‘Rợn tóc gáy’ với loạt phim kinh dị về nhện và côn trùng siêu ám ảnh

Lou  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 27/09/2020 11:28 AM

Bạn mê phim kinh dị xưa và đang tìm một bộ phim đủ ‘ghê rợn’ để tận hưởng cuối tuần? Cùng xem thử danh sách phim dưới đây nhé!

Côn trùng là một loài vật khá đáng sợ đối với rất nhiều người. Và còn kinh dị hơn nữa khi chúng xuất hiện trong những bộ phim của Hollywood. Nhiều năm qua, nhện và các loài côn trùng khác đã đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc làm khán giả sợ hãi, đặc biệt là những người mắc chứng sợ côn trùng.

Bạn đang tìm kiếm những bộ phim đáng sợ với những chi tiết kinh dị từ đầu đến cuối phim? Không cần nói nhiều, đây chính là danh sách mà bạn cần. Cùng điểm qua loạt phim ‘cổ’ dưới đây, có thể bạn sẽ ‘sởn gai ốc’ và ám ảnh đến già luôn đó!

1. Arachnophobia (1990)

‘Rợn tóc gáy’ với loạt phim kinh dị về nhện và côn trùng siêu ám ảnh - Ảnh 1.

Hãng phim Amblin Entertainment đã thực hiện bộ phim kinh dị/kinh dị hài cực kỳ rùng rợn này vào năm 1990 trước sự kinh hoàng của rất nhiều người. Câu chuyện xảy ra tại một thị trấn nhỏ ở California, lấy bối cảnh một loài nhện tarantula có nguồn gốc từ Venezuela giao phối với một con nhện bình thường, tạo nên một giống nhện mới vô cùng độc.

Những con nhện cực kỳ hung dữ này bắt đầu giết chết người dân trong thị trấn bằng nhiều cách khi chúng di chuyển khắp nơi. Liệu có thể tìm được giải pháp để tiêu diệt loài nhện này và cứu được mọi người hay không? Hãy tìm ngay từ khóa ‘Arachnophobia’ để tìm câu trả lời nhé!

2. The Fly (1986)

‘Rợn tóc gáy’ với loạt phim kinh dị về nhện và côn trùng siêu ám ảnh - Ảnh 2.

Nếu bản gốc được phát hành vào năm 1958 vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích phim kinh dị cổ điển, thì bản remake năm 1986 còn xuất sắc hơn nhiều – đương nhiên chỉ dành cho những ai không phải là ‘fan’ của chị ‘Huệ’. Jeff Goldblum đóng vai Seth Brundle, một nhà khoa học lỗi lạc. Trong một thí nghiệm, vô tình DNA của một chú ruồi được truyền vào anh và… chúng ta có Người Ruồi.

3. Them! (1954)

‘Rợn tóc gáy’ với loạt phim kinh dị về nhện và côn trùng siêu ám ảnh - Ảnh 3.

Vẫn theo mô-típ như Godzilla (được phát hành năm 1950), ‘Them!’ là bộ phim nói về loài quái vật do con người tạo ra khi thử nghiệm hạt nhân. Tuy giờ đây chúng ta đã quá là ‘bình thường’ với những phim dạng này. Nhưng khi ‘Them!’ được phát hành vào năm 1954, nó đã tạo nên một cơn địa chấn, gây hoảng loạn cho tất cả những khán giả.

4. Tarantula! (1955)

‘Rợn tóc gáy’ với loạt phim kinh dị về nhện và côn trùng siêu ám ảnh - Ảnh 4.

Vẫn xuất phát từ những thí nghiệm của con người, Tarantula – nhện khổng lồ đã khiến tất cả những người xem phải ‘kinh hồn bạt vía’. Khi súng và thuốc nổ cũng không ‘ăn nhằm’ gì với loài nhện này, con người sẽ phải làm thế nào để tự cứu mình khỏi sinh vật gớm ghiếc này đây?

