Rokuro Kubi: Ma nữ cổ dài ngoằng gây ám ảnh ở Nhật Bản

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/07/2020 06:30 PM

 
  thích

Ban ngày Rokuro Kubi ở trong hình dạng một phụ nữ xinh đẹp động lòng người. Thế nhưng khi đem xuống, ả sẽ hiện nguyên hình là ma nữ với cái cổ dài vắt vẻo như sợi cao su.

Ban ngày Rokuro Kubi ở trong hình dạng một phụ nữ xinh đẹp động lòng người. Thế nhưng khi đem xuống, ả sẽ hiện nguyên hình là ma nữ với cái cổ dài vắt vẻo như sợi cao su. Chẳng những vậy, Rokuro Kubi còn chia làm hai loại khác nhau: Rokuro Kubi cổ rắn và Rokuro Kubi đầu bay. Vậy bí ẩn sau truyền thuyết về ả ma nữ kỳ quái này là gì?

Tại sao Rokuro Kubi lại đáng sợ?

Rokuro Kubi có hai loài khác nhau là Rokuro Kubi cổ rắn và Rokuro Kubi đầu bay. Với Rokuro Kubi cổ rắn, chiếc cổ của ả giống hệt như tên gọi, dài và uốn éo đến mức trăn Nam Mỹ cũng chào thua. Lúc bình thường, Rokuro Kubi không khác gì một người phụ nữ, trừ việc trên cổ cô ta có vết rạn. Tuy nhiên, điều đó cũng không thể ngăn được một số Rokuro Kubi hóa trang để hành nghề kỹ nữ hoặc để làm vợ con người. Đôi khi, chúng thực sự tin rằng mình là con người.

Rokuro Kubi: Ma nữ cổ dài ngoằng gây ám ảnh ở Nhật Bản - Ảnh 1.

Rokuro Kubi chỉ thực sự lộ mặt vào buổi tối, khi mặt trời lặn. Truyền thuyết kể rằng cổ của yêu nữ này sẽ từ từ vươn dài ra như rắn, đầu càng ngày càng trồi ra xa khỏi cổ áo kimono, trườn ra ngoài phòng rồi lẩn vào bóng đêm để săn mồi. Con mồi của Rokuro Kubi thường là ấu trùng, giun rết sâu bọ, đèn dầu và…dương khí của đàn ông. Đôi khi những cuộc săn đêm này khiến Rokuro Kubi mệt đến mức quên rụt cổ. Những lúc như vậy, chúng sẽ ngủ trong khi đầu gác lên xà nhà hoặc một chỗ xa tít tắp nào đó.

Rokuro Kubi: Ma nữ cổ dài ngoằng gây ám ảnh ở Nhật Bản - Ảnh 2.

Loài Rokuro Kubi thứ hai, đẹp không kém gì loài Rokuro Kubi cổ rắn nhưng tính tình hung ác hơn, đó là Rokuro Kubi đầu bay. Đặc điểm dễ thấy của chúng là cái đầu có thể tách rời hoàn toàn ra khỏi cổ và bay lượn qua lại trên bầu trời đêm. Ngoài việc thích ăn những món như người chị em cổ rắn của mình, Rokuro Kubi đầu bay còn có thêm món khoái khẩu là thịt người.

Những điều thú vị về yêu nữ cổ dài Rokuro Kubi

Rokuro Kubi cổ rắn gần giống một kiểu ma cà rồng. Ả truy tìm những ham muốn thể xác và tinh thần trú ngụ trong cơ thể đàn ông khỏe mạnh để làm thức ăn. Mỗi khi trời khuya, ả lại lén đến hút lấy nguyên khí từ con mồi. Tuy nhiên, điều đáng sợ hơn ở loài yêu quái này là đôi lúc chính ả cũng không biết mình là yêu quái. Vì Rokuro Kubi cổ rắn ít khi làm chết người nên vào thời xưa, các lữ khách đi đường xa thường được cảnh báo thận trọng với những người phụ nữ có vệt tím trên cổ hoặc quàng khăn trái mùa.

Rokuro Kubi: Ma nữ cổ dài ngoằng gây ám ảnh ở Nhật Bản - Ảnh 3.

Rokuro Kubi đầu bay lại nguy hiểm hơn. Chúng có thể tấn công con mồi đơn lẻ hoặc theo bầy. Mánh khóe thường thấy của chúng là mời khác vào nghỉ trọ trong nhà miễn phí rồi nhằm lúc họ ngủ say để tấn công. Cách tiêu diệt Rokuro Kubi đầu bay hiệu quả nhất là lựa lúc chiếc đầu của nó tách khỏi thân thể rồi lén đem phần thân cụt đầu giấu đi, như vậy khi chiếc đầu quay trở về, chúng sẽ tự đập ba lần xuống đất rồi chết hẳn vì không tìm được thân để lắp vào.