Rời xa những hình ảnh "nhạy cảm" không cần thiết, một siêu phẩm anime mùa thu 2021 đã trở lại với bản sắc của mình

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/12/2021 05:00 PM

 
  thích

Đó chính là Mieruko-chan, anime vừa tuần thứ 2 liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng mùa thu 2021.

Đối với những fan của anime mùa thu 2021, nếu chỉ ra một cái tên có xuất phát điểm ban đầu không tốt nhưng ngày càng chiếm trọn tình cảm của người xem ở những tập phim sau đó thì Mieruko-chan là một cái tên tiêu biểu. Với bước chạy đà có phần sai lầm, anime kinh dị được cho là đáng chờ đợi mùa thu năm nay bị nhiều khán giả và giới chuyên môn gán cho cái mác "ecchi trá hình kinh dị". Những hình ảnh nhạy cảm, những vòng một đồ sộ và những màn "khỏa thân" chẳng giống kinh dị chút nào nhanh chóng đưa Mieruko-chan sau tập đầu tiên trở thành chủ đề để các fan chỉ trích.

Rời xa những hình ảnh nhạy cảm không cần thiết, một siêu phẩm anime mùa thu 2021 đã trở lại với bản sắc của mình - Ảnh 1.

Thế nhưng điều này đã dần thay đổi ở những tập phim gần đây, đặc biệt bắt đầu từ tập phim thứ 6. Cụ thể thì trong các diễn biến tiếp theo của tập 6, Miko và Hana sẽ đi chơi với nhau. Cuộc hẹn của họ tất nhiên diễn ra không mấy "yên bình", nhất là khi mới sáng ra Hana đã bị một hồn ma đáng sợ đi theo. Cô được một cậu bé nhờ tìm giúp một con chó bên trong một tòa nhà cũ và ở đó có rất nhiều ma. Dù rất sợ ma nhưng Hana cũng đi tìm chó. Vì một lý do gì đó, hồn ma kia đã "xử đẹp" hết đám ma bên trong, giúp Hana được an toàn.

Rời xa những hình ảnh nhạy cảm không cần thiết, một siêu phẩm anime mùa thu 2021 đã trở lại với bản sắc của mình - Ảnh 2.

Nhìn thấy con ma đáng sợ đi theo Hana, Miko quyết định cùng bạn mình đến một ngôi đền cũ. Miko ra sức cầu nguyện với các vị thần rằng hãy "xử lý" hồn ma kia giúp cô. Lời cầu nguyện có vẻ đã linh nghiệm. Sau một lúc, 2 người mặc đồ miko (trang phục vu nữ) xuất hiện. Kế đó, một sinh vật khác lộ diện, tiêu diệt hồn ma kia và ăn thịt nó trong lúc hai cô nàng Miko và Hana đang chụp ảnh tự sướng. Có vẻ như từ tập 6 này trở đi, câu chuyện ma quỷ trong Mieruko-chan mới thực sự được đẩy lên cao trào.

Rời xa những hình ảnh nhạy cảm không cần thiết, một siêu phẩm anime mùa thu 2021 đã trở lại với bản sắc của mình - Ảnh 3.

Và những tập phim sau đó bao gồm 7, 8, 9, 10 đã không làm khán giả thất vọng. Rời xa hoàn toàn những hình ảnh nhạy cảm, Mieruko-chan bắt đầu bước vào câu chuyện kinh dị nhưng cũng đầy hài hước của cô nàng Miko và những người bạn đáng yêu của mình. Cứ mỗi tập phim qua đi, các fan dần quên đi những thứ mà họ cảm thấy khó chịu. Cuối cùng các nhà làm phim đã đi đúng với nguyên tác gốc khi vận dụng tốt dàn nhân vật waifu, cốt truyện kinh dị nhẹ nhàng và những màn "tấu hài" vô cùng hài hước. Thành quả ban đầu đã đến, đánh bại Thất Nghiệp Chuyển Sinh phần 2 cả 2 tuần liên tiếp gần đây và chiễm chệ trên ngôi đầu bảng xếp hạng mùa thu 2021 là minh chứng thuyết phục nhất cho thấy Mieruko-chan đang thực sự đi đúng hướng.

Rời xa những hình ảnh nhạy cảm không cần thiết, một siêu phẩm anime mùa thu 2021 đã trở lại với bản sắc của mình - Ảnh 4.

Theo nguyên tác, những tập tiếp theo tới đây của Mieruko-chan sẽ còn hấp dẫn hơn nữa và sẽ không có gì quá bất ngờ nếu cái tên này tiếp tục thống trị bảng xếp hạng anim mùa thu năm nay trong những tuần tiếp theo.

Thông qua thành công của Mieruko-chan, chúng ta thấy được rằng các fan anime bắt đầu ý thức hơn về việc loại bỏ những bộ phim có nội dung nhạy cảm, yếu tố "ngực khủng, hở hang" không còn là ưu tiên hàng đầu của các fan hâm mộ nữa. Đối với Mieruko-chan, cách làm anime của họ đang có phần chính xác và thu hút khi mà ê kíp này đã chịu tiếng oan trong những tập đầu rồi sau đó đưa bộ phim đi đúng với giá trị của nó vốn có.

Rời xa những hình ảnh nhạy cảm không cần thiết, một siêu phẩm anime mùa thu 2021 đã trở lại với bản sắc của mình - Ảnh 5.

Các bạn thấy sao về việc rời xa những hình ảnh "nhạy cảm" không cần thiết, siêu phẩm anime mùa thu 2021 Mieruko-chan trở lại với bản sắc của mình? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!