Rời bỏ SKT gia nhập 'đối thủ truyền kiếp' Gen.G, Clid bị fan Hàn chỉ trích là 'kẻ phản bội'

Loris CarryUs  - Theo Helino / Helino | 20/11/2019 10:04 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Không phải LPL hay LCS, Clid đã quyết định ở lại LCK để gia nhập Gen.G sau khi kết thúc hợp đồng với SKT. Tuy nhiên lựa chọn này có vẻ không nhận được nhiều sự ủng hộ.

Chỉ chưa đầy 24 sau khi gửi tâm thư chia tay SKT T1, siêu sao Đi rừng Clid đã ngay lập tức tìm được bến đỗ mới. Điều bất ngờ nhất chính là việc điểm đến tiếp theo của Clid không phải là các đội tuyển nước ngoài, mà lại là Gen.G Esports - Đại kình địch lâu đời nhất của SKT T1.

Rời bỏ SKT gia nhập đối thủ truyền kiếp Gen.G, Clid bị fan Hàn chỉ trích là kẻ phản bội - Ảnh 1.

Cụ thể, các trang MXH của Gen.G mới đây đã thông báo về việc ký hợp đồng thành công với 3 ngôi sao đang lên của LCK, bao gồm Bdd, Rascal và Clid. Đây đều là những tuyển thủ đã thành danh tại đấu trường quốc nội và nhận được rất nhiều lời mời chào của các tổ chức Esports tầm cỡ trong và ngoài nước.

Rời bỏ SKT gia nhập đối thủ truyền kiếp Gen.G, Clid bị fan Hàn chỉ trích là kẻ phản bội - Ảnh 2.

Các nguồn tin Hàn Quốc cho hay, với việc trở thành tuyển thủ của Gen.G Esports, Clid sẽ là người Đi rừng hưởng lương cao nhất LCK (gấp đôi mức lương mà T1 đề nghị để ký tiếp hợp đồng). Và nguồn cơn cũng bắt đầu từ đây, khi rất nhiều fan cuồng của SKT cho rằng Clid ra đi chỉ vì tiền,

Thậm chí, ngay sau khi gia nhập Gen.G, anh chàng này còn phát biểu rằng môi trường của Gen.G sẽ thích hợp hơn cho việc thi đấu chuyên nghiệp. Dù chỉ là một phát ngôn thông thường nhưng dưới làn sóng phẫn nộ của cộng đồng, Clid đã bị gán ngay cho tội danh "chê bai SKT có môi trường thi đấu không bằng Gen.G", "Qua cầu rút ván", "bạc tình bạc nghĩa"...

Rời bỏ SKT gia nhập đối thủ truyền kiếp Gen.G, Clid bị fan Hàn chỉ trích là kẻ phản bội - Ảnh 3.

Clid xuất hiện trên stream của Ambition khi công bố dàn tuyển thủ của Gen.G Esports mùa tới

Cần phải nói rằng, những động thái của Clid từ việc gia nhập Gen.G Esports cho tới phát ngôn chào mừng đội tuyển mới đều khá là bình thường, nhưng đối với một bộ phận fan SKT vừa đón nhận thông tin gây sốc khi siêu sao của họ lại dứt áo ra đi để gia nhập đội tuyển đại kình địch, thì điều này chẳng khác nào gáo nước lạnh hắt thẳng vào mặt.

Tuy nhiên, đó chỉ là phản ứng có phần tiêu cực của một bộ phận cục bộ những fan cuồng SKT, còn lại đa phần người hâm mộ đều bày tỏ sự tôn trọng với quyết định của tuyển thủ này và chúc anh thành công trong màu áo mới.

Rời bỏ SKT gia nhập đối thủ truyền kiếp Gen.G, Clid bị fan Hàn chỉ trích là kẻ phản bội - Ảnh 4.

Một số ý kiến khác thì cho rằng sự ra đi của kkOma chính là lý do khiến các tuyển thủ hết hạn hợp đồng không còn mặn mà với việc ở lại SKT

Dù sao đi nữa thì quyết định cũng đã được đưa ra, và cả Clid lẫn SKT T1 đều phải bước tiếp trên con đường mà họ đã chọn. Hãy chờ đợi xem liệu SKT T1 có tìm kiếm được sự thay thế xứng đáng vị trí mà Clid để lại hay không.