Rời Konami, Hideo Kojima ung dung ẵm ngay giải thưởng game danh giá

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/11/2016 06:30 PM

Hideo Kojima đã chứng tỏ được bản lĩnh của mình khi chẳng cần dựa hơi bất kì hãng game nổi tiếng nào.

Tại lễ trao giải game thường niên The Game Awards 2016 tổ chức vào đầu tháng 12 sắp tới, nhà thiết kế nổi tiếng Hideo Kojima sẽ được vinh danh với giải thưởng: "Biểu tượng của ngành công nghiệp game 2016" trên sân khấu - vinh dự mà đáng ra ông đã nhận được từ hồi năm ngoái nếu như không có sự can thiệp từ phía hãng game "xấu tính" Konami.

Còn nhớ tại sự kiện The Game Awards 2015 tổ chức vào năm trước, cái tên Hideo Kojima đã được xướng lên trước sự vui mừng của đông đảo khán giả theo dõi nhưng tiếp nối ngay sau đó là sự thất vọng lẫn căm phẫn khi MC của chương trình - Geoff Keighley xuất hiện trên sân khấu tuyên bố rằng Hideo Kojima không thể góp mặt vì những xung đột còn chưa giải quyết xong với hãng game Konami.

Bước sang năm mới 2016, Hideo Kojima đã thành lập một studio mới vẫn mang tên gọi Kojima Productions và nhanh chóng khiến cho cộng đồng game thủ cảm thấy hào hứng với sản phẩm mới toanh Death Stranding giới thiệu tại hội chợ E3 2016. Ở ấn tượng ban đầu game vẫn mang nét bí ẩn và triết lý giống như dòng game nổi tiếng và ăn khách nhất trước đây mà ông từng chỉ đạo thiết kế - Metal Gear Solid. Đặc biệt hơn game còn có sự góp mặt của nam diễn viên Norman Reedus, người đã từng cộng tác "hụt" với Kojima trong phiên bản Silent Hill mới trước đây.

Death Stranding Reveal Trailer E3 2016.

Lễ trao giải The Game Awards 2016 theo kế hoạch sẽ được tổ chức vào ngày 1/12 tới. Hiện danh sách đề cử cho các hạng mục giải thưởng đã được đăng tải trên mạng internet, với 5 trò chơi đề cử cho giải "Game hay nhất năm" bao gồm: Overwatch, Doom, Inside, Titanfall 2 và Uncharted 4. Các bạn có thể xem chi tiết hơn về các hạng mục giải khác tại đây.

>> Thành lập hãng game đến logo cũng "hack não", chỉ có thể là Hideo Kojima