5. Frogs (1972)

‘Rợn tóc gáy’ với loạt phim kinh dị về nhện và côn trùng siêu ám ảnh - Ảnh 5.

Bộ phim kinh dị ‘Frogs’ ra mắt năm 1972 của đạo diễn George McCowan tuy không ghi điểm với các nhà phê bình nhưng nó đã biến loài ếch – một loài vật tưởng như vô hại, trở thành một nỗi ám ảnh.

Trong phim ‘Frogs’, gia đình Crockett siêu giàu có đã sử dụng thuốc trừ sâu để tiêu diệt các loài động vật sống trên đảo. Chẳng bao lâu sau, một ‘đội quân’ ếch và các sinh vật trên đảo bắt đầu nổi loạn và giết hại con người…

6. Mimic (1997)

‘Rợn tóc gáy’ với loạt phim kinh dị về nhện và côn trùng siêu ám ảnh - Ảnh 6.

Vẫn lấy cảm hứng từ loài côn trùng đột biến, ‘Mimic’ đã mang lại một cái nhìn hoàn toàn khác về thể loại phim kinh dị. Trong phim, Tiến sĩ Susan Tyler đã tạo ra một loài côn trùng lai để đối phó với một giống gián đang làm lây lan căn bệnh chết người tại Manhattan. Nhiều năm sau, cô mới biết rằng loài côn trùng đột biến của mình năm xưa không chỉ diệt được gián mà còn có thể bắt chước con người. Giờ đây chúng đã trở thành một mối đe dọa lớn cho thế giới.

7. Eight Legged Freaks (2002)

‘Rợn tóc gáy’ với loạt phim kinh dị về nhện và côn trùng siêu ám ảnh - Ảnh 7.

Nhện! Nhện có ở khắp mọi nơi là có thật các bạn ạ! Trong ‘Eight Legged Freaks’, loài nhện đã trở thành loài vật khổng lồ do tiếp xúc với rất nhiều chất độc hại. Đây không chỉ là một bộ phim kinh dị, nó còn pha trộn chút hài hước, để giúp khán giả xóa bớt nỗi sợ loài nhện khổng lồ này.

8. The Deadly Mantis (1957)

‘Rợn tóc gáy’ với loạt phim kinh dị về nhện và côn trùng siêu ám ảnh - Ảnh 8.

Dường như những năm 1950 đã trở thành dấu mốc nổi bật của dòng phim kinh dị về côn trùng đột biến. ‘The Deadly Mantis’ là câu chuyện về loài bọ ngựa khổng lồ, xuất hiện để tàn phá Washington, DC.

Bộ phim này đã tạo nên sự khác biệt khi lấy ý tưởng về loài côn trùng thú vị nhất trong vương quốc động vật, biến nó thành một bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng vô cùng thú vị.

9. The Swarm (1978)

‘Rợn tóc gáy’ với loạt phim kinh dị về nhện và côn trùng siêu ám ảnh - Ảnh 9.

Ai biết được rằng loài ong có thể gây ra hàng loạt thảm họa trên thế giới cơ chứ? Hãy đến với ‘The Swarm’ – một bộ phim kinh dị hành động với sự tham gia của Michael Caine, kể về đàn ong sát thủ đã biến con người trở thành mục tiêu của chúng.

10. Phase IV (1974)

‘Rợn tóc gáy’ với loạt phim kinh dị về nhện và côn trùng siêu ám ảnh - Ảnh 10.

‘Phase IV’ là một bộ phim kinh dị vượt bậc, khác hẳn với những gì mọi người vẫn luôn nghĩ tới. Trong bộ phim này, một đàn kiến siêu thông minh bắt đầu hành động chống lại loài người, buộc họ phải đưa ra quyết định thử giao tiếp với loài côn trùng hay sẽ tiêu diệt chúng ngay lập tức… Hãy xem ‘Phase IV’ để không cần phải đoán già đoán non về giải pháp mà loài người sẽ lựa chọn nhé!