Rời khỏi châu Âu, chỉ số của Ronaldo tụt giảm nghiêm trọng trong FIFA 23

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 10/01/2023 09:15 AM

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều người có thể cho rằng đây là sự kết thúc của kỷ nguyên Ronaldo trong FIFA 23.

Ronaldo và Messi đã cùng nhau thống trị làng túc cầu thế giới trong nhiều năm, cả ngoài đời thực lẫn trong các tựa game. Chẳng những là hai cầu thủ vĩ đại nhất trong thế hệ của mình, cả Ronaldo và Messi cũng luôn là những cái tên sở hữu chỉ số cao bậc nhất trong mọi trò chơi bóng đá, và FIFA 23 cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên mới đây, kỷ nguyên của Ronaldo có vẻ đã chấm dứt, khi anh chàng bị hạ chỉ số một cách nặng nề trong tựa game này.

Rời khỏi châu Âu, chỉ số của Ronaldo tụt giảm nghiêm trọng trong FIFA 23 - Ảnh 1.

Ronaldo đã bị giảm chỉ số nặng nề trong FIFA 23

Theo đó, vì quyết định rời khỏi châu Âu và chuyển tới chơi bóng tại Saudi Arabia cho câu lạc bộ Al Nassr, chỉ số của Ronaldo đã bị các nhà phát triển chỉnh sửa mạnh mẽ. Từ việc đang sở hữu chỉ số tổng là 90, Ronaldo trong FIFA 23 giờ chỉ còn điểm tổng là 88. Ngoài ra, các kỹ năng từng làm nên thương hiệu của anh cũng bị ảnh hưởng. Ví dụ như chỉ số thể lực chỉ còn 70, trong khi khả năng rê bóng cũng chỉ là 80.

Rời khỏi châu Âu, chỉ số của Ronaldo tụt giảm nghiêm trọng trong FIFA 23 - Ảnh 2.

Các kỹ năng của Ronaldo cũng bị ảnh hưởng nặng nề

Bên cạnh vụ chuyển nhượng, lý do được đưa ra cũng vì phong độ trồi sụt thời gian gần đây của Ronaldo, trong màu áo tuyển Bồ Đào Nha tại World Cup cũng như Manchester United trong giai đoạn đầu mùa giải. Chưa kể, với việc đã hơn 37 tuổi, việc Ronaldo bị giảm sức mạnh trong FIFA 23 cũng là điều dễ hiểu. Nhưng nghịch lý ở chỗ, xếp hạng của người cạnh tranh trực tiếp với Ronaldo, Messi lại không hề thay đổi, và điều này được nhiều người đánh giá là công bằng dựa trên thành tích vô địch World Cup mới nhất, cũng như việc Messi vẫn đang cạnh tranh ở cấp độ cao nhất cùng PSG.

Rời khỏi châu Âu, chỉ số của Ronaldo tụt giảm nghiêm trọng trong FIFA 23 - Ảnh 3.

Trong khi đối thủ cạnh tranh trực tiếp, Messi vẫn không hề có dấu hiệu ảnh hưởng

Tuy nhiên, bất chấp những điều này, vẫn có khá đông người chơi muốn thử trải nghiệm câu lạc bộ Al Nassr, đơn giản vì có Ronaldo ở đó. Tuy nhiên, danh sách của câu lạc bộ Saudi Arabia này vẫn chưa được cập nhật trong trò chơi, và Ronaldo hiện vẫn đang là cầu thủ tự do trong FIFA 23 trong chế độ Career Mode. Còn nếu muốn được điều khiển Ronaldo, người chơi FIFA 23 chỉ có thể lựa chọn việc cầm đội tuyển Bồ Đào Nha mà thôi.