.

Fatal Frame là câu chuyện của Miku Hinasaki – người đang tìm kiếm nguyên nhân về sự mất tích bí ẩn về anh trai của mình. Cô tìm đến dinh thự Himuro, đây là một địa điểm nổi tiếng ở Nhật Bản, và đi cùng với nó là hàng loạt những câu chuyện được truyền miệng nhau. Trong có có nghi thức phong ấn linh hồn ma quỷ "Strangling Ritual" là được nhắc đến nhiều nhất. Tại nghi thức này sẽ có một cô gái bị buộc chân tay và kéo tới tử vong đầy ghê rợn.

Secret Files: Tunguska

Tunguska là sự kiện có thật: vụ nổ cực đại đã thổi bay 830 dặm vuông tại một khu rừng ở Siberia vào năm 1908. Vụ nổ khổng lồ này tại thời điểm đó đã thắp sáng bầu trời đến tận vương quốc Anh. Vẫn chưa có một nguyên nhân nào thích đáng để giải thích cho vụ nổ cỡ lớn như vậy. Nhiều giả thuyết cho rằng nguyên nhân gây ra vụ nổ là do sao chổi hoặc một tiểu hành tinh vỡ ra khi đi vào bầu khí quyển Trái Đất.

Rợn tóc gáy với những tựa game kinh dị được lấy cảm hứng từ các sự kiện có thật, hiện tại một số bằng chứng vẫn còn nguyên chưa bị phá hủy - Ảnh 5.

Đến với Secret Files: Tunguska, tựa game này xoay quanh một cô gái trẻ đi tìm người cha mất tích đầy bí ấn. Từ đó cũng tìm ra các dự án phi pháp được cho là nguyên nhân của vụ nổ này.